Cách làm sạch da mặt sau khi trang điểm như thế nào?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Hướng dẫn cách tẩy trang sau trang điểm

Mỗi lần trang điểm là da bạn lại phải "gồng mình" chịu đựng những ảnh hưởng không tốt từ mỹ phẩm. Đó chính là nguyên nhân khiến những nốt mụn đáng ghét xuất hiện và làn da trở nên thiếu sức sống, kém tươi tắn.

Tuy nhiên chỉ cần bạn chú ý tẩy trang cẩn thận và có phương pháp chăm sóc da sau trang điểm thích hợp thì không những làn da được chăm chút mỗi ngày mà bạn còn thoải mái, tự tin tô điểm cho khuôn mặt mình những loại mỹ phẩm khác nhau.
Trước tiên cần chuẩn bị:
- Nước tẩy trang dành riêng cho mắt; Nước tẩy trang nói chung
- Sữa rửa mặt; Kem dưỡng ẩm.
- Những miếng gạc cotton; Một ít nước ấm; Khăn mặt sạch.
Khi bạn dùng masscara không trôi thì nên mua loại nước tẩy trang dành riêng cho nó.

Thực hiện
Bước 1: Tẩy trang cho đôi mắt
- Thấm một ít nước tẩy trang chuyên dụng vào miếng gạc cotton. Dùng miếng gạc lau lần lượt từng mắt một, mỗi mắt lau khoảng 5 lần.
- Chú ý: Nếu bạn dùng loại mascara không trôi thì cần đến loại nước đặc trị riêng.
- Bạn nhớ lau cẩn thận ở trên lẫn dưới mi mắt cho thật sạch. Tránh để nước tẩy trang dính vào trong mắt và đừng chà xát quá mạnh gây tổn thương vùng da mắt.
Bước 2: Tẩy trang đôi môi
- Thấm nước tẩy trang vào miếng gạc rồi lau nhẹ nhàng lên môi.
Bước 3: Tẩy trang toàn bộ khuôn mặt
- Dùng nước tẩy trang và gạc cotton lau lần lượt phần trang điểm ở má, trên trán, dưới cằm...
Bước 4:
- Lấy 2 tay thấm nước lau nhẹ nhàng lên toàn bộ mặt để làn da được rửa sạch một lần nữa.
Bước 5:
- Cho kem dưỡng ẩm lên tay, bôi đều lên toàn bộ khuôn mặt, kết hợp thêm vài động tác massage nhẹ nhàng.
Chú ý:Thông thường xà phòng sẽ làm da trở nên khô hơn, chính vì vậy bạn có thể dùng nước rửa mặt dạng sữa hoặc các loại kem bôi dành riêng cho da khô.
Kết hợp tẩy trang và massage, làn da bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn.

Bước 6:
Lấy 2 tay thấm nước ấm, xoa đều lên trên toàn bộ khuôn mặt. Sau đó dùng khăn sạch, vải sợi mềm thấm khô nước.
Bước 7:
Thấm nước hoa hồng vào miếng gạc và lau lại một lần nữa cho toàn bộ khuôn mặt. Nước hoa hống có tác dụng, tẩy sạch hoàn toàn những viết trang điểm còn sót lại trên khuôn mặt bạn.
Bước 8:
Ở bước cuối cùng này, các bạn dùng kem dưỡng ẩm cho da, bôi nhẹ nhàng để da lấy lại đổ ẩm và sức khỏe cần thiết.
Phụ nữ ở một số vùng nước Anh lại dùng lòng đỏ trắng trứng để tẩy trang và giúp tạo khuôn mặt tươi xinh hơn.