Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Mất xe ở nhà hàng, ai chịu trách nhiệm?

djghjfdg 10/02/2011 - 17:24

Tôi đi ăn tại nhà hàng có nhân viên trông xe nhưng không đưa vé. Khi ra về, tôi không tìm thấy xe nữa. Hiện không ai bồi thường việc mất tài sản của tôi. Nhà hàng nói họ không chịu trách nhiệm.

Tôi có thể khởi kiện nhà hàng được không? Mong nhận được tư vấn của các bạn. Chiếc xe mới mua, đó là cả gia tài đối với tôi.

Chân thành cám ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
683
Trả lời (13)
Bình luận bằng Facebook (13) | Bình luận bằng ID Vatgia (13)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

10/02/2011 - 17:25

Tôi cũng từng bị mất xe kiểu này vào ngày 8/10/2010, xe AB đi được 4000KM. Có người giữ xe, không có vé xe.

Chủ quán chấp nhận bồi thường với cách tính như sao:

Xe mua rồi xem như xe cũ, giá xe cũ là 30Tr. Mất xe là việc không ai muốn nên chia đôi là còn 15Tr.

Lấy 15Tr và đưa giấy tờ xe cho chủ quán và ký giấy xác nhận là xe mất nếu tìm được sẽ thuộc về chủ quán, có

cả công an phường chứng giám.

Tui không nói nhiều mọi người tự hiểu?

Nếu điều kiện thì đòi lấy sự công bằng nhé bạn, do tui không có điều kiện.

Chúc bạn may mắn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

10/02/2011 - 17:26

Luật dân sự có quy định hợp đồng có thể giao kết bằng văn bản hoặc bằng miệng.

Trong trường hợp này Nhà hàng có nhân viên giữ xe là mặc nhiên bạn đã giao kết hợp đồng bằng miệng với nhà

hàng.

Tuy nhiên, bạn nên thoả thuận với nhà hàng để mỗi bên chịu 1 phần, có thề 5/5 hoặc bạn 4 nhà hàng 6 hoặc bạn 3

nhà hàng 7, tuỳ theo khả năng đàm phán của bạn,

Nếu khởi kiện nhà hàng thì vẫn được tuy nhiên, thời gian tố tụng sẽ rất lâu (bạn phải thu thập chứng cứ chứng

minh), chưa kể thắng kiện thì thi hành án còn gian nan nữa.

Chúc bạn may mắn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

10/02/2011 - 17:27

Chào bạn
Bạn đã quá gặp xui trong năm mới. Tui cũng có những nhận định và lời khuyên như thế này.
Về nguyên tắc là bạn thua 100%, vì nhà hàng không liên quan đến việc trông xe của họ (đó là theo lý, trên một góc độ nào đó)
Tuy nhiên bạn làm đơn mời công an, bộ phận liên quan chứng giám và xác nhận việc nhà hàng có trông xe giúp bạn, việc có thu tiền hay không thu tiền cũng được, xác nhận với người giữ xe là tại thời điểm đó anh có gởi xe và bên kia có nhìn thấy, .... tất cả các bằng chứng liên quan.

Việc anh mất xe anh phải báo cáo với công an địa phương, sao đó anh liên hệ với luật sư để tiến hành khởi kiện.
Tôi không phải là luật sư nhưng có qua những khóa đào tạo ngắn hạn về luật, các tình huống.

Mong anh tìm lại được xe hoặc nhận sự đền bù.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

10/02/2011 - 17:27

Chia buồn cùng anh nhé, từ lâu khi đi đến nơi công cộng như nhà hàng, cửa hiệu.... tôi đã luôn đòi hỏi đưa vé xe, và cẩn thận hơn, tôi luôn bấm thêm khóa chống trộm điện tử (khóa chìm, chỉ kêu khi có ai đó có ý định phá khóa xe của mình).

Tôi đã biết rất nhiều trường hợp tương tự như anh , khi vào nhà hàng hay cở sở kinh doanh nào đó mà pải gửi xe, có rất nhiều nơi thường không đưa vé xe cho mình (họ có vé xe nhưng không thèm đưa), mình pải yêu cầu họ đưa vé xe thì họ mới miễn cưỡng ghi vé, bây giờ chỉ còn cách cứu vớt lại là anh có quen biết công an nào thì nhờ họ tìm cho thôi (cách cụ thể sao thì anh hỏi người thân nhé, ở trên mạng cũng không tiện để nói rõ với anh). Nhưng tôi biết có một chị mất xe mà nhờ cậy đúng nơi, tìm một hồi ở các hiệu cầm đồ rồi cũng mò ra đó).

Chúc anh may mắn trong năm mới :)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

10/02/2011 - 17:28

Chào bạn, tôi có một số ý kiến trao đổi với bạn như sau:
Bạn có nói là nhà hàng có nhân viên trông xe, như vậy theo mình thì bạn và nhà hàng đã xác lập giao dịch giữ xe. Do đó, nhà hàng phải chịu trách nhiệm về tài sản (xe của bạn) trong suốt quá trình từ khi bạn vào cho đến khi bạn ra lấy xe. Vì vậy bạn có thể khởi kiện để yêu cầu nhà hàng bồi thường cho bạn, tuy nhiên bạn còn phải qua nhiều bước lắm.
Thân gửi bạn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Quynh Nhung

10/02/2011 - 17:28

Trước bạn tôi cũng đã mất xe khi đi ăn ở nhà hàng. Anh cần báo với công an địa phương để xác nhận việc gửi xe và có lời khai của các người liên quan. Nếu anh có giữ vé xe là tốt nhất, hoặc không phải chỉ đúng người đã nhận xe của anh. Còn không thì anh vẫn phải trình báo để CA tìm tài sản bị mất cắp. Nhà hàng phải chịu trách nhiệm dù có vé hay không có vé.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lai Hoang Doanh

10/02/2011 - 17:29

Chào bạn,

Về vấn đề bạn hỏi tôi xin trả lời như sau:

- Căn cứ Điều 4 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 quy định: Cá nhân do Bộ luật này quy định có quyền khởi kiện vụ án dân sự tại Toà án có thẩm quyền để yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Như vậy, anh có quyền khởi kiện Nhà hàng để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của mình. Đồng thời, kèm theo các căn cứ chứng minh cho yêu cầu chính đáng của mình là hợp pháp.

Trân trọng!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fjghbfg

10/02/2011 - 17:29

Về mặt hình thức, vé gửi xe là một dạng thể hiện của hợp đồng gửi giữ tài sản giữa bên gửi (khách hàng) và bên nhận gửi (nhà hàng) và là chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho bạn khi xảy ra tranh chấp (mất xe). Trong trường hợp của bạn, vì bạn không có vé xe (do nhà hàng không có hoặc có nhưng nhân viên không đưa), vì vậy việc chứng minh bạn đã gửi xe là rất khó khăn vì bạn không có chứng cứ.

Có thể nhân viên gửi xe đã cam kết bằng miệng với bạn nhưng sẽ rất khó để ràng buộc trách nhiệm của nhà hàng với cam kết của miệng của nhân viên (đấy là chưa kể đến trường hợp bạn phải chứng minh được nhân viên nhà hàng đã cam kết trông xe cho bạn - điều này hơi khó vì lời nói gió bay). Vì vậy, rút kinh nghiệm bạn nhé. Bạn có thể khởi kiện nhà hàng nhưng cơ hội thắng kiện là 0,01%. Xin chia buồn cùng bạn (nếu bạn trót gửi 1 con SH)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

10/02/2011 - 17:30

Bạn phải nhớ mặt người nhân viên nhận trông xe cho bạn, yêu cầu họ xác nhận việc có chiếc xe đó và khi gửi nhân viên nói không cần vé xe. Đồng thời bạn phải có người làm chứng rằng hôm đó bạn có gửi xe tại Nhà hàng, việc nhận xe không đưa vé là thói quen làm việc của nhà hàng, và yêu cầu nhà hàng phải chịu trách nhiệm về việc làm mất xe. Bạn cũng phải có giấy tờ để làm chứng rằng bạn là chủ nhân của chiếc xe đó (giấy đăng ký, biên lai mua bán chiếc xe đó, lệ phí truớc bạ....).

Anh mình cũng mới lâm vào trường hợp như bạn... Đương nhiên mất vé xe thì bạn k thể nào chứng thực được bạn đã gửi xe ở đó, và trong truờng hợp này nếu bạn kiện thì phần thua thiệt sẽ thuộc về bạn, vì nhà hàng có thể cãi bay rằng bạn k gửi xe ở đây, và bạn k có bằng chứng nào cả... Còn nếu những nhà hàng lớn,có uy tín thì bạn có thể sẽ được đền bù 1 phần chiếc xe...

Chúc bạn may mắn...

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

10/02/2011 - 17:30

Muốn khởi kiện, bạn phải có chứng cứ giao kết hợp đồng về việc gửi giữ tài sản. Hợ̣p đồng có thể là bằng văn bản hoặc thỏa thuận miệng. Văn bản có thể là hợp đồng hoặc vé nhận giữ tài sản. Giao kết miệng phải có nhân chứng thuyết phục.
Trường hợp của bạn, không có vé giữ xe, cũng không có nhân chứng thì khởi kiện khó thành công. Bạn chỉ mong chờ thành ý của chủ nhà hàng thôi.
Tuy nhiên, bạn cũng nên trình báo cơ quan công an để nhận sự hỗ trợ. Biết đâu lại tìm thấy hoặc chủ nhà hàng sợ phiền phức sẽ chia sẻ rủi ro với bạn.
Tôi cũng làm chủ nhà hàng và tôi vừa phải đền 2 xe đạp cho khách học sinh, mặ̣c dù không có vé. Sống phải có tâm, bạn à.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm