Máy ảnh siêu zoom của Fujifilm S1800 có tốt không?

Tôi đang muốn mua một chiếc máy ảnh siêu zoom giá tầm 4-6 tr thấy model S1800 của Fujifilm có thông số rất tốt giá cả cũng vừa phải nhưng không biết chất lượng thực sự như thế nào. Mong những ai đã từng sử dụng tư vấn giúp.

Nhân tiện mong các bạn tư vấn giúp những chiếc khác giá trong tầm giá đó (4-6 tr).

Chân thành cảm ơn các bạn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn à theo mình bạn có thể mua 1 trong những cái sau đây, mình đang dùng con G9 rất ok.

1. Canon Power Shot SD 1100 IS Digital ELPHs (giá 249 USD).

Dòng máy ảnh DIGITAL ELPHs của Canon luôn có hình thức bên ngoài đẹp mắt. Điều quan trọng hơn là nó làm hài lòng nhiều khách hàng bởi khả năng ghi lại những khoảng khắc đẹp và ấn tượng.

Với độ phân giải 8 megapixel, bộ ổn định hình ảnh quang học nhằm loại bỏ sự rung lắc hay các điểm mờ trên ảnh của bạn. Đồng thời ống kính zoom quang 3x ( 38-114mm), màn hình LCD 25 inch và khả năng nhận diện khuôn mặt chắc chắn sẽ đưa lại cho bạn nhiều bức ảnh tuyệt vời.

2. Nikon D40 (giá 499 USD)

Thực tế trong số những máy D-SLR (máy ảnh kỹ thuật số đơn phản xạ) chỉ duy nhất Nikon D40 có giá MSRP ( bán lẻ chính thức ) là 500 USD. Mặc dù bạn có thể tìm được Canon Rebel XT với giá rẻ hơn nhưng người tiêu dùng không ưa chuộng bởi Rebel XT đã lỗi thời. Còn D40 với độ phân giải 6.1 megapixel thật dễ dàng để sử dụng D-SLR.

3. Sony Cybershot DSC-W300 (giá 349 USD)

Đây là một kiểu máy ảnh point-shoot với bộ cảm biến hình ảnh “khủng” 13,6 megapixel cùng zoom quang 3x (38-114m) người sử dụng có thể in cỡ lớn hoặc cắt xén. Cùng hệ thống ổn định hình ảnh quang học và khả năng nhận diện nụ cười ( Smile Shutter của Sony).

4. Kodak EasyShare Z812IS (giá 249USD)

Bạn sẽ không tìm thấy điều gì sắc sảo từ những sản phẩm của Kodak nhưng nhà sản xuất vẫn tạo ra những máy ảnh với tính năng có thể chấp nhận được.

Đặc trưng của Z812IS là ống kính Schneider Kreuznach Variogon 8,2 megapixel với zoom quang 12x tương đương 36-432mm ( quy đổi theo máy phim là 35mm).

Một tính năng tuyệt vời của máy ảnh này là quay video 720p với 30 khung hình/giây.

5. Canon Power shot SD 870 IS DIGITAL ELPH (giá 279 USD)

Mặc dù, kích thước khá nhỏ nhắn nhưng nó vẫn luôn ở “vị trí quán quân” về sự lựa chọn của người tiêu dùng trong số những máy ảnh kỹ thuật số .

Đặc điểm nổi bật nhất là ống kính Zoom quang 4x (28-112mmm) và màn hình lớn LCD 3inch, với góc chụp rộng sẽ giúp người sử dụng chụp được nhiều phong cảnh đẹp và đưa được nhiều bạn bè hơn vào trong ảnh của mình .Màn hình lớn có thể dễ dàng điều chỉnh mọi thứ.

6. Fujifilm FinePix S8100fd (giá 399 USD)

Những máy ảnh kỹ thuật số SLRs ( phản xạ đơn ống kính) rất tuyệt vời nhưng có một nhược điểm là ống kính ngoài có thể tháo ra.

Sự lựa chọn thông minh của khách hàng với những máy kỹ thuật số MegaZoom thì S8100fd là sản phẩm với zoom quang 18x (27-486 mm) cho phép bạn giữ lại được mọi thứ nhờ góc mở rộng.Độ phân giải 10 megapixel cùng nhận diện khuôn mặt, bộ ổn định hình ảnh kép .

7. Canon PowerShot G9 ( giá 499USD)

Nếu bạn đang băn khuăn về chất lượng ảnh và muốn một chiếc máy ảnh dưới 500 USD thì G9 là sự lựa chọn hàng đầu. Với số số những tính năng và khả năng định dạng ảnh RAW.

Độ phân giải 12,1 megapixel , ống kính zoom quang 6x (35-210mm), màn hình rộng LCD 3 inch, bộ ổn định hình ảnh quang học và tất nhiên cả nhận diện khuôn mặt cũng không thể thiếu được.

8. Nikon Coolpix T5100 (giá 349 USD)

Đây là máy ảnh thuộc dòng D-SLRs, Nikon đã sản xuất một số máy poin- shoot có hình dạng giống như P5100 . Máy ảnh này có độ phân giải 12,1 megapixel, ống kính zoom quang 3,5 x
(35-114 mmm), không những chỉ màn hình LCD 2,5 inch mà P5100 còn có bộ ngắm phòng khi hình ảnh bị xoá dưới ánh sáng mặt trời.

9. Olympus Stylus 1030 SW (giá 399 USD)

Nếu bạn chụp ảnh ngoài trời thì đây là lựa chọn đúng đắn. Bởi, nó có những ưu điểm mà không phải loại máy ảnh nào khác cũng có đựoc như không bị thấm nước, chịu được sự va đập, chịu đuợc sự đóng băng …. Bạn có thể thả máy ảnh có độ phân giải 10 megapixel này từ độ cao 7 feet xuống dưới nuớc sâu 33 feet hoặc đến những miền băng giá Bắc Cực, máy ảnh vẫn hoạt động tốt. Stylus 1030 SW có ống kính Zoom quang 3,6x (28-102mm) và màn hình LCD 2.7 inch, độ phân giải 230k pixels.

10. Sony Cybershot DSC-T300 (giá 399 USD)

Nhiều khách hàng là fan của những mẫu máy “T”. Với kiểu dáng siêu mỏng không có ống kính nhô ra như nhiều máy ảnh khác, nên bạn có thể mang nó đi bất cứ nơi đâu rất tiện lợi .

Độ phân giải 10, 1 megapixe,l T300 có zoom quang 5x ,màn hình LCD 3,5 inch. Cũng như các sản phẩm khác của Sony, T300 cũng không thể thiếu bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) và nhận diện nụ cười ( Smile Shutter).

Còn Fujifilm S1800 mình thấy rất tốt vì bạn mình cũng dùng con này từ lúc mới ra, bạn mua con này ko hối hận đâu, giá tầm 6 triệu. Ko bạn mua Cannon cũng đc.
Đặng Văn Huấn
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Chào bạn

Bạn à theo mình bạn có thể mua 1 trong những cái sau đây, mình đang dùng con G9 rất ok.

1. Canon Power Shot SD 1100 IS Digital ELPHs (giá 249 USD).

Dòng máy ảnh DIGITAL ELPHs của Canon luôn có hình thức bên ngoài đẹp mắt. Điều quan trọng hơn là nó làm hài lòng nhiều khách hàng bởi khả năng ghi lại những khoảng khắc đẹp và ấn tượng.

Với độ phân giải 8 megapixel, bộ ổn định hình ảnh quang học nhằm loại bỏ sự rung lắc hay các điểm mờ trên ảnh của bạn. Đồng thời ống kính zoom quang 3x ( 38-114mm), màn hình LCD 25 inch và khả năng nhận diện khuôn mặt chắc chắn sẽ đưa lại cho bạn nhiều bức ảnh tuyệt vời.

2. Nikon D40 (giá 499 USD)

Thực tế trong số những máy D-SLR (máy ảnh kỹ thuật số đơn phản xạ) chỉ duy nhất Nikon D40 có giá MSRP ( bán lẻ chính thức ) là 500 USD. Mặc dù bạn có thể tìm được Canon Rebel XT với giá rẻ hơn nhưng người tiêu dùng không ưa chuộng bởi Rebel XT đã lỗi thời. Còn D40 với độ phân giải 6.1 megapixel thật dễ dàng để sử dụng D-SLR.

3. Sony Cybershot DSC-W300 (giá 349 USD)

Đây là một kiểu máy ảnh point-shoot với bộ cảm biến hình ảnh “khủng” 13,6 megapixel cùng zoom quang 3x (38-114m) người sử dụng có thể in cỡ lớn hoặc cắt xén. Cùng hệ thống ổn định hình ảnh quang học và khả năng nhận diện nụ cười ( Smile Shutter của Sony).

4. Kodak EasyShare Z812IS (giá 249USD)

Bạn sẽ không tìm thấy điều gì sắc sảo từ những sản phẩm của Kodak nhưng nhà sản xuất vẫn tạo ra những máy ảnh với tính năng có thể chấp nhận được.

Đặc trưng của Z812IS là ống kính Schneider Kreuznach Variogon 8,2 megapixel với zoom quang 12x tương đương 36-432mm ( quy đổi theo máy phim là 35mm).

Một tính năng tuyệt vời của máy ảnh này là quay video 720p với 30 khung hình/giây.

5. Canon Power shot SD 870 IS DIGITAL ELPH (giá 279 USD)

Mặc dù, kích thước khá nhỏ nhắn nhưng nó vẫn luôn ở “vị trí quán quân” về sự lựa chọn của người tiêu dùng trong số những máy ảnh kỹ thuật số .

Đặc điểm nổi bật nhất là ống kính Zoom quang 4x (28-112mmm) và màn hình lớn LCD 3inch, với góc chụp rộng sẽ giúp người sử dụng chụp được nhiều phong cảnh đẹp và đưa được nhiều bạn bè hơn vào trong ảnh của mình .Màn hình lớn có thể dễ dàng điều chỉnh mọi thứ.

6. Fujifilm FinePix S8100fd (giá 399 USD)

Những máy ảnh kỹ thuật số SLRs ( phản xạ đơn ống kính) rất tuyệt vời nhưng có một nhược điểm là ống kính ngoài có thể tháo ra.

Sự lựa chọn thông minh của khách hàng với những máy kỹ thuật số MegaZoom thì S8100fd là sản phẩm với zoom quang 18x (27-486 mm) cho phép bạn giữ lại được mọi thứ nhờ góc mở rộng.Độ phân giải 10 megapixel cùng nhận diện khuôn mặt, bộ ổn định hình ảnh kép .

7. Canon PowerShot G9 ( giá 499USD)

Nếu bạn đang băn khuăn về chất lượng ảnh và muốn một chiếc máy ảnh dưới 500 USD thì G9 là sự lựa chọn hàng đầu. Với số số những tính năng và khả năng định dạng ảnh RAW.

Độ phân giải 12,1 megapixel , ống kính zoom quang 6x (35-210mm), màn hình rộng LCD 3 inch, bộ ổn định hình ảnh quang học và tất nhiên cả nhận diện khuôn mặt cũng không thể thiếu được.

8. Nikon Coolpix T5100 (giá 349 USD)

Đây là máy ảnh thuộc dòng D-SLRs, Nikon đã sản xuất một số máy poin- shoot có hình dạng giống như P5100 . Máy ảnh này có độ phân giải 12,1 megapixel, ống kính zoom quang 3,5 x
(35-114 mmm), không những chỉ màn hình LCD 2,5 inch mà P5100 còn có bộ ngắm phòng khi hình ảnh bị xoá dưới ánh sáng mặt trời.

9. Olympus Stylus 1030 SW (giá 399 USD)

Nếu bạn chụp ảnh ngoài trời thì đây là lựa chọn đúng đắn. Bởi, nó có những ưu điểm mà không phải loại máy ảnh nào khác cũng có đựoc như không bị thấm nước, chịu được sự va đập, chịu đuợc sự đóng băng …. Bạn có thể thả máy ảnh có độ phân giải 10 megapixel này từ độ cao 7 feet xuống dưới nuớc sâu 33 feet hoặc đến những miền băng giá Bắc Cực, máy ảnh vẫn hoạt động tốt. Stylus 1030 SW có ống kính Zoom quang 3,6x (28-102mm) và màn hình LCD 2.7 inch, độ phân giải 230k pixels.

10. Sony Cybershot DSC-T300 (giá 399 USD)

Nhiều khách hàng là fan của những mẫu máy “T”. Với kiểu dáng siêu mỏng không có ống kính nhô ra như nhiều máy ảnh khác, nên bạn có thể mang nó đi bất cứ nơi đâu rất tiện lợi .

Độ phân giải 10, 1 megapixe,l T300 có zoom quang 5x ,màn hình LCD 3,5 inch. Cũng như các sản phẩm khác của Sony, T300 cũng không thể thiếu bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) và nhận diện nụ cười ( Smile Shutter).

Còn Fujifilm S1800 mình thấy rất tốt vì bạn mình cũng dùng con này từ lúc mới ra, bạn mua con này ko hối hận đâu, giá tầm 6 triệu. Ko bạn mua Cannon cũng đc.

Chân thành cảm ơn bạn
Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước

Fujifilm Finepix S1800 , S2000HD , S2500HD nhìn thì hầm hố như DSLR nhưng nghe đánh giá chụp ko đc đẹp ( ko biết là so vs DSLR hay PnS ) vậy nên có mua dòng này thì nên cân nhắc kỹ đã bạn nhé