Hỏi về ống kính chụp chân dung ?

Em đang sài em canon 400D em thích chụp chân dung , lâu lâu chụp vài tấm phong cảnh em có 700usd em đang nhắm đến lens này :Canon EF 70-200mm f/4 L USM Lens và em này Canon 28-135 f/3.5-5.6 IS USM các bác cho em xin ý kiến ạ , thanks các bác rất nhiều. nhân tiện các bác cho em hỏi sao cùng 70-200 nhưng f/4 có khác nhiều so với f/2.8 ko ạ!!!em còn nông cạn lắm , xin các bác đừng mắng em nha.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Em dùng 70-200 F4/USM L và rất hài lòng, nó nhẹ hơn 70-200 F2.8/USM IS (non IS) L nhiều, sharp thì tương đương. Đặc biệt nếu bác chụp trong studio thì 70-200 F4 là ổn rồi. Con 28-135 USM IS cũng được, nếu bác không có yêu cầu phải chụp thật sắc nét thì con này tốt rồi. Em có dùng qua con này đáng đồng tiền. Em không thích 70-200 f2.8, nặng quá, IS thì em cũng chả cần, em dùng tripod bất cứ khi nào có thể. Với lại 2.8 chỉ nhanh hơn một khẩu thôi.