Tư vấn mua xe ô tô cũ với giá 200 triệu ?

Với giá cả ôtô cũ hiện nay, có nên dành một khoản tiền vừa tầm để sắm một chiếc? Theo các bác nên chọn chiếc xe nào để không phải suy nghĩ nhiều về việc chăm sóc cũng như bảo hành xe định kỳ (Lê Hiếu).

Có thể lấy ở đây vài ví dụ như: Toyota Camry, Honda Accord đời 86 - 96: 80tr - 220 triệu. BMW serie 3 90-95: 250 - 340 triệu. Nissan Bluebird <90 - 96: dưới 200 triệu. Mazda 323 93 - 97: 80 - 200 triệu. Fiat Siena 2000 -2003: 170 - 220 triệu. Ford Laser 2000: 200 triệu. Lanos 2002: dưới 200 triệu. Kia Pride CD5 Beta: dưới 150 triệu. Các xe Spark, Martiz, Getz, Morning đời 2000- 2005: dưới 200 triệu.

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mua xe cũ khi có 200 triệu (*****)

Với 200 triệu mà muốn mua xe cũ với các loại xe mà bạn đã liệt kê, tôi có vài ý kiến sau để bạn tham khảo:

- Xe BMW hoặc các hãng xe châu Âu khác : Bạn khó có thể kiếm được phụ tùng khi hư hỏng. Nếu có thì cũng rất đắt. Các gara biết bạn thích chơi xe (nhưng có thể bạn không rành) nên vào sửa là bị chém. Các thợ sơn cũng thế. Thợ làm đồng cũng cùng một giuộc. Tôi có ông chú mua Fiat 1.3 (2001), mua năm 2005 hết 13000 USD.

Từ bấy đến nay đắp vào nó tổng cộng cũng khoảng 60 triệu tiền sửa chữa. Hai lần hỏng máy bơm nước, mỗi lần thay hết 1,5 triệu. Thay kính (do bị văng đá dăm bay vào làm vỡ) hết 2.5 triệu. ( Trong khi đó máy bơm nước xe Camry có 800 ngàn (Bao công ráp), kính Camry 900 ngàn (cũng bao luôn công ráp, chống dột nước). Vỡ một bên đèn sau thay thế hết 1,8 triệu. (Camry chừng 1.1 triệu). Tháng vừa rồi bán con Fiat đó được 120 tr. Chắc chắn giá phụ tùng xe BMW còn dễ sợ hơn nhiều. Chân côn xe Fiat rất cao và nặng. Ăn xăng

- Xe Hàn : Cực kỳ nhanh mất giá. Tôi có một người quen hăm hở mua xe Chevrolet Spack mới, 2 tháng sau bán lỗ 4000, người mua cũng phải vội vã bán đi sau 3 tuần sử dụng, bán lại lỗ 2000 nữa. Lỗi òa ga, vỏ mỏng, ọp ẹp là “ thương hiệu” của xe Hàn. Chỉ được cái mẽ bề ngoài. Phụ tùng không khó kiếm nhưng rất nhanh hỏng.

Đề máy không nổ vài lần là có thể phải thay ngay Denko. Denko cũ xe Matiz khoảng 3 tr. Xe Nhật khoảng 1.5 – 4 Tr tùy đời, nhưng xe Nhật mấy khi hỏng Denko? Ông anh tôi, năm 2008 mua con xe matiz 2005 là 150 tr. Sau 2 năm bồi vào nó 30 triệu. Vừa rồi bán vội còn may được giá là 140 tr (sau khi đã mông má và sơn lại). Các xe khác của Hàn cũng vậy thôi. Vả lại hình dáng mẫu mã quá xấu. Bạn sẽ chán xe Hàn ngay thôi. Ăn ít xăng hơn nhưng thực ra là dung tích xy lanh nhỏ và xe nhẹ. Bán lại cũng kén người mua.

- Xe Mỹ Ford laser : Cũng tạm được nhưng phụ tùng cũng khó kiếm đấy, và cũng đắt. Ăn xăng

- Các dòng xe Nhật: Những ai đã dùng đồ xe Nhật rồi thì thấy nó cực bền. Xe Nhật cũ chạy nhan nhản ngoài đường. Tiết kiệm xăng. Vỏ dày. Phụ tùng dễ kiếm và rẻ (tuỳ hãng). Nhất là Hãng Honda và Toy thì đáp ứng tất cả các tiêu chí để lựa chọn xe cũ.

Tuy vậy, bạn phải rất rành hay cực kỳ gặp may mới chọn được xe ưng ý, bởi vì bạn nên để ý rằng : Nếu xe nào có hồ sơ giấy tờ đàng hoàng, xe tốt… thì có mấy ai bán cho người không quen biết đâu? Xe Nhật tốt bền đẹp, giấy tờ đàng hoàng thì đã có người thân quen dặn bán lại cho họ khi có nhu cầu đổi xe, dễ gì đến tay bạn với giá mà bạn muốn? Ngay cả một hãng xe, tùy từng xuất xứ xe, Option… ngay cùng đời cũng có thể chênh nhau gấp đôi.

Tôi có anh bạn, có con Accord LX 90 chạy chế hòa khí cứ đòi bán giá 100 tr để lẽo đẽo chạy theo một người có con Accord EX 90,Mỹ, cửa sổ trời, Belt chạy, mâm đúc, cánh đuôi, béc phun, chỉnh điện trung tâm… trả họ 200 tr mà họ bảo rằng xe nhà để đi nên không bán.

Bạn muốn mua xe Nhật cũ thì ưu tiên : Toy>Honda>Nissan>Mazda. Không nên mua Mishubishi vì phụ tùng cũng đắt lắm. Về hình thức thì hãng Honda đẹp hơn so với tất cả các xe khác cùng đời. Option cũng đi trước vài năm. Bạn đừng lăn tăn nếu xe đó còn dùng phanh tang trống vì vào thời đó phanh tang trống rất thịnh hành, và cũng an toàn chứ có sao đâu.

Xe Nhật cũ giấy tờ đàng hoàng, tốt, bền. đẹp … khi bán lại sẽ được giá, ít lỗ, thậm chí không lỗ và dễ bán.

Chúc bạn mua được xe ưng ý.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Toyota Corolla là nhất

Bạn cố tìm lấy con corolla khoảng 1993 còn ngon gầm bệ thân vỏ thì nhất. Xe này đi khỏi phải nghĩ gì hết. Phụ tùng cực rẻ, dễ mua, thậm chí thay cả máy luôn. Xăng ăn ít, bền bỉ, tin cậy, dáng khá đẹp. Không phải tự nhiên mà corolla là dòng xe bán chạy nhất thế giói trong lịch sử ngành xe hơi.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Một vài ý kiến của người đã từng dùng xe củ

Hi anh. Tôi trước đây củng như anh. Rất đam mê xe mặc dù tài chính còn hạn chế. Tháng 8 năm 2009 tôi quyết định tậu 1 em Kia spectra cũ giá < 200TR. Sau 1 năm sử dụng tôi có đánh giá thế này. về việc tiêu hao nhiên liệu thì không đáng để nói vè xe củ thì ít cũng 9-10l/100 km. Bảo trì thì thôi rồi. Tháng nào củng vào gara vì hay hỏng vặt.

Máy móc không ổn định nên nhiều lúc rất bực mình. Xe chạy không ngon. Đó là chưa kể anh phải làm lại những thứ linh tinh theo ý mình, Sau 1 năm thì tôi quyết định bán lại. Vừa mới bán cách đây 1 tháng. Cũng thấy tiết vì mình đầu tư cho xe cũng nhiều nhưng phải bán thôi vì xe củ càng ngày càng mất giá. Tôi quyết định đầu tư số tiền đó để sang năm nửa sẽ tậu 1 em Kia Morning mới 100%.

Dù sao xe là phương tiện đi lại nên tôi củng không cầu kỳ lắm. Miễn nó bền và ít hỏng vặt là được. nếu anh đam mê thì mua xe củ củng được nhưng mà phải dự trù các khoản hỏng hóc và thời gian sửa chửa. Còn nêu không anh hãy nghe tôi. Cố đầu tư số tiền đó đi, năm sau kiếm đủ 300Tr. Mua 1 em xe mới loại nhỏ như Kia Morning mà đi. Mua xe củ sau này anh bán lại củng khó mà còn bị lỗ.

Chúc anh có quyết định sáng suốt và nhanh có xe

Trương Công Tính

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Có thể mua Chevrolet Spark mới

Nhiều người gàn bạn quá, Nhưng tôi khuyên bạn nên mua. Hoặc là trả góp mua xe mới lớn hơn, hoặc là bạn mua chevrolet Spark loại 2 chỗ (nhìn bên ngoài như xe 5 chỗ) giá xe 10 nghìn USD đăng kí 2% (vì nó là xe bán tải) tất cả các chi phí sau đăng kí chỉ hết 200tr ra đường bạn đi như xe con 5 chỗ (Matiz, Morning, Spark..)

Khi chở người bạn có thể ngồi thêm thành 5 người ở trông xe. gặp công an bạn đừng đưa sổ đăng kiểm (vì trong đó ghi xe bán tải chỉ chở 2 người) công an họ không nhìn và không biết là xe gì đâu. chỉ bỏ bằng lái rồi ...hehe làm thủ tục luôn. Đấy là có vấn đề, còn lại là không. Chi phí 5 năm đầu bạn không phải lo. Xe đó khi không thích bạn có thể bán mà không lỗ nhiều. Chỉ khoảng 10tr. Chúc bạn quyết định sáng suốt. Mình cũng đang đi như thế.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Mua xe cũ

Chào Bạn,

Theo tôi bạn cứ tìm và mua 1 xe cũ mà đi, không có chuyện tháng nào cũng vào gara đâu. Cách đây 1 năm tôi chỉ có 150 triệu và đã mua 1 xe Kia CD5 PS đời 2003, mua về chạy cho đến bây giờ vẫn OK, tất nhiên tôi co đi sửa lặt vặt (chủ yếu cho yên tâm thôi, nếu không sửa cũng vẫn chạy được).

Bạn có 200 triệu thì có nhiều lựa chọn hơn tôi nhiều, cứ mua xe cũ ma đi, nhưng bác nên nhờ người quen am hiểu về xe coi dùm cho yên tâm, tuy nhiên đừng mua xe cũ quá.

Chúc bác mau có vợ mới.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Tôi dùng Mazda 200triệu có sao đâu!

Tôi mới mua con Mazda 626 đời 95. Chạy gần 4 tháng nay, vẫn ngon lành. Chẳng có chi. Xe đầm, máy khỏe, mỗi tội do vỏ mỏng nên hơi ồn chút. Nhưng không gian xe rộng, dáng cũng sang phết. Mà 200tr vậy là được, có xe đưa vợ con đi lại. Ổn. Mà xe đầu đời chạy thế là ổn.

Đỡ phải lo vì trình độ lái mới. Có xe, đi lại nhiều, không lo xe xước xát vì xe cũ mà, nên tay lái của tôi lên rõ rệt. Hà Nội bây giờ tôi chấp tuốt. Mấy ngày đại lễ luồn lách vô tư. Nhưng đây là do tôi quen biết và có anh em xem cho nên mới được xe tốt. Chúc bạn sáng suốt lựa xe tốt. Ah, nhớ rằng xe cũ thì cứ xe Nhật nhé

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Kinh nghiệm mua xe cũ

Trước đây tôi cũng đã từng đi xe cũ, Accord xuất Mỹ. Khi mới mua về thì chạy thấy rất ổn. Sau đó, vì là xe cũ nên thấy cái gì cũng cũ, mang ra gara bảo dưỡng lại và rồi từ đó tháng nào cũng vào gara hoài mất tong và triệu một lần.

Mà toàn Gara ruột nhé. Tóm lại mua xe cũ bạn phải am hiểu về chiếc xe đó và cứ đẻ như vậy mà đi đừng mất tiền lắp đặt lung tung làm gì. Bây giờ tôi đã đổi sang xe mới , xe Hàn thôi, chạy không phải nghĩ ngợi gì. Theo tôi bạn cũng nên mua xe mới nếu không biết nhiều về xe.

Chúc bạn sớm có xe.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Mua xe mới đi Bạn

Mình khuyên bạn nên mua xe mới, vì xe củ hay hư lặt vặt làm phiền lắm ,hơn nữa củ thì không biết củ tầm nào , họ tân trang lại thì toi ,xe con chứ không phải xe máy , khi hư dọc đường thì bạn sẻ thấy ,ôi trời , mình xưa củng có một con củ đời 87 nó cho mình ngũ bụi hoài mình sợ rồi .

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Nên, nếu bạn ít tiền

Chào bạn!

Tôi nghĩ, ai cũng muốn có xe mới cả, tuy nhiên không phải ai cũng mua được nó, vì thế, có ít tiền mua xe cũ cũng không sao, miễn là nó chạy tốt. Mua xe cũ thì chắc chắn phải tốn ít tiền để chỉnh sửa, thay thế... miễn là có xe đưa vợ con đi chơi an tòan, mà lại thỏai mái trong môi trường đầy khói bụi ở SG là được.

Trả lời 8 năm trước
toi dang co nhu cau mua oto gia khoang 200trieu de lam xe hoa