Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bé 6 tháng tuổi thiếu canxi, khó ngủ - phải làm sao?

pq 13/10/2010 - 14:24

Con gái mình từ lúc sinh ra đến giờ (hơn 6 tháng rồi) rất hay vặn mình, khó ngủ, ngủ không sâu, bụng to, ít đi ị mặc dù chỉ bú mẹ cho tới 5,5 tháng. Mình cho bé đi khám, bác sĩ nói cháu bị còi xương suy dinh dưỡng và kê đơn cho uống. Thuốc gồm: vitamin D3 B.O.N (uống 1 ống/1tháng), canxi milk (5ml/lần)pha lẫn với ceelin (2,5ml/lần), ngày uống 2 lần, duy trì trong vòng 3 tháng. Mình đã cho cháu uống được 2 tháng rồi nhưng tình hình không mấy tiến triển. Mình tìm hiểu trên mạng được biết liều dùng như vậy là quá cao nên không cho cháu uống vitamin D và ceelin nữa, chỉ uống thêm 1chai canxi milk và giảm liều còn 5ml/ngày. Không biết con gái có sao không?

Nguồn: webtretho

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.388
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

13/10/2010 - 14:25

Chào anh/chị,

Tắm nắng cho bé mỗi sáng từ 15 – 20 phút sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, và hấp thu vitamin D tốt nhất so với đường uống. Ngoài ra, việc dùng canxi thường xuyên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi tiêu của bé.

Theo tôi, anh/chị nên tắm nắng cho bé, nếu không bổ sung vitamin D bằng đường uống, đồng thời cho bé bú nhiều sẽ cung cấp canxi cho bé mà không cần uống thuốc. Do bé bú mẹ, nên mẹ cần ăn uống đầy đủ, ăn nhiều rau, trái cây, uống khoảng 2 lít nước/ngày, sẽ giúp tiêu hóa của bé tốt hơn.

Chúc cả nhà vui.

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM
Nguồn: webtretho
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm