Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mắt hay bị nháy, cảm giác bị giật giật là bị bệnh gì?

Đèn led nhà xưởng 03/11/2011 - 09:02

Mấy hôm nay tôi thấy mắt mình hay bị giật giật, và bị nháy mắt

và mới chỉ bị mấy hôm nay thui không biết là có bệnh gì về mắt không?

Và nếu có bệnh thì nên đi khám ở đâu uy tín và hiệu quả nhất.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.986
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

pq

03/11/2011 - 09:07

Nháy mắt là một hện tượng bình thường,trung bình một giờ nháy mắt tự nhiênkhoảng 1500 lần. Nếu nháy mắt không tựnhiên: có sự cố gắng nháy, kéo dài thờigian nháy, số lần nháy, đó là vấn đề ởmắt. Chuyện này hay xảy ra ở trẻ em, nhưngcũng có ở người lớn nếu không chữa trịsẽ kéo dài nhiều tháng, có thể nhiều năm.Để lâu thời gian điều trị càng nhiều,có thể kéo theo những bất thường khác nơitrẻ. Thường thì phụ huynh hay la mắng trẻ,"đừng có nháy mắt nữa!". Không ! khôngphải bé muốn thế đâu, bé thường haykhông biết cách diễn tả sự khó chịu củamình đó thôi!

Các nguyên nhân

Có người cho rằng đó là bệnh mắt hột,cho rằng dị ứng , thiếu vitamin A, nhưngthường thì điều trị những nguyên nhântrên không hiệu quảHãy khám và hỏi kĩ người bị nháy đểkiếm được nguyên nhân gây nháy mắt thìmới có thể điều trị được. Xem bé cónăng động hay không, khả năng tập trungcủa bé có kém không?. Có bất thường vềthần kinh (nhức đầu), tim mạch, tai mũihọng... nói chung là phải quan sát toàn diệnbé để tìm nguyên nhân mà điều trị mớicó kết quả.

Khi căng thẳng, tập trung thì nháy nhiềuhơn. Khi tiến triển lâu và nặng có thểgây nhăn cả mặt, có khi cả miệng nữa. Vìvậy đây là bệnh không gây chết ngườinhưng gây khó chịu cho người bệnh nhất làngười lớn làm công việc giao tiếp, còntrẻ em thì mặc cảm không muốn tiếp xúcbên ngoài, gây nhút nhát, ảnh hưởng tâm lýcho trẻ.

Hãy đưa trẻ đi khám chuyên khoa mắt, chọnbác sĩ kinh nghiệm mới điều trị được. Bạn ra bệnh viện Mắt trung ương nhé.

Chúc bạn thành công

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

TuvanAZ.vn

03/11/2011 - 09:07

Bạn thân mến!

Việc mí mắt đôi khi bị giật là một hiện tượng bình thường. Nó thường xảy ra khi cơ thể bị stress hay mệt mỏi. Nhưng nguyên nhân chính xác thì vẫn chưa được rõ.

Ngoài việc giảm stress và có một giấc ngủ ngon hơn thì chẳng có biện pháp cụ thể nào để chữa chứng giật mắt. Nó sẽ tự mất đi lúc nào chẳng biết.

Một số người cho rằng đắp một khăn mặt ướt, ấm lên mắt sẽ giúp ích. Bạn cũng có thể nên giảm lượng caffeine tiêu thụ để tránh tình trạng này.

Tình trạng giật mí mắt không giống với hiện tượng co thắt cơ quanh mắt. Nếu bạn bỗng thấy một hoặc hai mắt muốn nhắm lại ngoài ý muốn, thì hãy đi khám bác sĩ ngay.

Bạn có thể đến bệnh viện mắt trung ương hoặc khoa mắt trong các bệnh viện đa khoa để khám.

Chúc bạn vui vẻ!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm