Chọn Liberty 125 hay Exciter Gp2011

Em đang định mua xe, phân vân giữa Lib 125 và ex gp 2011 quá. Lib 125 nhìn đẹp, dáng "công tử" còn ex khoẻ khoắn, nam tính, với lại em hay chaỵ đường dài...

Các bác giúp em với. Thank các bác.

Vespa
Trả lời 12 năm trước

Nếu có tiền thì Liberty rất ok còn ko thì đi EX cũng chuẩn mà

Đánh giá chất lượng Liberty bạn tham khảo

1. Giá fix là 54T bản 125cc và 65tr bản 150cc, ko có lên giá ảo và linh tinh như bọn Honda. Vì hệ thống Piaggio chịu quản lý của hãng và làm rất chuyên nghiệp.
2. Ngày bắt đầu trưng bày xe là 15/ 1, đến bi h vẫn chưa có xe bán . Mỗi showroom chỉ có 1-2 xe trưng bày thôi. Đến 20/ 1 mới có xe bán cho khách nhưng số lượng rất hạn chế và ưu tiên cho các KH đã đặt cọc tiền trước. Đặt cọc khoảng 1-5 củ. Tùy từng cửa hàng.
3. Về ngoại hình khá giống như Liberty nhập, có 1 số điểm khác là:
- Thêm chữ ie sau số 125 --> Liberty 125 ie. Xe nhập chỉ là Liberty 125 thôi.
- Cốp trước 1 nửa đựng ắc quy, 1 nửa chứa đồ. Nhỏ hơn cốp xe nhập nhưng cốp sau to hơn ra đc 1 tẹo
- Yên dài hơn, tay xách thì ngắn hơn, yên thấp hơn 2,5cm. Đã hỏi về cái thay tay xách và yên thì đc trả lời là có thể thay được kể cả ốp bô nữa sợ ko có hàng để thay thôi. Chữ Piaggio sau yên hình như đc sơn trắng còn xe nhập là giập chìm và không sơn
- Phun xăng điện tử tiết kiệm 50 %. khoảng 2,5- 2,9L / 100km haha.
- Màu xe thì có trắng sứ (không có trắng tinh như xe nhập ), xanh lục, xanh cửu long, màu đồng , màu đen

Nhược:
- Xe hơi ngắn, đằng sau ko đẹp( cả mẹ e cũng nói vậy )
- Nút xi nhan hơi mỏng mảnh
- Tốn xăng ( bà hàng xóm e mua xong đi nhiều thì bảo vậy, e tiếc xe mới lượn có tý :P)
- Nắp bình xăng vặn ren :-s
... E chưa đi nhiều nên thấy qua qua là như vậy

Ưu :D

-Xe màu quá là đẹp, bóng lộn( xe em màu xanh cửu long)

- Đi trông cao hơn hẳn, nhưng phù hợp với các chị e ko đc cao hihi ( em có hơn mét rưỡi tý :( )
- Xe đi êm ( ko biết có phải mới nó thế ko ạ :P)
- Bố e bảo dễ điều khiển hơn xe SCR cũ của e

Mua xe về sướng quá nhẩy tưng tưng từ trưa đến tối, mọi ng` đi thử đều khen đi thích cả

phuong minh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của chuyensuaxe

Nếu có tiền thì Liberty rất ok còn ko thì đi EX cũng chuẩn mà

Đánh giá chất lượng Liberty bạn tham khảo

1. Giá fix là 54T bản 125cc và 65tr bản 150cc, ko có lên giá ảo và linh tinh như bọn Honda. Vì hệ thống Piaggio chịu quản lý của hãng và làm rất chuyên nghiệp.
2. Ngày bắt đầu trưng bày xe là 15/ 1, đến bi h vẫn chưa có xe bán . Mỗi showroom chỉ có 1-2 xe trưng bày thôi. Đến 20/ 1 mới có xe bán cho khách nhưng số lượng rất hạn chế và ưu tiên cho các KH đã đặt cọc tiền trước. Đặt cọc khoảng 1-5 củ. Tùy từng cửa hàng.
3. Về ngoại hình khá giống như Liberty nhập, có 1 số điểm khác là:
- Thêm chữ ie sau số 125 --> Liberty 125 ie. Xe nhập chỉ là Liberty 125 thôi.
- Cốp trước 1 nửa đựng ắc quy, 1 nửa chứa đồ. Nhỏ hơn cốp xe nhập nhưng cốp sau to hơn ra đc 1 tẹo
- Yên dài hơn, tay xách thì ngắn hơn, yên thấp hơn 2,5cm. Đã hỏi về cái thay tay xách và yên thì đc trả lời là có thể thay được kể cả ốp bô nữa sợ ko có hàng để thay thôi. Chữ Piaggio sau yên hình như đc sơn trắng còn xe nhập là giập chìm và không sơn
- Phun xăng điện tử tiết kiệm 50 %. khoảng 2,5- 2,9L / 100km haha.
- Màu xe thì có trắng sứ (không có trắng tinh như xe nhập ), xanh lục, xanh cửu long, màu đồng , màu đen

Nhược:
- Xe hơi ngắn, đằng sau ko đẹp( cả mẹ e cũng nói vậy )
- Nút xi nhan hơi mỏng mảnh
- Tốn xăng ( bà hàng xóm e mua xong đi nhiều thì bảo vậy, e tiếc xe mới lượn có tý :P)
- Nắp bình xăng vặn ren :-s
... E chưa đi nhiều nên thấy qua qua là như vậy

Ưu :D

-Xe màu quá là đẹp, bóng lộn( xe em màu xanh cửu long)

- Đi trông cao hơn hẳn, nhưng phù hợp với các chị e ko đc cao hihi ( em có hơn mét rưỡi tý :( )
- Xe đi êm ( ko biết có phải mới nó thế ko ạ :P)
- Bố e bảo dễ điều khiển hơn xe SCR cũ của e

Mua xe về sướng quá nhẩy tưng tưng từ trưa đến tối, mọi ng` đi thử đều khen đi thích cả

Không biết Lib chạy đường dài có ổn không nhỉ? Thi thoảng em về nhà cách nơi làm việc 270km??