Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
hiennhe me_com thaovy16 Trả lời cuối cùng: 23/11/2011
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bé 7 tháng tuổi bị táo bón?

   dp 23/11/2011 - 16:26

   Con gái em được 7 tháng tuổi, từ khi sinh bé cứ vài ngày mới đi cầu một lần, nhưng phân vẫn mềm và dễ đi. Thời gian gần đây cứ 3 ngày bé đi 1 lần, nhưng phân rất cứng, bé đi khó khăn. Hiện tại ban ngày(từ 8h sáng đến 5h chiều) bé ăn 2 bữa cháo xay, mỗi lần khoảng 3/4 chén lúc 8h và 4h, uống hơn 300ml sữa ngoài, tối bú mẹ.

   Em đã thử cho bé uống nước cam, ăn sữa chua và cả váng sữa nữa, nhưng tất cả những thứ có vị chua này bé ăn đều bị ói, cho dù chỉ ăn một chút thôi. Nước thì bé không thích uống, nên uống chỉ được khoảng 40ml/ngày, còn cháo thì em cũng nấu loảng ra 1 chút rồi.

   Em đang rất hoang mang và lo lắng, vì 7 tháng rồi nhưng bé chỉ được 6.5kg thôi. Xin BS tư vấn giúp cho em biện pháp khắc phục tình trạng táo bón của bé, và chế độ ăn của bé như thế đã hợp lý hay chưa.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10369
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pq

   23/11/2011 - 16:27

   Chào bạn,

   Bạn cần bỏ tất cả các loại nước (bao gồm cả nước lọc, nước trái cây, nước cháo…) và cho uống sữa thay nước đi, đồng thời mỗi chén cháo cần nấu thật đặc và dùng 1 muỗng canh to dầu để làm loãng cháo. Lưu ý không cho bé ăn cháo xay mà chỉ băm nhuyễn thức ăn thôi nhé bạn. Tất cả các chế phẩm từ sữa tươi chỉ nên dùng cho bé trên 12 tháng tuổi. Táo bón ở bé này là do thiếu dầu và thừa nước trong khẩu phần ăn.

   Thân mến.


   ThS - BS Đào Thị Yến Phi

   Nguồn: webtretho

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   huệ chi

   08/12/2011 - 21:10

   Có khi chế độ ăn của bé thiếu nước và chất xơ,do bé ít ăn quá nên dẫn tới táo bón, nhưng vấn đề quan trọng mẹ nó nên xem bé đang dùng thức ăn thế nào và có dùng sữa ngoài gì k,vì em thấy sữa ngoài hay gây táo bón lắm,thậm chí có bé tiêu chảy cơ. bé nhà em mỗi khi táo bón em dùng lá khoai lang xay nhỏ nấu cháo cho bé ăn là out put đẹp ngay, nếu mẹ nó ngại thì dùng men tiêu hóa Tuệ Linh cũng được. ngoài ra nên cho bé tắm nắng đầy đủ và vận động ngoài trời để hệ tiêu hóa của bé linh hoạt hơn,bé nhà bạn hơi thiếu cân đấy ạ

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trần

   28/12/2011 - 19:19

   khi bé táo bón nên cho bé ăn chế độ dễ tiêu hóa, cơm nhão, có thể nấu cháo với lá khoai lang,hay ăn quả bơ, rất tốt cho tiêu hóa đấy, ngoài ra có thể dùng men tiêu hóa Tuệ linh, có thêm hệ vi sinh vật có ích giúp tiêu hóa tốt hơn. e thấy các mom đã dùng men tiêu hóa này đều bảo là có hiệu quả mà, chúc bác nuôi con khỏe

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm