Cách đây 3 năm mặt em bắt đầu mọc mụn cho đến bây giờ mặt em rất nhiều mụn ?

! Em có đi da liễu rồi & bác sĩ kết luận em bị nóng gan !

Vay lam sao em co the het mun dc a ! & cac vet seo dang ghet nay nua ????

pq
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Ko bit bạn bao nhiêu tuổi, nếu dậy thì thì nhiều mụn là bình thường, đừng ăn đồ nóng, đắp mặt nạ tuàn 3 lần nhé.

Mụn trứng cá có rất nhiều dạng khác nhau: mụn boc, mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá có nhận vàng, trắng ,…tất cả những loại mụn phải lựa chọn cách chữa trị hợp lý thì mới mang lại hiệu quả.

- Đối với mụn bọc: Mụn bọc có mủ, là loại mụn trứng cá “đáng ghét” nhất, vì chúng rất dễ để lại sẹo, lỗi lõm rất to. Nên nếu bạn đang bị mụn bọc thì nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị cẩn thận.

Chú ý: Với loại mụn này, bạn tuyệt đối không được nặn khi còn xanh. Mụn trứng cá sẽ “lây” sang vùng da khác nếu bạn không biết cách nặn và nặn khi tay chưa được rửa sạch sẽ.

- Mụn cám, mụn đầu đen: Hai loại mụn này không để lại sẹo nhưng cũng khiến chị em có cảm giác khó chịu. Và để khắc phục tình trạng mụn đầu đen, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, thoáng lỗ chân lông nhưng vẫn giữ được cân bằng cho da. Ngoài ra, có một cách đơn giản để điều trị, bạn uống thuốc phòng tránh thai. Nhưng bạn chú ý, nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Mụn có nhân trắng, vàng: nhân của loại mụn này ở dưới dạng khô, không to. Đặc điểm là không để lại vết sẹo lõm trên da. Chính vì thế, mà bạn có thể tự nặn hoặc đến trung tâm da liễu để lấy mụn. Nếu bạn nặn, bạn phải đảm bảo tay đã rửa sạch.

- Mụn trứng cá do nội tiết: Nếu bạn bị mụn trứng cá do rối loạn nội tiết thì cách chữa trị hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng các nội tiết tố trong thuốc ngừa thai để điều trị. Thuốc sẽ có tác dụng giảm mụn và làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn hơn.
Mụn trứng cá có rất nhiều dạng khác nhau: mụn boc, mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá có nhận vàng, trắng ,…tất cả những loại mụn phải lựa chọn cách chữa trị hợp lý thì mới mang lại hiệu quả.

Đối với mụn bọc: Mụn bọc có mủ, là loại mụn trứng cá “đáng ghét” nhất, vì chúng rất dễ để lại sẹo, lỗi lõm rất to. Nên nếu bạn đang bị mụn bọc thì nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị cẩn thận.

Chú ý: Với loại mụn này, bạn tuyệt đối không được nặn khi còn xanh. Mụn trứng cá sẽ “lây” sang vùng da khác nếu bạn không biết cách nặn và nặn khi tay chưa được rửa sạch sẽ.

- Mụn cám, mụn đầu đen: Hai loại mụn này không để lại sẹo nhưng cũng khiến chị em có cảm giác khó chịu. Và để khắc phục tình trạng mụn đầu đen, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, thoáng lỗ chân lông nhưng vẫn giữ được cân bằng cho da. Ngoài ra, có một cách đơn giản để điều trị, bạn uống thuốc phòng tránh thai. Nhưng bạn chú ý, nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Mụn có nhân trắng, vàng: nhân của loại mụn này ở dưới dạng khô, không to. Đặc điểm là không để lại vết sẹo lõm trên da. Chính vì thế, mà bạn có thể tự nặn hoặc đến trung tâm da liễu để lấy mụn. Nếu bạn nặn, bạn phải đảm bảo tay đã rửa sạch.

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 12 năm trước

Không cần phải sử dụng mỹ phẩm thường xuyên, bạn vẫn có thể chăm sóc làn da của mình bằng phương pháp đắp mặt nạ từ các sản phẩm tự nhiên. Dầu dừa, bí đỏ, chuối tiêu là những thứ rất tốt để làm mặt nạ cho da khô.

Sauđây là một vài loại mặt nạ phù hợp với 3 loại da thường gặp:

Đối với da khô:

Bạn thường xuyên nhăn nhó khó chịu vì làn da bị khô nứt mỗi khi trời trở lạnh, từ đó dễ dàng tạo cơ hội cho các nếp nhăn xuất hiện đồng thời sắc da của bạn cũng trở nên sần sùi, kém tươi tắn.

  • Dầu dừa: Lấy một lượng dầu dừa vừa phải, thoa đều và xoa bóp nhẹ nhàng lên mặt. Sau đó nhúng khăn mặt vào nước ấm, vắt khô và đắp lên mặt để da được hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn. Cứ làm như thế 4-5 lần rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Dầu dừa có tác dụng cung cấp thêm độ ẩm, làm cho da mịn màng và mềm mại hơn.
  • Cà chua: Xay nhuyễn 2-3 trái cà chua, phần nước dùng để uống giúp tái tạo da từ bên trong, còn phần bã đắp lên mặt để khoảng 20-30 phút rồi rửa mặt lại thật sạch. Xác cà chua sẽ làm da luôn săn chắc.
  • Bí đỏ: Chứa thành phần vitamine tạo sự co giãn, đàn hồi tốt trên da, tái tạo collagen tạo sự tươi trẻ và sức sống cho da. Trộn đều hỗn hợp gồm bí đỏ, một thìa mật ong, một quả trứng, sau đó xoa bóp lên mặt để vài phút rửa sạch bằng nước. Hỗn hợp này cũng có thể sử dụng cho những vùng da khô ráp như khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân…
  • Dưa leo: Nghiền nát vắt lấy nước, dùng bông tẩm thoa đều lên những chỗ có nếp nhăn trên khuôn mặt, có tác dụng chống khô da, giúp xóa nếp nhăn.
  • Chuối tiêu: Bóc vỏ, nghiền chung với sữa bò hoặc nước cốt chanh, sau đó dùng mặt nạ đắp lên da mặt, sẽ có tác dụng làm da mềm mượt hơn.

Đối với da nhờn:

Đây là loại da thường tiết ra chất nhờn bóng để điều kiện thuận lợi cho bụi dễ bám trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông vì thế da mặt của bạn rất dễ nổi mụn.
  • Trứng + chanh: Lấy lòng trắng trứng trộn đều với 4-5 giọt chanh, thoa lên mặt để trong vòng 15-20 phút rồi rửa sạch. .
  • Dưa leo + trứng: Ép 1 lượng dưa leo vừa phải trộn với lòng trắng trứng, thoa lên mặt sau khi đã rửa mặt thật sạch. Để trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
  • Dâu tây: Xay nhuyễn 1 lượng dâu tây với sữa tươi, thoa lên mặt để khoảng 15 phút rồi rửa mặt thật sạch.

Đối với da hỗn hợp:

Da bạn thường bị nhờn ở vùng chữ T và khô ráp ở vùng má. Đó là dấu hiện nhận biết làn da hỗn hợp. Vì thế bạn phải cân bằng lại độ ẩm và cung cấp thêm dưỡng chất cho da nhờ mặt nạ được làm từ những thành phần tự nhiên.

  • Trứng + dầu ôliu: Lấy 1/3 lòng đỏ trứng gà trộn với 5 giọt dầu ôliu sau đó thoa lên mặt để trong vòng 15-20 phút rồi rửa mặt lại thật sạch.
  • Bơ + dưa chuột + trứng: Dùng 1 chén thủy tinh đựng hỗn hợp sau: xay nhuyễn nửa trái bơ và dưa chuột, trộn với lòng trắng trứng thêm vào 2 muỗng cà phê bột sữa béo. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, thoa đều lên mặt kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

http://www.buaxua.vn | Xem tiếp: http://www.buaxua.vn/Suc-khoe-Cuoc-song/Dap-mat-na-duong-da-tu-cac-san-pham-tu-nhien.html
Nguyen Thi Minh Thuy
Trả lời 12 năm trước

Uống trà đi em ! Mặt chị cũng nổi mụn nhiều lắm! chỉ cần ăn 1 gói mì tôm hay bánh mì là nổi ngay. nhưng từ ngày chị uống trà atiso của Vĩnh Tiến dạng túi lọc 1 bịch 100gói ấy. ngày uống 2 loại là hết sợ nổi mụn. còn vết thâm cũng từ từ mất luôn. mát lắm! cả nhà chị ai cũng bị nóng gan cả.

phạm văn thịnh
Trả lời 11 năm trước

mình nghĩ là không cần làm gì đâu chỉ cần để vậy thôi

nguyễn thị hằng
Trả lời 11 năm trước

Cây nha đam có tác dụng trị mụn rẩ tốt cho da bạn ạ