Xin hỏi thủ tục mua xe máy ở Lào rồi đem về Việt Nam dùng thì như thế nào?

Tôi dự định mua lại một chiếc xe máy từ một người bạn Lào. Nhưng cả hai đều không rõ thủ tục ở Lào thì như thế nào? Thủ tục hải quan ra sao? và khi về Việt Nam thì phải đăng ký như thế nào?

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Nếu đó là chiếc xe độc thì bạn cố gắng mua, còn là xe phổ thông ở VN có bán nhiều thì bạn không nên mua làm gì vì thủ tục rất rắc rối, mà cá nhân bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm.
Đây là 1 số việc bạn phải làm để xe đó đeo biển VN:
Ở Lào:
- Làm hợp đồng mua bán, sang tên đổi chủ
- Làm thủ tục xuất khẩu chiếc xe về VN
Ở VN:
- Làm thủ tục nhập khẩu xe
- Kiểm định, Đăng kiểm, đóng thuế nhập khẩu
- Đăng ký, cấp biển
Nói chung là nhiêu khê và rất mất công và chắc chắn 1 điều là lúc đó chi phí đôi khi nhiều hơn mua 1 chiếc xe mới ở VN. Chưa kể nếu xe cũ đăng kiểm không cho nhập khẩu thì toi!

Good luck!