Với 18 - 20 triệu thì nên mua Canon 550D hay Nikon D90 ?

Như tiêu đề em đã nói: Em có 18tr và muốn sắm 1 chú DSLR để tập tành chơi ảnh số. E đang nhắm 2 chú Canon 550D len 18-55 IS giá 18tr và Nikon D90 len 18-105 giá 20tr? Bác nào đã dùng cả 2 con thì có thể cho nhận xét đc ko ạ? Nikon D90 thì đã ra đc gần 2 năm, trong khi 550D thì mới ra đầu năm nay, công nghệ có vẻ mới hơn. Em thì ko phân biệt Nikonian hay Canonian, nên các bác cứ tư vấn thoải mái ạ.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu bác định so sánh Canon 50D với Nikon D90 thì tớ còn phân vân đề nghị tung đồng xu, chứ 2 em này thì ... D90 là cái chắc. nhìn vào viewfinder của 2 em là thấy khác biệt 1 trời yêu rồi

mua he
Trả lời 13 năm trước

Em chọn D90, chỉ ý kiến ở điểm là nếu bác mua body D90 mới thì giá em thấy tầm trong khoảng 14,5 tr đến 15,5 tr tùy cửa hàng. Vậy là bác chỉ còn đủ xiền tậu nhiều lắm là 1 em kit 18-55 và 1 em fix 50f1.8 thôi .

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Vậy nên khi khuyên thì thường khuyên theo hướng nhìn của mình. Theo em thì mấy bác mới chơi thì cứ dòng Entry level thôi cho nó thân thiện. Nhất là đối với Canon thì dòng 3x chất lượng rất tốt rồi chỉ có build hơi ọp ẹp thôi. Sau này lên đời ống kính cũng không gặp trở ngại lắm.

Nếu mua Entry level dòng Low end và Mid end của Nikon (D40, D40x, D60, D5000) thì sau này muốn nâng cấp ống kính bắt buộc phải mua ống AFS (khá đắt đối với những con chất lượng cao) vì mấy con này không lấy nét tự động với những ống kính không có motor.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Tuy 50D nhìn pro hơn D90 với body Kim Loại còn D90 thì = nhựa, nhưng em thấy D90 xài tiện hơn, thao tác nhanh hơn, lens cũng dễ mua hơn (ở đây ko nói về giá cả) trươc em chỉ có D90 với con kit 18 105 VR mà cũng làm đc khối việc

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ có đầu tư bằng đó $ thì D90 + 18-105 là OK nhất. Body gần semi-pro, zoom lớn hơn, ống kit của Ni chất lượng hơn. D90 ra lâu rồi nên giá chấp nhận hơn

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Tầm tiền đó thì D90 ăn đứt 550D bác ạ. Ngang ngửa với D90 chỉ có 50D thôi bác. Nhưng 50D không có quay phim.
=> Thiên về quay phim:
- Canon 550D.
=> Thiên về chụp ảnh:
- Nikon D90.
Khi mua 1 trong 2 máy này bác không phải lo về ống kính vì với số tiền đó thì khi mua máy đã có sẵn ống kit rồi (chất lượng khá tốt).

Hỗ Trợ Online
Trả lời 13 năm trước

Vote d90