Lens Canon nào cho chụp chân dung!?

Tình hình là e đang rất chi là lăn tăn giữa 50/1.4 85/1.8 và 100/2... Các bác đã xử dung qua mấy lens trên có thể so sánh và cho e lời khuyên "lens nào phù hợp nhất cho việc chụp chân dung trên body50D" được ko ạ... Cám ơn các bác.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
3 con trên con nào cũng dc bác ợh, hiện em đang dùng sigma 30 1.4, canon 50 1.4 với 100 f2 (y chang 85) cảm nhận là: lúc trước cầm 50 1.4 chụp chân dung trong nhà or cà phê hơi bó 1 chút, nay đã dc giải quyết bằng sigma 30, rộng rải thoáng mát hơn ^^ 50 1.4 chụp outdoor cũng dc nhưng bokeh chỉ phê khi bác chụp nữa người or headshot thôi, full body bằng 50 1.4 bokeh chán lắm (vì khép 2.8), hiện tại em dùng con này để chụp studio và sản phẩm. còn 85 và 100 thì chuyên outdoor rùi, headshot, nửa người, toàn thân chơi tuốt, bokeh ảo tung chảo :"> vụ đứng xa chụp bác cũng đừng ngại, vì outdoor xa 5 hay 7m thi cũng như nhau thôi. bác xem tùy vào sở thích mà chiến cặp 30+85 or 50+100 là chuẩn ạh, tiền thì cũng như nhau thôi. p/s:sigma 30 chỉ dùng dc trên crop bác nhé
Sachgiamgia
Trả lời 13 năm trước

Chụp chân dung thì nên dùng ống tiêu cự dài để trách méo hình và phải dí sát ống kính vào mặt mẫu. Vậy ống 85 và 100 phù hợp hơn. Ống 50 1.4 tốt cho chụp thiếu sáng nhưng khi thiếu sáng thì chụp chân dung cũng không lên chât màu đẹp.

có cuốn sách hướng dẫn chụp chân dung bạn tham khảo nhéhttp://www.sachgiamgia.vn/live/san-pham-chup-chan-dung-chuyen-nho_37800.html