Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Phụ nữ xấu không xinh cần làm gì để có sự tự tin? Và làm thế nào thì được gọi là DUYÊN ?

Hoàng Lan phố 29/08/2009 - 09:28

Khi tôi ko đẹp, nghĩa là khi da tôi ko trắng, mặt tôi ko xinh, chân tôi ko dài... tôi thiệt thòi đủ thứ. Từ khi mới lớn cho đến suốt những năm ĐH, tôi ko hề có bạn trai, chưa từng có ai để ý đến tôi chỉ vì tôi xấu, vì xấu nên tôi chả có người yêu, tôi chỉ biết học, tôi ra trường với tấm bằng xuất sắc, CV của tôi rất đẹp nhưng tôi ko qua nổi 1 vòng phỏng vấn nào, vì ở đâu họ cũng cần hình thức...Tôi không đẹp nên mỗi khi soi gương tôi lại tủi phận mình...bây giờ, do nỗ lưc phấn đấu bản thân, tôi cũng có 1 vị trí trong XH, cũng có chồng , có con, nhưng tôi vẫn luôn mặc cảm vì nhan sắc của mình.....Tôi luôn ao ước 1 lần được xinh đẹp, và sẵn sàng đánh đổi tất cả những gì tôi có để lấy cái mà mọi người đều cho là phù du này...

Tôi biết câu nói" ko có phụ nữ xấu, chỉ có pn ko biết làm đẹp" nhưng điều đó ko đúng với tất cả.
Là 1 phụ nữ xấu, bạn cần phải làm gì để lấy lại tự tin cho mình?
5 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
28.417
Trả lời (18)
Bình luận bằng Facebook (18) | Bình luận bằng ID Vatgia (18)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mít đặc

29/08/2009 - 09:45
Quan điểm của tớ: phụ nữ nhan sắc xấu không đáng sợ bằng phụ nữ xấu tính xấu nết. Bản thân tớ thì chưa gặp ai đáng gọi là xấu, nhiều khi gặp các bà các cô bán hàng rau hàng cá ngoài chợ mà mặt họ còn có nét hơn vợ tớ, dáng còn cao thon hơn vợ tớ. Nên tớ rất thận trọng với việc đánh giá phụ nữ đẹp-xấu. Nhưng những người xấu tính xấu nết, tự dưng nét mặt và ánh mắt, giọng nói của họ có cái gì đó nguy hiểm, không đáng tin cậy, đầy đố kị hoặc độc ác khiến cho người ta phải sợ, phải mất cảm tình.

Tớ cũng chả care chuyện giai theo nhiều hay ít. Giai cũng chỉ là người thường, thậm chí tầm thường là đằng khác. Nhiều giai chỉ biết có mỗi tiêu chí gái s.e.x.y là cắm đầu chạy theo. Cái đó tớ khinh. Nên tớ không mong vợ tớ khao khát được đẹp chỉ để có giai mê theo kiểu ấy.

Tớ bổ sung thêm là cái sự tự tin chẳng liên quan gì đến ngoại hình xấu đẹp. Đã có chồng con rồi và có công việc tốt rồi thì trừ phi ban muốn đi thi hoa hậu hoặc làm người mẫu, diễn viên... thì mới cần care đến chuyện xấu đẹp; còn không thì cứ sống thoải mái, hòa nhã, ân cần, luôn làm việc thiện, việc tốt, không ganh tị với ai, cũng không sân si; luôn chăm sóc bản thân theo cách hướng thiện, tức là chăm sóc bản thân để sức khỏe tốt, vệ sinh sạch sẽ, đầu tóc mượt mà răng miệng thơm tho, quần áo tươm tất... là tự khắc mình tỏa sáng thôi à.

Tớ không duy tâm nhưng tớ tin rằng tâm hướng thiện khiến cho nhan sắc người ta tỏa sáng. Những người lương thiện, tâm hiền hòa thường có mặt mày ôn hòa tươi sáng, mắt có thần, da dẻ tươi mịn.

Mình vẫn luôn tin "cái nết đánh chết cái đẹp", và ủng hộ việc luôn chăm lo cho bản thân, chăm chút ngoại hình của mình không chỉ khi còn trẻ mà đó là việc cả đời một phụ nữ nên làm
Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Còi lười

29/08/2009 - 10:00
Chủ đề này trúng tủ quá, nên bình thường em chỉ tàu ngầm đọc thôi, hôm nay cũng phải nhiều mồm vào góp ý tí vậy! Em thì chỉ có một tí kinh nghiệm của người xấu thôi, nhưng có tí nào cũng chia sẻ với chị chủ Toppic tí ấy nhé! Bạn bè của em có rất nhiều người xinh đẹp, nên em có thừa điều kiện để rút ra kinh nghiệm cho một người không đẹp như mình!

Quan điểm của em là Người ta xinh tự nhiên thì dù người ta để mặt mộc, dù người ta không mặc gì thì cũng vẫn cứ đẹp lung linh. Còn mình xấu thì đành phải cố gắng khắc phục bằng những cái khác vậy, quan trọng là không đựơc LƯỜI.

Đầu tiên là phải ăn mặc cho tươm tất một tí. Mình phải biết điểm yếu của mình để che đi, và điểm mạnh của mình để khoe ra, phải chịu khó chọn đồ và phối đồ, cố gắng tránh không để lâm vào hoàn cảnh "buổi sáng vớ bừa nhặt vội quần áo tròng vào người".Chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tạp chí, lứơt web xem ảnh nhiều, để có một tí óc thẩm mỹ phối đồ. Mình chưa đạt tới trình tự phối đựơc thì bắt chước người ta. Cứ bắt chước y chang trong báo là đẹp lắm rồi! À, nhưng cái vụ bắt chước này là phải có bản lĩnh vững vàng. Vì có nhiều mốt trông trên báo thì đẹp lắm, nhưng thật ra có những kiểu rất kén dáng người, mình không được đua đòi linh tinh. Người ta xinh, người ta ăn mặc bô nhếch thì cái mặt người ta vẫn xinh, hoặc chí ít là người khác người ta có ấn tượng từ trước nên bảo "bình thường nó xinh lắm mà, chắc hôm nay vội quá nên mới thế". Còn mình đã xấu, mà còn ăn mặc lôm nhôm nữa thì hề lắm!

Người ta cao ráo thì người ta đi flìplop trông dáng vẫn cứ đẹp (đi chân đất cũng vẫn đẹp) còn mình lùn xủn có một mẩu thì những lúc không cần hoạt động đi lại nhiều, mình cố gắng trèo lên cái highheel (trình em còi, không thể đú tới tầm leo núi, chạy bộ trên highheel như các bạn Tây đựơc). Người ta đẹp, nên người ta đựơc quyền nói "đau chân lắm, sợ ngã lắm, không đi giày cao gót đâu". Chứ em xấu, lùn, lúc mới đi giày cao gót cũng đau chết đựơc chứ, cũng không quen chứ, nhưng mà phải chịu đau, phải bỏ thời gian ra mà tập đi trong nhà, thời gian đầu đi về đau chân thì chịu khó xoa bóp ngâm chân đền bù cho em nó bị mình hành hạ.

Sau nữa là tóc. Em thấy kiểu tóc có ảnh hưởng rất lớn tới khuôn mặt mình, cố gắng thử nghiệm và tìm kiếm cho đựơc kiểu tóc phù hợp với mình. Người ta xinh, người ta được quyền nói "Em không thích vuốt keo đâu, sấy tóc cho em xong đừng vuốt keo""Em làm kiểu nào mà gội đầu xong không phải làm gì ý". Còn em xấu, nên em bảo "Sấy siếc vuốt viếc, làm gì cũng được, miễn là làm xong đẹp. Làm xong nhớ dạy em!". Mình không biết sấy làm sao cho đẹp, thì bảo thợ ở hàng dạy, rồi về nhà cố gắng tập. Mãi rồi cũng phải thành tài chứ! Không đẹp như thợ làm, nhưng cũng khá hơn là để mặc cái tóc mình bù xù như lúc mới gội xong. (Những người hợp với kiểu tóc tự nhiên thì chẳng cần đọc đoạn này làm gì ạ) Tóc thẳng thì chịu khó dưỡng cho nó bóng, mượt. Tóc xoăn thì phải mất công quấn lô, vuốt gel, tạo kiểu.

Và da. Da mình không trắng như người ta, thì mình cố gắng chăm cho nó mịn, không mụn, trông mướt, có sức sống tí. Ngủ sớm, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, chăm đắp mặt nạ, đầu tư skincare (Em viết đoạn này làm ví dụ thế thôi! Chứ em thức đêm nhiều, uống ít nước, da nhăn nheo mắt thâm quầng như bà lão ý - cái này học từ em gái xinh đẹp). Còn nếu cố lắm rồi mà da vẫn không đẹp thì phải ... cắp tráp đi học bọn Hàn Quốc. Cái bọn ấy cứ như biết làm ảo thuật! Da tẩy trang xong thì mụn chi chít gớm ơi là gớm, mà đánh phấn vào là trông lại đẹp lung linh, mà make kiểu gì trông rất nhẹ nhàng tự nhiên...

Cái này nữa mà ai cũng nói rồi. Đấy là bồi đắp cho nội dung của mình. Chịu khó đọc nhiều, xem nhiều, để nó mở mang vốn kiến thức! Đọc nhiều truyện cười, xem nhiều truyện hài để óc hài hước nó ngấm vào mình. À, nhưng theo em thấy thì cách nhanh nhất là ... chơi với những người hài hước!

Sau cùng là vui vẻ, hoà đồng và dễ chịu. Cái mặt mình đã xấu, cái tính lại mắm tôm thì bị người ta ghét là đáng đời lắm rồi!

Quay trở lại vấn đề duyên mà bạn hỏi: Cái duyên sẽ đến khi người phụ nữ biết trau dồi tâm hồn của mình. Trau dồi tâm hồn khi thể hiện nét ứng xử văn hóa, khi thể hiện trí thông minh qua cách nói chuyện, khi thể hiện hiểu biết trong việc nấu ăn, khi thể hiện sự yêu thích với thể thao.... Phụ nữ nếu có ý nghĩ tích cực trong đầu thì dù xấu nhưng tâm hồn vẫn tươi đẹp và sẽ có người chú ý.
Ngược lại, với ý nghĩ tiêu cực như vì mình xấu nên cứ học đi, sau này hãy hay thường làm nhụt tâm hồn đi. Theo em càng cố học để quên đi cái xấu của mình là phủ nhận sự thật. Đành rằng phụ nữ xấu thì có nhiều thiệt thòi. Nhưng đừng vì vẻ xấu bên ngoài mà đánh mất đi cơ hội để nâng cao vẻ đẹp tâm hồn.

Quan trọng nhất của cái này mình thấy người phụ nữ chỉ cần tự tin thì sẽ thành công mà thôi! Đàn ông cũng thế mà. Có ai hoàn hảo đâu nào. Trên thế gian này chỉ có mình giống mình mà thôi! Hãy tự tin lên nhé !!!

Phù, mệt quá, lần đầu tiên type được cái post dài thế này
Đọc thêm
7 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Tuấn Anh

29/08/2009 - 10:20
Chào các bạn.Mình là Tuấn Anh.Xin đóng góp 1 vài ý kiến của phái Nam cho các bạn nữ!
Trước tiên, xin ủng hộ ý kiến của bạn đầu tiên.Phụ nữ xấu bề ngoài không đáng sợ bằng những người xấu về tâm hồn bên trong.Có thể họ đẹp,nhưng đẹp chỉ là để ngắm, để dạo chơi qua đường,còn 1 người phụ nữ mà không có đủ hiểu biết để lo cho gia đình,không có đủ kiên nhẫn để suy xét mọi việc, không có đủ lòng vị tha để giữ gìn hạnh phúc, không có đủ sự kiên cường để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống thì theo mình không đạt.
Bác Hồ dạy: Công Dung Ngôn Hạnh là dạy về cái đẹp bên trong, Đấng mày râu luôn đặt cái đẹp bên trong lên hết để chọn bạn đời các bạn ạ.Còn những anh chàng bán theo các bạn vì bạn xin đẹp mà bạn không có nét đẹp tâm hồn,thì hãy coi chừng bạn sẽ bị gạt đấy.
Mình chưa có vợ, tất nhiên là cũng chưa có con.Nhưng người phụ nữ của mình phải đẹp về tâm hồn, để còn dạy các con mình nên người nữa chứ.Tương lai của mình mà giao vào tay 1 người phụ nữ kinh khủng thì thật là đáng sợ.
Lời cuối. Chúc bạn gái tự tin lên, Biết nên tu bổ cho bản thân điều gì để có 1 cuộc sống hạnh phúc.Nếu bạn sống tốt, Mình tin rằng rồi 1 ngày bạn sẽ gặp người xứng đáng với bạn.Hãy nhớ:"Tạo hóa công bằng với tất cả mọi người một cách tuyệt đối".Chào bạn
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tôi yêu VN

29/08/2009 - 12:08
Tớ giơ tay phát, phụ nữ xấu cần phải GIỎI để có tự tin
Giỏi gì ạ, giỏi giao tiếp để ng đối diện thấy nể.
Giỏi nữ công gia chánh để giữ chồng
Giỏi trong công việc để đồng nghiệp và sếp phục
Giỏi nuôi và dạy con cho nó học hành thành người là hơn đứt khối đứa

Phụ nữ, cứ đặt mục tiêu này nọ, quan trọng nhất vẫn là sống với gia đình và con cái. Trừ các siêu sao thì ko nói làm gì, chứ ai cũng chỉ "cá chuối đắm đuối vì con" Có xinh như tiên, thì cũng 1 chồng 2 con. Lo giữ cho gia đình thuận hòa, công việc phát triển, đó mới là cái khó. Xinh đẹp ko đảm bảo được những yếu tố ấy. Xấu, mà chồng yêu, con ngoan, quan hệ nội ngoại bạn bè họ hàng hài hòa, đó mới là những cái căn bản và vững chắc. Chứ xinh cho xã hội ngắm, nó cũng chả cho mình cái gì không đâu.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen duc thanh

29/08/2009 - 13:02
Trích dẫn:
Từ bài viết của coiluoi
Chủ đề này trúng tủ quá, nên bình thường em chỉ tàu ngầm đọc thôi, hôm nay cũng phải nhiều mồm vào góp ý tí vậy! Em thì chỉ có một tí kinh nghiệm của người xấu thôi, nhưng có tí nào cũng chia sẻ với chị chủ Toppic tí ấy nhé! Bạn bè của em có rất nhiều người xinh đẹp, nên em có thừa điều kiện để rút ra kinh nghiệm cho một người không đẹp như mình!

Quan điểm của em là Người ta xinh tự nhiên thì dù người ta để mặt mộc, dù người ta không mặc gì thì cũng vẫn cứ đẹp lung linh. Còn mình xấu thì đành phải cố gắng khắc phục bằng những cái khác vậy, quan trọng là không đựơc LƯỜI.

Đầu tiên là phải ăn mặc cho tươm tất một tí. Mình phải biết điểm yếu của mình để che đi, và điểm mạnh của mình để khoe ra, phải chịu khó chọn đồ và phối đồ, cố gắng tránh không để lâm vào hoàn cảnh "buổi sáng vớ bừa nhặt vội quần áo tròng vào người".Chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tạp chí, lứơt web xem ảnh nhiều, để có một tí óc thẩm mỹ phối đồ. Mình chưa đạt tới trình tự phối đựơc thì bắt chước người ta. Cứ bắt chước y chang trong báo là đẹp lắm rồi! À, nhưng cái vụ bắt chước này là phải có bản lĩnh vững vàng. Vì có nhiều mốt trông trên báo thì đẹp lắm, nhưng thật ra có những kiểu rất kén dáng người, mình không được đua đòi linh tinh. Người ta xinh, người ta ăn mặc bô nhếch thì cái mặt người ta vẫn xinh, hoặc chí ít là người khác người ta có ấn tượng từ trước nên bảo "bình thường nó xinh lắm mà, chắc hôm nay vội quá nên mới thế". Còn mình đã xấu, mà còn ăn mặc lôm nhôm nữa thì hề lắm!

Người ta cao ráo thì người ta đi flìplop trông dáng vẫn cứ đẹp (đi chân đất cũng vẫn đẹp) còn mình lùn xủn có một mẩu thì những lúc không cần hoạt động đi lại nhiều, mình cố gắng trèo lên cái highheel (trình em còi, không thể đú tới tầm leo núi, chạy bộ trên highheel như các bạn Tây đựơc). Người ta đẹp, nên người ta đựơc quyền nói "đau chân lắm, sợ ngã lắm, không đi giày cao gót đâu". Chứ em xấu, lùn, lúc mới đi giày cao gót cũng đau chết đựơc chứ, cũng không quen chứ, nhưng mà phải chịu đau, phải bỏ thời gian ra mà tập đi trong nhà, thời gian đầu đi về đau chân thì chịu khó xoa bóp ngâm chân đền bù cho em nó bị mình hành hạ.

Sau nữa là tóc. Em thấy kiểu tóc có ảnh hưởng rất lớn tới khuôn mặt mình, cố gắng thử nghiệm và tìm kiếm cho đựơc kiểu tóc phù hợp với mình. Người ta xinh, người ta được quyền nói "Em không thích vuốt keo đâu, sấy tóc cho em xong đừng vuốt keo""Em làm kiểu nào mà gội đầu xong không phải làm gì ý". Còn em xấu, nên em bảo "Sấy siếc vuốt viếc, làm gì cũng được, miễn là làm xong đẹp. Làm xong nhớ dạy em!". Mình không biết sấy làm sao cho đẹp, thì bảo thợ ở hàng dạy, rồi về nhà cố gắng tập. Mãi rồi cũng phải thành tài chứ! Không đẹp như thợ làm, nhưng cũng khá hơn là để mặc cái tóc mình bù xù như lúc mới gội xong. (Những người hợp với kiểu tóc tự nhiên thì chẳng cần đọc đoạn này làm gì ạ) Tóc thẳng thì chịu khó dưỡng cho nó bóng, mượt. Tóc xoăn thì phải mất công quấn lô, vuốt gel, tạo kiểu.

Và da. Da mình không trắng như người ta, thì mình cố gắng chăm cho nó mịn, không mụn, trông mướt, có sức sống tí. Ngủ sớm, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, chăm đắp mặt nạ, đầu tư skincare (Em viết đoạn này làm ví dụ thế thôi! Chứ em thức đêm nhiều, uống ít nước, da nhăn nheo mắt thâm quầng như bà lão ý - cái này học từ em gái xinh đẹp). Còn nếu cố lắm rồi mà da vẫn không đẹp thì phải ... cắp tráp đi học bọn Hàn Quốc. Cái bọn ấy cứ như biết làm ảo thuật! Da tẩy trang xong thì mụn chi chít gớm ơi là gớm, mà đánh phấn vào là trông lại đẹp lung linh, mà make kiểu gì trông rất nhẹ nhàng tự nhiên...

Cái này nữa mà ai cũng nói rồi. Đấy là bồi đắp cho nội dung của mình. Chịu khó đọc nhiều, xem nhiều, để nó mở mang vốn kiến thức! Đọc nhiều truyện cười, xem nhiều truyện hài để óc hài hước nó ngấm vào mình. À, nhưng theo em thấy thì cách nhanh nhất là ... chơi với những người hài hước!

Sau cùng là vui vẻ, hoà đồng và dễ chịu. Cái mặt mình đã xấu, cái tính lại mắm tôm thì bị người ta ghét là đáng đời lắm rồi!

Quay trở lại vấn đề duyên mà bạn hỏi: Cái duyên sẽ đến khi người phụ nữ biết trau dồi tâm hồn của mình. Trau dồi tâm hồn khi thể hiện nét ứng xử văn hóa, khi thể hiện trí thông minh qua cách nói chuyện, khi thể hiện hiểu biết trong việc nấu ăn, khi thể hiện sự yêu thích với thể thao.... Phụ nữ nếu có ý nghĩ tích cực trong đầu thì dù xấu nhưng tâm hồn vẫn tươi đẹp và sẽ có người chú ý.
Ngược lại, với ý nghĩ tiêu cực như vì mình xấu nên cứ học đi, sau này hãy hay thường làm nhụt tâm hồn đi. Theo em càng cố học để quên đi cái xấu của mình là phủ nhận sự thật. Đành rằng phụ nữ xấu thì có nhiều thiệt thòi. Nhưng đừng vì vẻ xấu bên ngoài mà đánh mất đi cơ hội để nâng cao vẻ đẹp tâm hồn.

Quan trọng nhất của cái này mình thấy người phụ nữ chỉ cần tự tin thì sẽ thành công mà thôi! Đàn ông cũng thế mà. Có ai hoàn hảo đâu nào. Trên thế gian này chỉ có mình giống mình mà thôi! Hãy tự tin lên nhé !!!

Phù, mệt quá, lần đầu tiên type được cái post dài thế này

anh thì là con trai
nên ko có định nghĩa xấu đẹp
chỉ có dc và ko dc thôi
anh xin kiếu về vấn đề này
nhưng anh thích cái cách trả lời của bé này
đáng yêu quá
hihi
ko biết copy ở đâu ko nữa
oánh chừng này chữ 1 cách rõ ràng thế chắc cũng " phẻ" lắm chứ nhẩy
hè hè

xin dc làm quen nhá
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

litterthing

29/08/2009 - 15:39
Để tự tin thì trước tiên là cứ chấp nhân sự thật là mình xấu, nhưng cái sự xấu của mình mà "lành"- nghĩa là không làm ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới thì kệ chứ!

Hồi đại học, ở trường tớ có một anh đẹp trai như Tây, học giỏi, hoạt động Đoàn rất nổi, ai cũng thích cũng mê, mà anh lại yêu một chị là bạn của chị gái anh, lớn hơn anh 4 tuổi và xấu. Tớ nói thật, xấu lắm lắm í! Chắc phải hàng cá sấu chúa của bầy cá sấu chúa. Mà cũng chẳng bao giờ se sua quần áo áo quần (thời tớ đi học chưa có trò trang điểm nên chỉ quan tâm đến quần áo thôi). Lúc đầu thì cả đám con gái bực bội vì ông này điên, ngời ngời như thế mà yêu cô già, xấu. Sau rồi thấy phục ông này ghê, vì ổng dám hùng dũng hiên ngang đi khắp nơi với cô bồ xí gái ấy. Sau nữa thấy phục chị gái ấy ghê, vì xấu như thế mà làm một anh như thế đi đâu cũng hãnh diện về bạn gái của mình thì chắc chắn chị ấy phải có cái gì đấy rất hay mới giữ chân được anh ấy lâu như thế (lúc tớ biết anh chàng này thì họ đã yêu nhau 3 năm rồi).

Ngày xưa bồ tớ đẹp trai cao to, ngày nay chồng tớ đẹp trai bụng to ... còn tớ thì luôn luôn vẫn ngấp nghé ở mức "TẠM chấp nhận được" trong mắt mọi người (giờ còn thêm trò béo bụng nữa, trông cứ như hà mã dựa cây!). Tớ lại thấy tự hào về bản thân vì mình giỏi, hehe, xấu xấu mà túm được mấy anh đẹp đẹp giỏi giỏi, mà biết đâu các em nhân viên của chồng tớ cũng đang ngưỡng mộ tớ vì điểm ấy như chúng tớ đã từng ngưỡng mộ chị gái cá sấu chúa xưa kia (AQ tí nhỉ, ) .

Nếu kiểu gì thì vẫn bi quan về mình thì lấy tờ giấy ra, chia đôi, một bên viết tất tần tật những thứ mình thấy chưa hài lòng về mình; một bên tất tần tật những thứ mình thấy tự mình rất ưa mình, và những thứ mà mình nghĩ rằng người khác ưa ở mình (nhan sắc, tính nết, thành công...). Nếu mà cái ưu nhỉnh hơn cái khuyết rồi thì cứ yên tâm là mình ổn. Còn nếu cái khuyết nhỉnh hơn (cái này rất dễ gặp, vì nếu bạn làm cái liệt kê này trong bad mood thì thế nào cũng chỉ toàn thấy một màu xám), thì phải tiếp một cột nữa là làm gì để thay đổi cho cái nhược này đỡ đi, hoặc mất đi...

Trò này lúc còn phổ thông/ đại học tớ làm hoài! Làm xong thấy mình ...thông minh quá! Nhìn ra được bao nhiêu là cái xấu (về nhan sắc) và cái tệ (về tính tình) của mình. Lại đưa ra được bao nhiêu là biện pháp để cải tạo bản thân. làm xong, tự hứa xong, bỏ tờ giấy vào hộc tủ... 3 tháng sau buồn chán mở hộc tủ ra thấy mình vẫn chưa làm được gì để cải thiện cái sự xấu của mình! Tập thể dục cho eo thon ư, dưỡng da cho da mịn màng ư, ra đường nhớ đội mũ cho tóc khỏi khét khỏi vàng hoe ư, nói năng nhẹ nhàng cho nó gái tính tí ư, đi đứng dịu dàng cho nó yểu điệu hơn ư, tối ngủ sớm cho mắt khỏi thâm ư, tập mang giày cao gót cho có dáng đẹp ư... Chả làm được cái nào cả! Sau một chục lần như thế thì tớ hiểu ra một điều rằng mình cứ phải tự tin vì mình là chính mình đã. "Chúng nó" quý mình yêu mình vì mình là chính mình, với tất cả những cái ưu cái khuyết của mình, và vì cái cách mình sống với chúng nó là chính - là cái bản chất khó dời của mình, còn cái vỏ bên ngoài thì chỉ là nhất thời thôi mà. Mình cứ nên yêu quý và nâng niu bản thân mình trước đã, Khi mình quý trọng bản thân - nghĩa là mình trân trọng giá trị của mình, tin rằng mình có một giá trị đích thực nào đó, thì tự nhiên mình sẽ tư tin. Và khi bạn tự tin thì tự nó đã là một cái đẹp vô hình khó diễn tả bằng lời rồi. Cái đẹp mà sự tự tin đem lại nhiều khi cuốn hút hơn cái đẹp về hình thức, đường nét nữa đấy.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Lan phố

29/08/2009 - 15:59
Các bạn đang cho rằng cứ xấu là phải tự tin: Tớ nói luôn rằng điều này ko dễ.. Cũng giống như ngoại tình, người ngoài bao giờ cũng lên án, cho rằng nt xấu xa ghê tởm, song người trong cuộc có cái lý của họ, ko ai nắm tay được từ sáng đến tối. Phụ nữ xấu cũng vậy, khi nào là người trong cuộc các bạn sẽ hiểu nỗi khổ tâm của người đàn bà "trời bắt xấu" thế nào. Không phải cứ tự tin đi rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Vì sao cư topic nào liên quan đến nhan sắc phụ nữ nó lại trở thành đề tài tranh luận bất tận? Vì đó là đặc điểm giới tính.
Giỏi, phái nào cũng có, sống tốt bụng, vì mọi người, giới nào cũng có, thông minh, nói chuyện cuốn hút, giới nào cũng có, nhưng chỉ có phụ nữ được gọi là phái đẹp. Không phải tất cả mọi phụ nữ đều muốn mình giỏi giang nhưng tất cả mọi phụ nữ đều muốn mình đẹp...Và khi cái đặc điểm giới đó bị khiếm khuyết, nó trở thành 1 nỗi ám ảnh, tệ hại hơn, một sự tự ti ghê gớm. Đúng, nhan sắc chưa bao giờ là tất cả, nhưng khi thiếu hụt nó 1 cách trầm trọng, thì nó lại là tất cả...không phải cứ tự tin là được, nói dễ làm khó lắm!
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Cà Phê Sữa Chua

31/08/2009 - 08:44
Trích dẫn:
Từ bài viết của hoanglanpho
Các bạn đang cho rằng cứ xấu là phải tự tin: Tớ nói luôn rằng điều này ko dễ.. Cũng giống như ngoại tình, người ngoài bao giờ cũng lên án, cho rằng nt xấu xa ghê tởm, song người trong cuộc có cái lý của họ, ko ai nắm tay được từ sáng đến tối. Phụ nữ xấu cũng vậy, khi nào là người trong cuộc các bạn sẽ hiểu nỗi khổ tâm của người đàn bà "trời bắt xấu" thế nào. Không phải cứ tự tin đi rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Vì sao cư topic nào liên quan đến nhan sắc phụ nữ nó lại trở thành đề tài tranh luận bất tận? Vì đó là đặc điểm giới tính.
Giỏi, phái nào cũng có, sống tốt bụng, vì mọi người, giới nào cũng có, thông minh, nói chuyện cuốn hút, giới nào cũng có, nhưng chỉ có phụ nữ được gọi là phái đẹp. Không phải tất cả mọi phụ nữ đều muốn mình giỏi giang nhưng tất cả mọi phụ nữ đều muốn mình đẹp...Và khi cái đặc điểm giới đó bị khiếm khuyết, nó trở thành 1 nỗi ám ảnh, tệ hại hơn, một sự tự ti ghê gớm. Đúng, nhan sắc chưa bao giờ là tất cả, nhưng khi thiếu hụt nó 1 cách trầm trọng, thì nó lại là tất cả...không phải cứ tự tin là được, nói dễ làm khó lắm!


Về mặt tâm lý thì bạn cũng nên "mượn suy nghĩ nào tử tế", đảm bảo sẽ không còn thấy mình xấu.
Một số bạn gái cả tây cả ta không có hình thức vừa mắt nhưng mình thấy rất tự tin có một số bí quyết sau:
- Họ đều sống cho mình, ít chú ý đến thiên hạ. Họ làm những gì mình thích, không mất thời gian đi so sánh mình với những người đẹp hơn.
- Họ tích cực rèn luyện thân thể, chơi thể thao, tập thể dục thẩm mỹ. Khi vận động (đặc biệt là theo nhạc), các phản ứng hóa học trong người bạn sẽ khiến bạn phấn khởi yêu đời.
- Họ gần gũi với những người thật sự yêu thương họ.

Suy cho cùng, bao nhiêu tình cha huyết mẹ rồi 9 tháng 10 ngày mới ra được mình. Tinh thần của mình, cơ thể của mình với hàng triệu tế bào, mạch máu, tim gan, đã là một sự kỳ diệu rồi bạn ạ.

Những người thấy mình xấu họ chỉ có vài giây tích tắc để đánh giá, cớ gì mình lại lấy mấy cái khoảnh khắc đó để định hướng tâm trí của mình chứ? Tóm lại, tất cả chỉ là việc học tập để kiểm soát tốt được các suy nghĩ của chính mình mà thôi.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

bimbim

31/08/2009 - 09:03
Chào các anh chị!

Cá nhân em thì không phải là đẹp, cũng không phải xấu. Em cũng tự nhận thấy thế. Bản thân mình xấu thì không thể tự nghĩ là đẹp và ngược lại. Em trên mức trung bình chút tức là có thể chụp ảnh làm mẫu cho các hãng quần áo này nọ nhưng em không ham công việc này lắm....

Có nhiều người nói rằng nếu xấu thì hãy cố giỏi nhiều thứ, kiếm tiền thật nhiều... Cá nhân em thì cho rằng không phải ai cũng làm được như vậy. Nên nhìn nhận thẳng vào vấn đề, có những chuyện không phải chúng ta cứ muốn là được, không phải nói muốn giỏi là giỏi, nói muốn giầu là giàu. Em có cô bạn, rất chăm chỉ, lúc nào cũng miệt mài kinh sử, nhưng học mãi cũng chỉ thường thường thôi. Giỏi hay giàu không phải là cái cớ duy nhất để khiến người phụ nữ có thể tự tin về bản thân. Tất nhiên, nếu có thì sẽ tự tin hơn hẳn.
Lại nói đến cái duyên. Không phải phụ nữ nào cũng có duyên. Cũng có nhiều phụ nữ rất hiền lành đảm đang, không xinh đẹp, cũng không có cái duyên mặn mà. Họ cũng chỉ thường thường thôi.
Cá nhân em thì nghĩ thế này. Người phụ nữ đẹp (cả nam cũng vậy thôi) là người đúng mực và phù hợp (cả về ngoại hình, tính cách và cách cư xử). Chị không cần đẹp, không cần quá thông minh, sắc xảo, không cần quá tài giỏi, nhưng chị cư xử đúng mực, biết điều thì trong mắt người khác chị đã đẹp rồi. Có thể người ta không có tình cảm/cảm xúc mãnh liệt với chị, nhưng qua thời gian, hình ảnh của chị vẫn không thay đổi trong mắt người khác. Đẹp, xấu, yêu, ghét, tất cả chỉ cách nhau ranh giới mong manh thôi.
Có thể ai đó mong rằng: "thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt; còn hơn buồn le lói suốt trăm năm" nhưng thử nhìn vấn đề lại một lần, nếu cuộc sống đơn giản chỉ là lóe sáng rồi tắt ngấm thì nó không còn là cuộc sống nữa. Sống là trải nghiệm, trải nghiệm bản thân, trải nghiệm người khác nữa.
Bản thân em nghĩ, người phụ nữ xấu hãy tự tin vào bản thân rằng mình là người phụ nữ đúng mực, sống biết điều. Em nghĩ, chỉ cần vậy thôi là đã đủ rồi, không cần thiết phải làm điều gì quá to tát. Những dòng sông chảy hiền hòa đều là những dòng sông sâu. Chiều sâu mới là cái đáng quý đúng không ạ?
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le long hai

13/09/2009 - 10:23
thứ nhất : da bạn không trắng chẳng phải là 1 tội lổi gì cả,nhiều người muốn có 1 làn da rám nắng nhưng không được,họ tốn cả triệu đồng để có 1 làn da như thế
thứ 2 bạn không đẹp, không có ai xấu cả bạn ah,chỉ vì đơn giản bạn không biết làm đẹp
thứ 3 bạn không cao,cái này cũng chẳng sao,chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình của thế giới cả
SAU ĐÂY TÔI CÓ THỂ TƯ VẤN CHO BẠN 1 SỐ ĐIỀU SAU,
THỨ NHẤT : Bạn muốn có 1 làn da trắng hãy liên hệ cho tôi tôi sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất,
THỨ HAI : Bạn không xinh,không sao tôi cũng sẽ làm cho bạn xinh,
THỨ BA : Bạn không cao,cái này tôi có thể cho bạn những ý kiến sau đây để bạn tự thử nghiệm
+ bạn nên mặt quần yead màu sáng ,trơn
+ bạn nên mặc những chiếc áo có vạch kẻ sọc,như thế bạn và người khác sẽ cảm thấy bạn cao hơn,bạn không nên mặc áo kẻ ngang,vì như thế bạn và người khác sẽ cảm thấy bạn mập ra nhiều hơn là cao lên
TẠI SAO BẠN KHÔNG THỬ LIÊN HỆ VỚI MÌNH ĐỂ ĐƯỢC MÌNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP TẠI NHÀ ( NẾU BẠN Ở TP HCM ) HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI ( NẾU BẠN Ở XA HOẶC NGẠI GẶP MÌNH )
SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH LÀ 0907 889 357
MÌNH TÊN LÀ LONG HẢI HIỆN NAY MÌNH ĐANG LÀM CHO CÔNG TY MỸ PHẨM UNICO,RẤT VUI NẾU ĐƯỢC NÓI CHUYỆN VỚI BẠN,CHÚC BẠN CÓ 1 NGÀY TỐT LÀNH Pp
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm