Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
suachuadieuhoapro dieuhoanagakawa cholinhkien diendantraodoi maytinhpro Trả lời cuối cùng: 22/06/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mua ô tô cũ loại nào tốt?

   yến ly 15/10/2010 - 23:05

   minh muon mua o to cu~ tam` 300 den 350 thi` nen mua dong` nao` tot' va` re? ban' dj ko bj lo~?

   minh muon mua o to cu~ tam` 300 den 350 thi` nen mua dong` nao` tot' va` re? ban' dj ko bj lo~? moi nguoi tu van giup to' nhe:D

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4135
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Tran Van Trung

   22/06/2011 - 17:38

   Mua xe cũ nào tốt nhất?

   Đây là nỗi băn khoăn của không ít người muốn chọn cho mình một chiếc xe hơi, nhưng vì những lý do khác nhau, họ muốn tìm một chiếc xe đã qua sử dụng. Nhưng chọn mác nào đây? Chọn như thế nào và nên chọn loại xe đã qua sử dụng mấy năm? Tổ chức Kiểm soát Kỹ thuật Xe hơi Đức có những báo cáo hàng năm để khách hàng tham khảo.

   Để lọt vào danh sách báo cáo xe đã qua sử dụng (TÜV report) của Tổ chức Kiểm soát Kỹ thuật Xe hơi Đức, một mẫu xe phải trải qua ít nhất là 500 lần. Chính vì thế độ chính xác của báo cáo có thể nói là gần như tuyệt đối.

   Các chuyên gia của tổ chức này đưa ra các đánh giá về mức độ tỷ lệ hỏng hóc của những chiếc xe đã lưu hành sau một số năm nhất định. Các báo cáo được chia thành 5 cấp, theo thời gian sử dụng của chiếc xe, đó là các giai đoạn 2 – 3 năm, 4 – 5 năm, 6 – 7 năm, 8 – 9 năm và cuối cùng là 10 – 11 năm. Cũng theo nhiều chuyên gia về kỹ thuật và thị trường, chiếc xe đã qua sử dụng đến trên 10 năm thì bạn nên tránh xa bởi nó chỉ làm cho bạn thêm khổ sở mà thôi.

   Vậy nên chọn xe đã qua sử dụng mấy năm là tốt nhất? Một báo cáo do J.D. Power and Associates tiến hành cho thấy xe đã qua sử dụng khoảng 4 năm có sức tiêu thụ mạnh nhất và có thời gian chờ bán tại các showroom ngắn nhất.

   Giải thích cho hiện tượng này, nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng xe đã qua sử dụng khoảng 4 năm chất lượng còn khá tốt nhưng có mức giảm giá so với xe mới trung bình tới 27% thậm chí cao hơn, một mức giảm hợp lý nhất so với các dòng tuổi thọ khác. Với các dòng qua 2 – 3 năm sử dụng, chất lượng có thể tốt hơn, nhưng mức giá lại giảm không nhiều. Tỷ lệ hỏng hóc cần thay thế và khắc phục ở các dòng xe qua 4 năm sử dụng cũng ở mức độ vừa phải trong khi phần lớn các linh kiện khác của xe vẫn còn trong tình trạng tốt.

   Tuy nhiên, các cuộc điều tra cũng khuyến cáo rằng tỷ lệ hỏng hóc còn phụ thuộc vào độ tin cậy của từng chiếc xe cũng như ý thức sử dụng của người chủ xe trước đó. Dưới đây là báo cáo năm 2007 của Tổ chức Kiểm soát Kỹ thuật Xe hơi Đức gồm các mẫu xe tiêu biểu và tỷ lệ hỏng hóc sau 4 – 5 năm sử dụng:

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Do Hoang Ha

   22/06/2011 - 17:39

   Với 300 triệu mà muốn xe cho ngon thì khó thật, có bạn nào đó góp ý mua corlla altis thì viển vông quá, vì thêm chữ altis là xe LD Việt Nam rồi mà đời cũng tương đối cao, mà xe đó không thể có với giá 350 triệu trở lại được may ra bạn mua được corola nhập khẩu xin đời khoảng 95 - 97 còn tốt hay xấu thì may rủi mà phải thợ mới biết, loại này tốn ít xăng, bền, nếu có tiền đổi đời cũng OK, không lỗ mấy, Tiết kiệm mà!!!

   Chúc bạn may mắn...

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoang Trung Thuc

   22/06/2011 - 17:40

   Sao nhiều người cứ tư vấn cho người khác là ráng, cố mà không nghĩ đến ước mong hiện tại của người khác.

   Theo tôi anh nên mua kia moning số sàn,đừng mua số tự động vì đi yếu lắm, muốn vượt xe khác rất mệt, xe củ, của Trường hải là Ok, chạy ổn định, ít hao xăng, sữa chữa rẻ, nếu phải sửa (vì xe mới củ đều phải sửa ít nhiều cả), xe đời từ 2007 đến 2009 rất là còn ngon, mua xe đi đừng vay tiền hay trả góp anh à, nó chỉ là phương tiện thôi.

   Tôi đã sở lái nhiều xe(khoảng 10 loại củ mới) .

   Chúc anh sớm có xe nha!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Quynh Nhung

   22/06/2011 - 17:40

   Theo mình với 300tr bạn có thể xem toyota vios máy êm, giá hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu, nhỏ gọn cho việc duy chuyển hằng ngày.

   Nếu sau này làm ăn phát đạt thì bán chiếc vios đi cũng dễ dàng vì xe toyota cũ rất dễ bán và lại có giá. Bạn cẩn thận coi chừng mua nhằm xe taxi cũ nha.

   Bạn nẽn lại những salon uy tín hay liên hệ trực tiếp với toyota chính hãng vì toyota cũng có bán xe cũ nữa đó.

   Chúc bạn lựa chọn cho mình chiếc xe tốt

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lai Hoang Doanh

   22/06/2011 - 17:41

   Bạn thân mến!

   Với tầm giá đó bạn nên xem xét mục đích mua xe của bạn, rồi từ đó đặt ra tiêu chí cụ thể cho chiếc xe mình sẽ mua sẽ dễ dàng chọn hơn nhiều, còn đương nhiên với mức tiền ấy chỉ mua được những dòng xe cũ đời sâu > 5 năm, và chắc chắn là option kém.

   Nếu là mình, mình sẽ cố gắng dành dụm thêm rồi mua sau!

   Chúc bạn mau mua được xe như ý.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm