Tầm 7 triệu mua Sony H50 hay Nikon P90 ạ?

Em thích chụp ảnh lắm nhưng chưa bao giờ mua máy ảnh, cũng ít tìm hiểu máy ảnh. Bây giờ định đầu tư koảng 7tr để chơi, em thích nhìn mấy em zoom lớn, kiểu dáng "chuyên nghiệp", thấy có 2 em đẹp là Nikon P90 giá tầm 7tr và Sony H50 giá tầm 6t5. Nhờ các bác đánh giá và tư vấn giúp em với ạ, có chỗ nào, con nào hay thì chỉ cho em luôn nhé, gà mờ mà
Cảm ơn cả nhà!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo e bác nên chọn Nikon or làm luôn con Canon G10 cho nó lành .
thu
Trả lời 10 năm trước

Em đã dùng qua SX10, FZ28 và P80 (và S100fs).

Nếu P90 chống rung như P80 thì bác đừng mua. Chống rung P80 rất kém. Siêu zoom mà chống rung kém thì bác khó mà sử dụng được hết mức zoom, trừ khi bác đi đâu cũng cầm cái tripod theo.

Với dòng siêu zoom, chụp trong nhà thiếu sáng thì Fujifilm S100fs là nhất vì sensor to hơn SX10 và Fz28 + có thể gắn thêm flash rời (dù em nghĩ là không cần thiết lắm). SX10 và Fz28 ngang ngửa nhau nhưng SX10 nhỉnh hơn trong nhà vì có thể gắn thêm flash rời xịn nếu bác chịu chi. Em là fan của FZ28 (và cũng đang dùng) nhưng mà flash cóc của Fz28 dù rất tốt cũng không thể đem so với flash rời xịn được.

Còn về tốc độ chụp thì 3 máy FZ28, SX10 và S100fs không có máy nào quá tệ cả. Xài em nào cũng được.

Mua em nào thì phụ thuộc nhiều vào ngân sách và sở thích của bác thôi. Bác không thích máy nặng thì em nghĩ FZ28 tốt. Bác không ngại máy nặng thì S100fs. Bác thích ở giữa giữa thì SX10

hao
Trả lời 10 năm trước

Mình nghĩ bạn nên thêm ít tiền chọn Sony HX1 hoặc Canon SX1IS là đỉnh nhất của 2 đại gia trong dòng máy siêu zoom 20x, quay dc Full HD luôn đó. Mình thiên về HX1 của Sony với 11hinh`/s chụp tốc độ cao nên rất cần thiết cho máy siêu zoom ( siêu zoom ko có tripod thì rung kinh lắm) , Hx1 lại có chế độ panorama chụp = cách lia ngang rất hay>> em em này iso cao nên chụp buổi tối cũng tuyệt. Chúc bạn tìm dc máy ưng ý.