Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
raincat tuvanaz05 buihanoni Trả lời cuối cùng: 26/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Trẻ sơ sinh bị táo bón?

   nguyen thuy 25/09/2009 - 17:55

   Con nhà tôi được gần 2 tháng tuổi bị táo bón, tôi hỏi bác sĩ thông mật ong và đã đi ngoài bình thường, nhưng từ lúc thông mật ong xong con nhà tôi không chịu đi ngoài nữa mà hàng ngày tôi cứ phải thông mật ong cho con tôi. bây giờ hay ỉ lại vào mật ong thì con tôi mới chịu đi ngoài. vậy cho tôi hỏi chuyên gia tư vấn là con tôi có ảnh hưởng gì không và sau này liệu có phải nhờ vào mật ong suốt không. không con tôi không đi ngoài được thi chậm phát triển?
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   51274
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Mrs Hà

   26/09/2009 - 11:10
   Khi cháu bị táo bón, thì không nên thường xuyên thụt hậu môn, vì như vậy bé sẽ mất phản xạ 'rặn", chị phải kiên trì tập cho cháu đi ngoài, có thể xi cháu ngay sau khi ăn. Còn nếu trên 3 ngày mà cháu không đi thì mới dùng đến biện pháp thụt hậu môn.
   Chị có thể cho cháu uống thêm tí nước cam, uống nhiều nước, pha sữa loãng ra... Mẹ thì ăn nhiều đu đủ, rau lang, chuối...nếu đang cho con bú.
   Trong ngày thì hãy chịu khó xoa bụng cho cháu theo chiều từ trái qua phải, làm vài ba lần để kích thích ruột cháu co bóp và đi cầu. mỗi lần khoảng 5-10 phút.
   Chúc mẹ con chị khỏe.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Bùi Hà

   13/12/2009 - 00:35
   Táo bón làm cho chất thải tích tụ lâu ngày sẽ bị ngấm vào thành ruột, nếu thường xuyên bị vậy, sẽ trở thành chất độc hại gây nên ung thư đấy. Nếu cháu khó đi ngoài, chị cứ cô mật ong thông cho cháu. Cho nhẹ bụng. Tuy nhiên, chị cần xem lại chế dộ dinh dưỡng của mình. mẹ nên ăn thêm hoa quả, rau. Chị cũng có thể cho cháu nhấp 1 chút mật ong(mật ong điều trị cả táo bón và đi ngoài). Hoặc nếu cháu rặn khó quá chị chấm ít mật ong vào ngõn tay trỏ và di quanh vùng hậu môn của bé. Nếu chị có điều kiện, cho bé dùng thêm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Noni Juice. Rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của bé đấy. Nếu cần trao đổi cứ gọi cho tôi theo số 0983. 156. 566.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nhan

   24/12/2009 - 09:31
   Bạn thân mến!
   vào cuối tháng thứ 5 đầu tháng thứ 6 hệ tiêu hoá của trẻ mới hoàn thiện.Đó là lý do các bác sỹ vẫn khuyên nên cho trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu.Trong thời kỳ đầu chế độ dinh dưỡng của mẹ rất quan trọng đối với sự phát triển cũng như hệ tiêu hoá của trẻ.
   Mật ong là phương pháp chữa trị táo bón rất tốt nhưng nếu dùng thường xuyên sẽ làm trẻ mất phản xạ đi đại tiện tự nhiên, ảnh hưởng nhiều đến việc đi đại tiện sau này.Bạn nên tập lại thói quen đi đại tiện cho bé(không dùng mật ong nữa) bằng cách dùng nước ấm ngâm hậu môn kích thích phản xạ đi đại tiện. Lúc đầu bé rất khó chấp nhận bạn nên kiên nhẫn tập lại thói quen cho bé. Cho bé ăn thêm sữa chua mỗi ngày
   Đồng thời bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh,trái cây. ăn cả vỏ của trái cây rất tốt cho hệ tiêu hoá.
   Chúc hai mẹ con mạnh khoẻ!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm