Trẻ bị nổi mày đay, cần chữa trị thế nào?

Thưa bác sĩ con trai em được 02 tuổi, khoảng 2 tháng gần đây bé bị nổi những ban đỏ khắp người có lúc ngứa lúc không. Em cho cháu uống thuốc dị ứng chỉ 10 phút sau là lặn hết, nhưng sáng hôm sau bé lại bị nổi lên khắp người và mặt.

Em cho đi viện Da liễu bác sĩ bảo bị nổi Mày đay cho thuốc uống và bôi về sử dụng 3 ngày thì thấy bị nặng hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp?

thu
Trả lời 11 năm trước

Trẻ bị nổi mày đay, cần chữa trị thế nào

Chào em,

Theo em mô tả thì bé của em có cơ địa dị ứng, nhưng cần tìm ra nguyên nhân gây dị ứng mới chữa dứt được, thuốc điều trị chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng thôi em, chứ không thể chữa dứt được nguyên nhân.

Do đó, em cần để ý và loại trừ các nguyên nhân có liên quan đến bé như thức ăn, sữa tắm, nước tắm, chỗ ngủ và môi trường sống của bé, thời tiết…nhưng có nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân, có thể chung sống hòa bình một thời gian rồi bệnh tự khỏi. Tốt nhất, em nên cho bé khám, theo dõi và điều trị tại BV Da Liễu.

VKD
Trả lời 11 năm trước

Bị 2 năm rồi nè, vẫn chưa hết. Uống thuốc vào thì lặn, hết thuốc lại nổi. Hôm bữa đi khám, bác sỹ phán 1 câu xanh rờn :"Bệnh này uống thuốc thì sao mà hết được" (bó tay luôn). Mới 2 tuổi thì khó đây, vì mình biết 1 bài thuốc của ông bác sỹ kia chỉ lại:

Thịt chó đen 500g

đậu nành 200g

thảo quả: 2 quả

Hầm chín 2 thứ đó rồi dùng dần. ăn 2-3 lần là hết vĩnh viễn.

Bé của chị mới 2 tuổi, chắc phải dùng thuốc rồi (đi chùa, người ta khám rồi cho thuốc đông y uống nha chị, tuy mắc hơn thuốc tay nhiều nhưng uống mát người, không hại gan)