Nên mua xe future X hay Future X Fi nhỉ?

Mình đang muốn mua xe, nhưng đang phân vân không biết nên chọn nào? Mình thích dòng xe Future vì nó tiết kiệm xăng. Có nên cố thêm khoảng 5 triệu để mua Future X Fi mà chỉ hơn mỗi hệ thống phun xăng điện tử ko?

Các bác từng xài 2 xe này (Future X và Future X FI) cho mình lời khuyên nhé!

noname
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang phân vân, bạn ra head tham khảo giá chưa, giá 2 con này giờ bao nhiêu ý nhỉ

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Mình xin chia sẻ với câu hỏi của bạn như sau:

Nhìn chung thì máy móc 2 con này giống nhau đến 99% rồi, chỉ khác nhau là dàn áo thôi.

Yếu điểm của 2 xe là phuộc sau, yếu như 2 trái chuối, có thể thay phuộc của Dream(Thái), khoảng 400k/cặp mua tại biên giới nhưg xe hơi lùn khoảng 3 phân hay phuột Fu 1. Dây xjch tải thì hơi nhỏ nên chay kiu zu lắm, mắc đi tăng đưa hoài.

Điểm mạnh là tăng tốc cực ngon, nếu giữ ga trung binh thì giao động từ 65-75km/h, máy êm, khj chạy nhanh sẽ không bị giật khi nha ga đột ngột ma giảm từ từ (thích nhất điểm này). 1 bình xăng có thể đi đựoc hơn 200km.

Nhưng nếu bạn có mua thì mua Neo FI hay hơn, nhìn nó cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn. Lời khuyên cho nhưng ai đàng sở hữu xe FI nói chung là nên để ga cầm chừng lớn 1 chút và đừng dể hết xăng dọc đưòng, dể bị hư cái FI lắm.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

CHúc bạn mua được chiếc xe như ý.

tran van on
Trả lời 13 năm trước

Số những dòng xe thuộc dòng châu âu dùng fun xăng điện tử :

KAWASAKI (http://vnexpress.net/gl/oto-xe-may/2008/11/3ba08a7b/)

HONDA (http://www.bikervietnam.com/home/index.php?mod=article&cat=Tảnmạntrongnước&article=963)

HONDA (http://www.bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=182837)

APRILIA RSV4R (http://www.bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=110845)

Và còn rất nhiều ....

Bạn có điều kiện nên mua future X FI rất tiết kiệm và đẳng cấp công nghệ.

hoàng hoàng hoàng
Trả lời 12 năm trước

Người tiêu dùng Việt Nam đã bị Honda dắt mũi bằng quảng cáo !

Chào các bạn, tôi vừa mới tậu 1 chiếc Future X, với giá 24.5 triệu chưa bao giấy tờ, sau 1 hồi đắn đo suy nghĩ nên mua nó hay Future X FI vì nghe nói con này tiết kiệm xăng rất tốt. Cuối cùng tôi quyết định khảo sát xem chiếc FI này “tiết kiệm xăng” đến mức nào và đã hoàn toàn bất ngờ vì kết quả:

Ta có bài toán sau: Giả sử trung bình 1 ngày ta đi 20km (trung bình nhé, nghe ít là vì tính cả những ngày bạn nằm ườn ở nhà mà), xe tiết kiệm 6% nhiên liệu so với Future X (cái này chính Honda công bố),1 lít xăng Future X đi được 57,8 km, giá xăng 21300 đ/l và độ bền hệ thống này là vĩnh cửu:

Trong 1 ngày xe Future X tốn 1 lượng tiền xăng (20/57.8) x 21300 = 7370 (VND)

Xe FI tiết kiệm 6% nhiên liệu, tức là với 1 lít xăng đi được 57.8 + 0.06 x 57.8 = 61.268 (km)

Như vậy trong 1 ngày nếu đi FI ta tiết kiệm được 1 khoản tiền so với ko FI là:

7370 – (20/61.268) x 21300= 417 (VND)

Trong khi giá niêm yết của Honda đưa ra với FI và ko FI lần lượt là 28990000 và 22500000, tức đắt hơn 6440000 VND.

Như vậy thời gian ta phải bỏ ra để thu hồi lại sự chênh lệch về giá là

6440000/417 = 15443.6 (ngày)

Tương đương với 15443.6/ 365 = 42.3 năm

VÂNG, THẬT KINH KHỦNG, PHẢI CHẠY HƠN 40 NĂM MỚI THU HỒI VỐN.

Rõ ràng là Honda VN đã chơi người tiêu dùng 1 vố quá đau, họ đánh vào sự thiếu hiểu biết vả cả tin của NTD VN, vốn quá khờ khạo. Ai cũng nghĩ xe này mắc hơn nhưng “bù lại nó tiết kiệm xăng, 1 thời gian sẽ gỡ lại vốn thôi mà”, nhưng hiếm ai “rảnh” như mình để có thể ngồi tính mà ra được sự thật phũ phàng này.

Việc tích hợp hệ thống phun xăng điện tử mà tăng thêm đến 6.5 triệu đồng là quá vô lý, và rõ ràng đây là hành vi làm giá, trục lợi, lợi dụng tình hình giá xăng dầu đắt đỏ mà “té nước theo mưa”, tôi ko biết ở đây có ai chạy được chiếc xe 40 năm tuổi chưa, hoặc nếu có thì cái PGM-FI nó cũng hỏng mẹ từ 35 năm trước rồi=)), vì nó là đồ điện tử rất nhạy cảm mà.

Thực tế tôi thấy ko ít người đã chọn mua chiếc FI này sau khi nghe lời đường mật từ các nhân viên cửa hàng.

Chúng ta cứ tưởng chúng ta đang tiết kiệm, nhưng thực tế, chúng ta đang lãng phí quá nhiều tiền, và hơn hết là lãng phí niềm tin của chúng ta . Gọi chúng ta bị móc túi có lẽ chưa hợp lý, phải nói chúng ta “là những con chuột tự bò vào miệng mèo” thì đúng hơn.

tran van on
Trả lời 12 năm trước

Tên này có bài toán nhảm cứ đi post hết forum này tới forum khác ! Đã bị lật tẩy mà cứ dùng chiêu này hoài ! không có việc gì làm hay hơn hả !

nguyễn hà
Trả lời 12 năm trước

MÌNH ĐANH ĐI FUTURE X FI ĐƯỢC 3 THÁNG NAY, TRƯỚC KHI MUA XE NÀY MÌNH ĐÃ THAM KHẢO VÀ XEM Ý KIẾN BÌNH LUẬN CỦA CÁC BẠN TRONG MẠNG VÀ MÌNH THẤY BẠN JACKE ĐÃ CÓ NHỮNG NHẬN ĐỊNH RẤT ĐÚNG VỀ XE HON ĐA (CÒN XE KHÁC MÌNH KHÔNG Ý KIẾN)

ƯU ĐIỂM

1. XE FU TIẾT KIỆM XĂNG SỐ 1 (TRỪ CÔNG TƠ M SAI) MÌNH ĐỔ 30.000 XĂNG ĐI ĐƯỢC 93KM MỚI PHẢI ĐỔ TIẾP (TỪ 550 LÊN 643KM, YÊN TÂM VỀ XĂNG CỘ)

2. XE ĐI ĐẤM ĐI ĐƯỜNG TRƯỜNG RẤT THÍCH, ĐÃ LÊN ĐƯỢC 45KM THÌ OK

3. TRỚN XE RẤT LỚN KÉO GA XONG THẢ TAY RA XE VẪN TỰ ĐỘNG CHUYỂN BÁNH CẢ ĐOẠN ĐƯỜNG RẤT DÀI

4. TIẾNG NỔ ÊM TAI RẤT THÍCH

NHƯỢC ĐIỂM

1. KHÔNG BỐC NHANH NGAY KHI KÉO GA

2. YẾM NHỎ NÊN DỄ BẮN BẨN

TÓM LẠI; ƯU ĐIỂM NHIỀU - MÌNH VẪN THẤY LỰA CHỌN HONDA ĐƯỢC NHIỀU HƠN MẤT

XIN ĐỪNG NÓI XẤU JACKE

duong
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của kalashnikov

Người tiêu dùng Việt Nam đã bị Honda dắt mũi bằng quảng cáo !

Mình sẽ xin đánh giá lại lời bình kalashnikov như sau:

-Thứ nhất: không được dùng giá xăng hiện tại mà tính toán cho các năm về sau (vật giá leo thang).

-Thứ hai: không được lấy độ sai số về Tiền mà đem ra tính, sai về tỉ giá, chỉ được tính trên số lít xăng lợi hơn/ngày.

-Thứ ba: sau mỗi năm đồng tiền sẽ mất giá trị, không được lấy giá tiền 6.44 triệu chia cho số tiền dôi ra.

-Thứ tư: sai về so sánh khi 2 xe (vành nan hoa, phanh đĩa <> vành đúc, phanh đĩa) => sai về giá, phải so sánh cùng là vành nan hoa, phanh đĩa giá là 22.5 và 26.9. Nếu bị làm giá thì cả 2 loại cũng bị như nhau.

Vậy tôi sẽ làm phép tính như sau:

*Sự chênh lệch giá là: 4.4 triệu.

*Thực tế mà đi đường Việt Nam thì Future X đi được 52km/l còn future X FI đi được 58Km/l

(2 xe được người dùng đi thử, không tính thực tế honda)

*Ví dụ: 1 ngày đi 20km (như bạn trên nói). 1 ngày sẽ tiết kiệm được 20/52-20/58 =0.04 (lít)

vậy số lít xăng tiết kiệm được: 1 tháng 1.2 lít, 1 năm 14.4 lít, 10 năm 144 lít.

*Giả sử tỉ giá về xăng theo 10 năm 21.3 – 23 – 25 – 27 – 29 – 31 – 33 – 35 - 37 – 39 tăng 2.000đ/năm.

Vậy 1 năm tiết kiệm 21.3*14.4 = 306,72 ngàn.

10 năm tiết kiệm 300.3*14.4=4.324,32 ngàn.

******Vậy sau 10 năm đã thu hồi lại được***(*_*)****

Mà trong 10 năm xe Future X FI đi êm hơn, chạy ngọt hơn, xe đẹp hơn, đặc biệt phong độ hơn xe Future X.

***************Vậy bạn nghĩ sao ????***************

le van toan
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của chantinh1003

Trích dẫn:
Từ bài viết của kalashnikov

Người tiêu dùng Việt Nam đã bị Honda dắt mũi bằng quảng cáo !

Mình sẽ xin đánh giá lại lời bình kalashnikov như sau:

-Thứ nhất: không được dùng giá xăng hiện tại mà tính toán cho các năm về sau (vật giá leo thang).

-Thứ hai: không được lấy độ sai số về Tiền mà đem ra tính, sai về tỉ giá, chỉ được tính trên số lít xăng lợi hơn/ngày.

-Thứ ba: sau mỗi năm đồng tiền sẽ mất giá trị, không được lấy giá tiền 6.44 triệu chia cho số tiền dôi ra.

-Thứ tư: sai về so sánh khi 2 xe (vành nan hoa, phanh đĩa <> vành đúc, phanh đĩa) => sai về giá, phải so sánh cùng là vành nan hoa, phanh đĩa giá là 22.5 và 26.9. Nếu bị làm giá thì cả 2 loại cũng bị như nhau.

Vậy tôi sẽ làm phép tính như sau:

*Sự chênh lệch giá là: 4.4 triệu.

*Thực tế mà đi đường Việt Nam thì Future X đi được 52km/l còn future X FI đi được 58Km/l

(2 xe được người dùng đi thử, không tính thực tế honda)

*Ví dụ: 1 ngày đi 20km (như bạn trên nói). 1 ngày sẽ tiết kiệm được 20/52-20/58 =0.04 (lít)

vậy số lít xăng tiết kiệm được: 1 tháng 1.2 lít, 1 năm 14.4 lít, 10 năm 144 lít.

*Giả sử tỉ giá về xăng theo 10 năm 21.3 – 23 – 25 – 27 – 29 – 31 – 33 – 35 - 37 – 39 tăng 2.000đ/năm.

Vậy 1 năm tiết kiệm 21.3*14.4 = 306,72 ngàn.

10 năm tiết kiệm 300.3*14.4=4.324,32 ngàn.

******Vậy sau 10 năm đã thu hồi lại được***(*_*)****

Mà trong 10 năm xe Future X FI đi êm hơn, chạy ngọt hơn, xe đẹp hơn, đặc biệt phong độ hơn xe Future X.

***************Vậy bạn nghĩ sao ????***************

về cách tính xe nào tiết kiệm hơn thì vẫn chưa ổn . nếu bạn cho giá xăng tăng thì tiền cũng có lãi xuất . nếu mình đem đống tiền còn dư mua vàng chẳng hạn , nó tăng cũng khá đó bạn . vậy muốn thu hồi vốn phải mất 1x năm

và rồi bình xăng còn thì rẻ hơn cục fi . cục fi hư thì chỉ có tới hãng mà thay , lỡ hư dọc đường là ôm hận , còn binh xăng con quán nào thay chả được ==> chi phí xữa chữa gia tăng

và fu x fi đi êm hơn , ngọt hơn , đẹp hơn . ý kiến đó cần được xem lại . chưa ai khằng định được

TÚM LẠI : mua fu x fi cái lợi trước mắt là đi bảnh hơn thăng fu x ( xe tao mắc hơn mà :)) )

cái lợi về kinh tế hầu như không có . mà xe máy đi chưng 7 , 8 năm thay là vừa , fu mà đi 7 , 8 năm thì chán lăm , thà để tiền mua wave đi 4 năm rồi 4 năm sau thay con wave mới :))