Làm thế nào để lốp xe bền lâu?

Em mới mua nouvo LX, nghe mọi người nói lốp xe ga thì dầy và bền hơn lốp xe số nên cứ yên tâm sử dụng thoải mái, không biết có đúng không?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đúng là lốp xe ga thì dầy hơn lốp xe số, nhưng xe nào cũng vậy, nếu không giữ gìn thì rất bị xuống cấp và thay lốp sớm. Khi thay lốp bạn nhớ ra trung tâm chính hãng và thay đúng loại lốp theo tiêu chuẩn của xe nhé.

Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tăng độ bền của lốp xe:
* Làm sạch lốp với chất tẩy rửa và chắc chắn lốp xe đã được rửa sạch nhất có thể.
* Không sử dụng chất hóa học mạnh để tẩy rửa dẫn tới làm giảm tính năng vận hành của lốp xe.
* Rửa sạch vành xe mỗi tuần, trong trường hợp vành xe bằng nhôm, hãy dùng loại hóa chất chống gỉ.
* Kiểm tra độ căng của lốp xe trước mỗi lần lên đường.
* Kiểm tra lốp xe và vành xe xe có khớp chặt vào nhau không để tránh xảy ra tai nạn.