Vì sao xe không bị ngập mà có nước trong máy?

Tôi đã sử dụng xe Yamaha Nouvo LX 125 được 2 năm, xe không bị ngập nước. Hai tháng trở lại đây tôi thấy tiếng máy khác thường, đi kiểm tra thì phát hiện có nước trong máy làm hỏng vòng bi bánh răng đề.

Thợ đã thay bánh răng mới nhưng chưa được một tháng thì máy lại có tiếng kêu, kiểm tra lại có nước trong máy. Trung tâm bảo hành hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân nước vào máy. Nhờ các bác nào biết nguyên nhân tư vấn giùm. Xin chân thành cảm ơn?

thu
Trả lời 10 năm trước

Tôi cũng sử dụng xe Nouvo LX 125 và cũng bị nước lọt vào máy nhưng hậu quả thì nặng hơn bạn. Nguyên nhân xe của tôi là do chiếc phớt ngăn nước mát giữa bình nước mát và máy bị hỏng, khi thay hay bổ sung nước mát máy thì phải cần dùng đúng loại nước mát phù hợp, sử dụng xe 2 năm thì phải kiểm tra hoặc thay phớt. Để nước vào máy sẽ rất nguy hiểm, nhẹ thì bị như bạn, nặng thì hỏng biên hay hỏng bộ hơi, có khi còn hỏng toàn bộ máy nữa. Nguyên nhân thì có nhiều, bạn cứ tham khảo xem.