Ưu và nhược của xe ga so với xe côn tay?

Em dự định mua xe, đang băn khoăn giữa dòng tay ga (Honda Air Blade) và côn tay (Yamaha Exciter GP). Em chưa có nhiều kinh nghiệm đi hai loại xe này mong các bác chỉ giúp ưu điểm của chúng

nguyễn anh hùng
Trả lời 11 năm trước

-AB:
+Ưu: tính tiện dụng cao, đơn giản trong vận hành, thời trang, giá rẻ (rẻ hơn Ex), khi trời mưa thì an toàn và sạch sẽ hơn (vì có combi brake và yếm trước lớn đặc trưng của xe tay ga).
+Nhược: hao xăng (so với xe số), tiếng ồn quá lớn (đặc biệt là AB 2012).
- Ex hay Ếch:
+Ưu: đi đường trường tốt, ít hao xăng, thời trang, ít ồn, phù hợp với người trẻ tuổi.
+Nhược: không mấy tiện dụng (vì không có cốp to, các hộc đựng đồ nhỏ như AB), kém an toàn hơn AB (không có combi brake, nhưng cũng tùy thuộc vào người điều khiển, vì Ex có hai thắng đĩa), đặc biệt văng nước khi trời mưa, khó điều khiển hơn (nhưng cảm giác chạy rất "man" vì có "bóp" côn và vô-trả số!).

Nói chung, tùy thuộc vào sở thích, anh thấy hai xe đều tốt (và cũng có nhiều "hate" dội bom), nhưng thời buổi này sở thích cá nhân là ưu tiên hàng đầu, quan trọng là mình thích là được (chất lượng xe cũng quan trọng, tính kinh tế khi sử dụng cũng quan trọng nhưng đều nằm sau sở thích hết). Thương hiệu xe? thời buổi này những người dám nghĩ dám làm rất nhiều => các sản phẩm mới được chấp nhận => có thương hiệu (giá trị thương hiệu do người tiêu dùng quyết định mà)! Vì vậy, nếu không quan trọng thương hiệu, có thể mua một số dòng xe khác như: joyride hay skydrive, một số xe của kymco cũng tốt. Xe côn tay có: EN, GZ của suzuki cũng là sự lựa chọn tốt.

Vài ý kiến, chủ yếu là để tham khảo, chúc bạn sớm có xe mới!

Bạn yêu du lịch, muốn tìm hiểu về du lịch hay bạn cần đi du lịch, muốn biết về các địa điểm du lịch, kinh nghiệm đi du lịch hay bất cứ thông tin gì liên quan đến du lịch.

Tour du lịch miền tây|Tour du lich mien tay|Du lịch Phú Quốc|Du lich Phu Quoc|Tour du lịch lễ hội|Tour du lich le hoi|Tour du lịch Sapa|Tour du lich sapa|Quán cafe ở Quận 10|Quan cafe o Quan 10|Quán cafe ở Quận 11|Quan cafe o quan 11|Du lịch Côn Đảo|Du lich Con Dao|Du lịch Hạ Long|Du lich Ha Long|Quán cafe ở quận long biên|Quan cafe o quan long bien|quán cafe ở quận tây hồ|quan cafe o quan tay ho|quán cafe ở quận thanh xuân|quan cafe o quan thanh xuan|quán cafe ở quận 1|quan cafe o quan 1|quán cafe ở quận 2|quan cafe o quan 2|du lịch mùa thu 2012|du lich mua thu 2012|Kinh nghiệm đi du lịch singapore|kinh nghiem di du lich singapore|quán ăn ngon ở hà nội|quan an ngon o ha noi|quán ăn ngon ở sài gòn|quan an ngon o sai gon|quán kem ngon ở hà nội|quan kem ngon o ha noi|quán kem ngon ở sài gòn|quan kem ngon o sai gon|đi chơi ở hà nội|di choi o ha noi|mạng du lịch|mang du lich|các quán ăn ở hà nội|cac quan an o ha noi|thông tin du lịch|thong tin du lich|các nhà hàng ở hà nội|cac nha hang o ha noi|các quán ăn ở sài gòn|cac quan an o sai gon|quán phở ngon ở sài gòn|quan pho ngon o sai gon|du lịch trung quốc|du lich trung quoc|du lịch đà nẵng|du lich da nang|du lịch thái lan|du lich thai lan | Tour du lịch lào|Tour du lich lao|Kinh nghiệm đi du lịch lào|kinh nghiem di du lich lao

Thiên đường mua sắm Singapore|Thien duong mua sam Singapore|Tới Singapore phải đi thăm Khu phố tầu|Toi Singapore phai di tham khu pho tau|Little India|Bảo tàng Nghệ Thuật Singapore|Bao tang nghe thuat Singapore|Sông Singapore|Song Singapore|bảo tàng Đồ Chơi MINT|bao tang do choi MINT|Marina Bay Sands|Bảo tàng Văn Minh Châu Á|Bao tang van minh chau a|Đền thờ Sri Mariamman|Den tho Sri Mariamman|Vườn thú đêm Night Safari|Vuon thu dem Night Safari