RAM nào cho máy T43 ? Tăng RAM cho T43

Tôi muốn gắn thêm RAM 1G cho máy Notebook T43 thì mua RAM có thộng số như thế nào là tối ưu, và tương thích ? bạn nào có kinh nghiệm chỉ giúp. Thanks

Trả lời 14 năm trước

T43 hỗ trợ tối đã 2GB Ram, Chế độ Dual, và chỉ chạy ở bus 533 với những Ram có bus cao hơn 533. Tất nhiên cắm ram DDR2 400 thì chỉ chạy 400.

Tối ưu về dung lượng : 2 x 1GB

Tối ưu về hiệu năng : mua loại ram có bus mặc định càng cao càng tốt ( lý do của nó là bus mặc định cao thì timing ở bus 533 sẽ rất thấp dẫn đến hiệu năng sẽ cao ) hoặc mua loại ram cao cấp có timing thấp.

Tối ưu về tương thích : Tốt nhất đến nơi mua, cắm được trả tiền, ko được thì thôi.

Với cá nhân tôi : đã cắm ram AENEON ( của Qimonda or Infineon cũng thế ) thì T43, T60, T61, Vaio FZ, TZ đều chạy rất ngon lành.

Tối ưu về mọi thứ : Mua 2 thanh 1GB DDR2 667 chất lượng tốt, BH chu đáo, giá rẻ. Do mặc định DDR2 667 loại phổ biến có timing là 5-5-5-x nên gắn vào máy bạn sẽ chạy ở bus 533 và timing sẽ là 4-4-4-x. Hiệu năng so với khi chạy bus 667 timing 5-5-5-x chỉ thua sút chút xíu.