Trẻ ngủ đêm không ngon giấc có nên bổ sung kẽm?

Con em năm nay 3 tuổi 4 tháng, cao 98 cm, nặng 14 kg, như vậy có bị suy dinh dưỡng không? Cháu rất nghịch và không mấy khi bị ốm, nhưng ngủ đêm không ngon giấc nên em muốn bổ sung kẽm. Mong bác sĩ tư vấn

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn,

Cháu hơn 3 tuổi, với chiều cao như vậy là phát triển khá tốt, còn cân nặng ở mức trung bình, không bị suy dinh dưỡng.

Cháu ngủ đêm không ngon giấc có thể do thiếu kẽm, cũng có thể do thiếu vitamin D, kèm theo canxi nữa. Chị có thể bổ sung kẽm thiên nhiên, 3 mg/gói x 2 gói/ngày x 3 tháng, sau đó nghỉ 1 tháng và lại dùng tiếp đợt khác.

Vitamin D3 chị nên bổ sung cho cháu 2 giọt (500 IU/1 giọt)/ngày, duy trì cho cháu như vậy trong khoảng 5 tháng mùa đông. Nếu cháu đã uống được 500 ml sữa/ngày thì không cần bổ sung canxi nữa, vì bản thân sữa đã rất giàu canxi.