Không được vệ sinh lọc gió xe SHi vì có lớp dầu bảo vệ???????

Xe tôi là Sh 2009 Hôm nay mang xe ra Honda thay dầu, tiện nhờ họ vệ sinh cái lọc gió như mọi lần vẫn làm với các xe ga cũ, thợ Honda nói không được vệ sinh lọc gió SH vì nó có lớp dầu bảo vệ, chỉ cần khoảng 7000km thay một lần là được, nếu đã động chạm vào đó (thường các hàng hay dùng bơm hơi để thổi bụi) là coi như toi. Họ nói trong sách hướng dẫn cũng ghi thế. Ý kiến này đúng hay sai các bác? Nếu đã trót làm thế có sao ko và bao lâu thì nên thay lọc gió một lần? thanx các bác.

nguyễn ngọc minh sơn
Trả lời 13 năm trước

Đúng rồi. Theo quy trình bảo dưỡng của honda vietnam thì lọc gió nên thay mỗi 16.000 km chứ không phải 7000 km đâu. lọc gió khô thổi được nhưng lọc gió ướt (dầu) thì phải thay mới giá thay của sh hình như 500k thì phải.