Tư vấn mua máy ảnh khoảng 12 megapixel ?

E cần mua máy ảnh khoảng 12 megapixel k biết nên mua của nikon canon hay sony thì tốt nhỉ. Máy e hay chụp mặt và người nên cần chọn máy nào chống rung và lấy nét ạ. Các bác tư vấn hộ e với.
Càm ơn vì đã quan tâm

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

DSLR có hai dạng: có ống kính rời và ko có ống kính rời (compact). Lợi điểm của dòng DSLR là bạn sẽ chụp được những gì bạn thấy, và thường ống kính của DSLR có đường kính lớn giúp tăng độ sáng làm ảnh rõ nét hơn, từ đó chất lượng hình ảnh sẽ tăng đáng kể dù số pixel ko = máy KTS.
Minh họa:

Mặt cắt ngang hệ thống DSLR.
1 - Hệ thấu kính
2 - Gương phản xạ
3 - Cửa sập mặt phẳng lấy nét
4 - Sensor (cảm biến)
5 -Màng mờ
6 - Ống kính condenser
7 - Lăng kính 5 cạnh
8 - Lỗ ngắm