Nên chọn mua máy ảnh Canon 500D hay Nikon D3000?

Em muốn mua một máy ảnh để chụp ảnh du lịch gia đình và phong cảnh chân thực, sắc nét. Em đang phân vân giữa Canon 500D và Nikon D3000.

Qua tìm hiểu sơ bộ, em thấy Canon lợi thế hơn về số điểm ảnh, cùng khả năng quay video HD, còn Nikon thì ống kính VR. Cả hai đều có mức giá tương đương.

Các anh các bạn có ai dùng hai mẫu này thì cho em lời khuyên nhé.

Chân thành cám ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Canon 500D và Nikon D3000, cái nào cũng được. (Thanh)

Nếu bạn không co nhu cầu nâng cấp sau này thì nên mua canon 500d hoặc nikon d3000 (hoặc nikon d3100 mới ra) thì mua cái nào cũng được. nhưng nếu cần nâng cấp hoặc thay ống kính thì nên mua loại cao cấp hơn xíu (canon 50D, 60D hoặc nikon d90, d7000). Máy loại canon d500 hoặc nikon d3000 ít tương thích với nhiều loại ống kính.

Bạn nên tìm hiểu về 1 số loại ống kính trước khi quyết định mua máy nào.

Chúc bạn lựa được máy như ý.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước
D3000 không thể so sánh với 500D. (Lâm)

Nếu tầm tiền bạn có thể mua 1 trong 2 máy trên (và chỉ chọn 1 trong 2 máy trên thôi) thì theo tôi bạn nên chọn 500D. Dòng này đẳng cấp hơn D3000 của nikon cả về chất lượng lẫn kiểu dáng.

Thân.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
Giữa 2 máy này thì lấy 500D đi! (AKin)

Mình đang dùng D3K ,sau 1 time sử dụng mình có lời khuyên thế này:

Điểm mạnh: D3k dễ sử dụng ,chế độ lấy nét 11 điểm là điểm mạnh ,màn hình thân thiện dễ dàng cho người mới sử dụng. Thêm nữa trong máy có chức năng hướng dẫn chụp ảnh và khi chỉnh tay có ảnh minh hoạ ,là 1 chiếc máy rất thích hợp cho người mới chơi.

Điểm yếu: Có mạnh thì phải có yếu ,chụp thiếu sáng máy bị noise ,màu của Nikon chân thực ,nhưng màu của Nikon vốn lạnh ,ng` xem nhiều khi cảm thấy nhạt màu ,ko rực rỡ .Máy chỉ chụp liên tiếp đc 3 hình/s ,cái này khi chụp thể thao ,hoạt động sẽ thấy là rất ít đấy. Đặc biệt là vấn đề ống kính tương thích với D3k ,máy rất kén ống ,chỉ thích hợp với ống AF-S ,mà ống AF-S của Nik thì đắt xắt ra miếng ,dưới 5tr mình thấy chỉ có duy nhất 1 ống ngon là AF-S 35mm ,còn đâu những loại khác ngon thì toàn tầm gần 10tr .(Có vài ống AF-S rẻ ,nhưng chất lượng bt ,ko nên đầu tư.)

Nói chung đấy là mình đã nêu ra điểm mạnh điểm yếu theo quan điểm cá nhân của m` ,và trong tầm đk của bạn hiện h thì nên lấy canon 500D .

Mình chưa cầm 500D ,tuy nhiên máy chụp liên tiếp tốt hơn D3k ,có quay video ,thích hợp trong nhiều hoàn cảnh hơn D3k .Màu của Canon ấm ,rực rỡ ,bạn sẽ ko cần lo về vẫn đề chỉnh sửa hậu kì nhiều. Nhớ nghiên cứu về ống tương thích với 500D xem có rẻ ko nhé

mùa thu
Trả lời 13 năm trước
Canon 550D. (Tien)

Chào bạn, tôi chưa dùng Nikon D3000 nên ko thể so sánh tuy nhiên nếu có thể thì bạn cố lên tí mua Canon 550D vì đây là model mới nhất của Canon dòng entry level. Canon 550D cho ảnh có độ phân giải tối đa 18Mpixel, quay phim HD.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Mình là một người chơi ảnh nghiệp dư, chụp ảnh theo sở thích. Trước kia mình có dùng Canon 400D, cũng gần tương đương với 500D, có một số nhận xét về Canon như sau: cho sắc ảnh không tươi, đặc biệt là chụp hoa lá, cỏ cây. Hỗ trợ nhiều tính năng và dễ sử dụng, thay ống kính dễ dàng hơn về sau này và giá ống kính tương đối chấp nhận được, đối vối 500D có hỗ trợ quay HD nhưng theo mình điều này thật sự không cần thiết với DSLR và bạn phải bỏ ra thêm tiền để sở hữu tính năng này.

Còn hiện nay mình đang dùng Nikon D3000 thì nhận xét như sau: cho sắc ảnh tốt và rực rỡ, các chi tiết ảnh sẽ sắc nét (Canon có xu hướng mềm hóa các chi tiết) D3000 đã được Nikon đơn giản hóa các tính năng và hỗ trợ người dùng amateur khá nhiều. Có nhiều tùy chỉnh trực tiếp trên máy mang lại nhiều thú vị cho người dùng. Nhược điểm khi dùng Nikon D3000 là ống kính tương ít và giá thành đắt, bạn phải dùng ống AF-S mới có Auto Focus được do máy không có AF trong máy.

Chúc bạn có được máy ảnh phù hợp với mình!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước
Canon 500D đi bạn.

Mình cũng đã mất mấy tuần phân vân như bạn.
D3000 ko có live view, nếu bạn quen xài compact sẽ thấy rất là khó khăn đó.
D3000 xài ống kính AF-S mắc tiền lắm.
Nó không có quay film. Nhìn bên ngoài nó nhỏ hơn 500D 1 chút, nhưng không khác nhiều lắm.
Mình vừa tậu về 500D, mặc dù chưa quen lắm, nhưng ảnh rất chất lượng <đó với dân amateur như mình>
Giá tiền chênh lệch khoảng 3tr thì đừng nên phân vân. Nếu lo quá, cứ đến cửa hàng xem và chụp thử sẽ thấy ngay.

Chức bạn may mắn!

( nhabekid )

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước
Canon phổ thông hơn.

Bạn bắt đầu làm quen, nên dùng máy phổ thông, chia xẻ được nhiều kinh nghiệm và phụ kiện với nhiều người. Còn chụp đẹp hay xấu, người chụp có yếu tố quyết định, nếu bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì chất lượng máy chụp sẽ ảnh hưởng đến bạn. Còn người mới chụp, thì chính mình chụp với máy tốt, chưa chắc đã ra ảnh tốt hơn máy chất lượng kém hơn, do thiếu kinh nghiệm. Đằng này 500d rõ là hơn d3000, thì có gì mà cần phải chọn.

( chu quang hung )

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước
500D chỉ hơn 1 chút!

Nếu so với 500D thì bạn nên lấy 500D vì D3000 thuộc cấp thấp hơn 500D , nhưng bạn gì đó lại nói D3000 thua xa 1000D của canon thì bạn nhầm đấy . Bản thân tôi dã dùng 450D rồi nhưng khi chụp ngoài trời thì xấu dã man , quay sang dùng nikon D3000 này thật sự tôi rất ấn tượng với nước ảnh của D3000 . Chỉ có điều bạn dùng D3000 phải tập dần để ảnh bớt noise đi thôi

( DPhuong )

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước
Đương nhiên là Canon 500D rồi.

Nếu bạn hỏi giữa 500D và D5000 thì còn phân vân, chứ hiển nhiên Nikon D3000 chắc chắn không thể so với 500D được. Nikon D3000 ra đời để đọ với Canon 1000D tuy nhiên có lẽ đây là sản phẩm tệ nhất của Nikon trong phân khúc DSLR, vì nó vẫn còn thua xa 1000D chứ đừng nói 500D. Nếu tầm tiền bạn chỉ đủ mua D3000 thì mình khuyên bạn nên mua Canon 1000D chất lương tốt hơn nhiều. Còn bạn dư dã thì có thể chơi 500D hoặc 550D, vì 550D là upgrade của 500D với nhiều tính năng mới đáng já (như quay FullHD)

( hoangdung )

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước
Tôi đang dùng Nikon D3000 - có vài ý kiến.

Tôi đã dùng Nikon D3000 được 10 tháng, nói chung với giá tiền như thế thì không có gì phải chê cả, ảnh đẹp, ống kit kèm theo chụp tốt! Mình nghe nói nếu xét về chất lượng ảnh thì dòng Bán chuyên nghiệp của Nikon hay hơn Canon.

Có điều bạn nên lưu ý vài điều với Nk D3000:

- Không quay phim được, không live view được, muốn khắc phục hãy chọn Nikon D5000!

- Nếu muốn mua thêm ống, Phải sử dụng ống kính AF-S, hơi mắc! Mình dùng kèm ống AF-s 35mm 1.8G, ảnh chân dung đẹp tuyệt luôn, nhất là khi chụp trẻ em!

( Lê )