Lỗi đè vạch nộp phạt bao nhiêu?

Bị CSGT ra tín hiện dừng xe tôi dừng xe và hỏi mắc lỗi gì, CSGT nói tôi lái xe đè vạch trên đường Hải Phòng - Hà Nội.

Khu vực dừng xe đã cách khá xa chỗ CSGT cho rằng tôi phạm lỗi nên không có cách nào kiểm tra lại nên đành đồng ý nộp phạt. Tôi bị xử lý lỗi vi phạm là 800.000 đồng nhưng chỉ còn 500.000 đồng nên CSGT đồng ý cho tôi chỉ nộp phạt 500.000 đồng.

Lỗi này đúng ra phải nộp phạt bao nhiêu tiền và CSGT xử lý việc như vậy có đúng luật?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Anh có thể yêu cầu CSGT cho xem bằng chứng anh đè vạch bằng camera, nếu CSGT không chứng minh được thì không có quyền phạt anh. CSGT phải chứng minh được lỗi chứ anh không cần chứng minh mình vô tội. Ngoài ra, cần phân biệt rõ lỗi đi sai làn đường và lỗi đè vạch, hai lỗi này hoàn toàn khác nhau. Anh cần nói rõ tình huống của mình để mọi người tư vấn.

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Lỗi này gọi là không tuân thủ vạch kẻ đường.bị phạt 150 ngàn đồng .và phạt ngay tại chỗ, không giữ giấy tờ.

Hà Minh Hằng
Trả lời 8 năm trước

csgt phải có trách nhiệm chứng minh lỗi người dân vi phạm bằng các bằng chứng như hình ảnh, video chứ nói mồm thì không được coi là bằng chứng nhé, kẻ cả lỗi đè vạch thì mức phạt bị áp lỗi (không tuân thủ biển báo hiệu, vạch kẻ đường) lỗi này luật quy định ô tô là 150k. Đồng thời phải lập biên bản và mình ra kho bạc nộp trực tiếp chứ ko được thu tiền tại chỗ, nếu có thu phải có biên lai

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Không kiểm tra lại được thì không nộp phạt. CA phải chứng minh bạn vi phạm chứ bạn đâu phải chứng minh mình không vi phạm.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Bạn yêu cầu CSGT trưng ra bằng chứng, nếu không có bằng chứng thì không phải nộp gì cả.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn bị CSGT thổi phạt vì lỗi đè vạch thì bạn nên yêu cầu CSGT cung cấp băng ghi hình,hình ảnh hay các bằng chứng để chứng minh là bạn vi phạm lỗi đó...!

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước

Trước tiên bạn phải biết mình bị lỗi gì. Bạn đang nhầm giữa 2 cái đó là lỗi đè vạch và lỗi đi sai làn đường. nếu đè vạch thì nộp phạt từ 100 - 200. Nếu bạn đi sai làn thì sẽ nộp phạt từ 600 - 800

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Csgt có quyền bắt lỗi trực tiếp một số lỗi vi phạm mà không phải camera gì cả nhé, trong đó gồm lỗi đè vạch.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Đè vạch, nộp fạt 1tr2, treo bằng 60 ngày, và học lại luật.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Lỗi đè vạch phạt từ 100k-200k là 150k bạn nhé