Mua máy ảnh nào dành cho dân chuyên nghiệp ?

Mình vừa tích cóp được 1 ít tiền đang định sắm 1 em máy ảnh xịn chuyên chụp ảnh chuyên nghiệp, giá tầm dưới 2000 USD, bác nào biết tư vấn em cái?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ hay nhất là bạn nên mua canon 50D. giá khoảng 1.280usd gì đó cho thân máy.

còn lại bạn có thể mua lens phù hợp với nhu cầu của mình hoặc mua canon EOS 7D. Giá khoảng 1.700 USD, hoặc 1.900 USD nếu đi kèm ống kit EF 28-135mm f/3.5-5.6 IS USM.

Vì máy có cảm biến cmos 18MP, bộ xử lý ảnh kép DIGIC IV, quay phim full HD hoặc nếu cố đc thì làm em 5Dmark II

Vì tầm dưới 2000usd thì chỉ là dòng máy tầm trung thui máy bán chuyên, còn máy chuyên nghiệp thì mình nghĩ là khá cao. với tới mệt lắm. Nếu bạn thích nikon thì có thể chọn em D700 máy ảnh full-frame nhưng giá hơi cao khoảng hơn 2000usd.

Hoặc nikon D300s. Giá em này thì dễ chịu hơn tầm hơn 1000usd thui có thể dành tiền thêm mua lens, nói chung cũng còn tùy thuộc vào công việc hay sở thích của bạn chụp những gì mà mua lens phù hợp

mình chỉ biết có vậy thui. Chúc bác mua đc máy như ý