5tr thì mua máy ảnh gì tốt vậy?

Mọi người giúp em với nhé!

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

5 mẫu máy ảnh compact giá rẻ và dễ dùng dành cho các bạn học sinh, sinh viên hay những người thích sự đơn giản.

1. Sony Cyber-shot DSC-H55

Sony Cyber shot DSC-H55
Sony Cyber-shot DSC-H55. (Ảnh: Sony)

Ưu điểm:Máy có độ phân giải thực tế lên tới 14.1 Megapixels,ống kính zoom quang học 10X, có khả năng quay video chuẩn HD 720p với tốc độ khung hình lên tới 30 hình/s, khả năng khử nhiễu ở ISO cao tốt.

Nhược điểm:Chất lượng ảnh chỉ ở mức trung bình, tốc độ chụp khá chậm, độ trễ khi chụp khá cao dễ làm người dùng bỏ lỡ các khoảnh khắc.

Giá:Sony Cyber-shot DSC-H55 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4.9 triệu đồng (~ 255 USD)

2. Panasonic Lumix DMC-FX150

Panasonic Lumix DMC-FX150
Panasonic Lumix DMC-FX15. (Ảnh: Panasonic)

Thiết kế chắc chắn, kích thước nhỏ gọn, giá thành hợp lý, Panasonic Lumix DMC-FX150 là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt là với học sinh, sinh viên.

Ưu điểm:FX150 sử dụng ống kính LEICA DC VARIO-ELMARIT 28-100mm, f/2.8-5.6, độ phân giải 14.7 Megapixels, tích hợp nhiều tính năng tự động thuận tiện cho người dùng, có khả năng chụp RAW.

Nhược điểm:Khả năng zoom quang chỉ 3.6x, khả năng khử nhiễu ISO cao không ấn tượng, chụp trong điều kiện thiếu sáng dễ bị rung tay.

Giá thành:Panasonic Lumix DMC-FX150 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4.9 triệu đồng (~ 255 USD)

3. Olympus Mju 550WP

Olympus Mju 550 WP
Olympus Mju 550 W. (Ảnh: Olympus)

Thị trường máy ảnh hè năm nay đặc biệt sôi động với những mẫu máy ảnh chụp dưới nước, Olympus Mju 550 WP nổi bật với nhiều ưu điểm về kích thước nhỏ gọn, thiết kế thời trang, khả năng chụp dưới nước sâu và giá thành rất rẻ.

Ưu điểm: Đây là mẫu máy ảnh giá rẻ có khả năng chịu nước ở độ sâu 3m, cảm biến hình ảnh có độ phân giải 10 Megapixel, ống kính 38-114 mm và LCD kích thước 2,5”. Có nhiều chế độ chụp tự động, đáng chú ý là chế độIntelligent Auto, máy có các vỏ thời trang nhiều màu như xanh, trắng và đencho người dùng lựa chọn.

Nhược điểm:Độ phân giải thấp so với các máy cùng tầm tiền, ống kính góc 38mm không đủ rộng cho những bức ảnh toàn cảnh. Máy tuy được tích hợp khả năng chống nước nhưng lại không chống được shock do va đập.

Giá:Olympus Mju 550WP được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4.2 triệu đồng (~ 219 USD)

4. Canon Powershot SX120IS

Canon SX120 IS
Canon Powershot SX120 IS. (Ảnh: Canon)

Đây là phiên bản SX mới nhất của Canon với hình thức trông gần như giống hệt SX110 IS và SX100 IS, nhưng khả năng nhận biết chuyển động và chữa mắt đỏ đã được cải thiện tốt hơn 2 phiên bản trước.

Ưu điểm:Mẫu máy ảnh này nổi bật với việc sử dụng chip Digic 4 để xử lý hình ảnh, khả năng zoom quang 10x, có nhiều chế độ chụp tùy chọn cho người dùng như ở các máy DSLR, sử dụng pin AA thuận tiện trong việc tìm mua và hỗ trợ thẻ nhớ SDHC/SD.

Nhược điểm:ISO chỉ đạtđến 1600, chi tiết kém khi chụp ở ISO cao, tốc độ thực thi còn chậm.

Giá thành:Canon Powershot SX120 IS được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 3.9 triệu đồng (~ 205 USD)

5. Panasonic Lumix DMC-FS12

Panasonic Lumix DMC-FS12
Panasonic Lumix DMC-FS12. (Ảnh: Panasonic)

Đây là dòng máy hướng tới những người dùng bình dân nên có giá khá rẻ. Những tính năng chụp tự động thông minh là ưu điểm đáng kể nhất của FS12.

Ưu điểm:Kích thước nhỏ gọn, độ phân giải lên tới 12.1 Megapixels, ống kính được tích hợp tích năng Mega O.I.S (chống rung hình ảnh), các tính năng Intelligent Auto, Face Detection hoạt động hiệu quả, hỗ trợ thẻ nhớ SD/MMC/SDHC và có sẵn bộ nhớ trong 50Mb

Nhược điểm:Ống kính có độ mở bé (f2.8-5.9), góc ống kính chỉ 31mm.

Giá:Canon Powershot SX120 IS được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 3.4 triệu đồng (~ 179 USD)

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Thời đại công nghệ tiến bộ, không nhất thiết phải tiêu tốn rất nhiều tiền khi muốn sở hữu những chiếc máy ảnh kỹ thuật số tốt, giá rẻ và giàu tính năng.

Dưới đây là 6 gợi ý về các loại máy ảnh số tốt giá rẻ khoảng dưới 4 triệu đồng, liệt kê theo thứ tự chữ cái.

1. Canon SD1200 IS

Giá chưa đến 4 triệu đồng, Canon PowerShot 1200SD IS còn mang lại nhiều tiện ích từ một giao diện dễ sử dụng với nhiều màu sắc thời trang như xanh dương, xanh lá cây, cam, hồng, đen xám, và ánh sáng màu xám bạc.

Điểm mạnh của SD1200 được trang bị ống kính zoom quang 3X - 4X, một màn hình LCD 2,5 inch và độ phân giải 10 megapixels.

alt

Giá tham khảo : 159 – 199 USD (tương đương 3 – 3,8 triệu đồng)

2. Casio Exilim EX-FS10

Exilim EX-FS10của Casio được dành cho những người muốn tìm kiếm máy ảnh có tốc độ chụp nhanh, cho hình ảnh sắc nét và chi tiết màu sắc rực rỡ. Tốc độ chụp của EX-FS10 có thể lên tới 30 hình ảnh/giây và ghi lại 1.000 khung hình/giây khi ở chế độ quay phim.

Tuy nhiên, màn hình LCD của EX-FS10 chỉ có kích thước nhỏ 2,5-inch với độ phân giải 9.1 Megapixels.

alt

Giá tham khảo : 179 – 199 USD (tương đương hơn 3,4 – 3,8 triệu đồng)

3. Kodak EasyShare M381

Ngoài ưu điểm dễ sử dụng, máy ảnh EasyShare M381 của Kodak có cấu trúc menu gần gũi khiến nó dễ dàng chia sẻ hình ảnh với người khác. Máy có màn hình LCD rộng 3 inch và độ phân giải 12.4 Megapixels. Ống zoom cố định với zoom đạt 5X và zoom. Chiếc máy này cũng khá gọn với kích thước 2.34 x 3,97 x 0,79 (inch).

alt

Giá tham khảo : 150 – 189 USD ( tương đương khoảng từ 3 – 3,6 triệu đồng)

4. Nikon Coolpix S550

Coolpix S550 có độ phân giải lên tới 10 megapixels. So với các máy ảnh ở mức giá này chế độ chụp liên tục của các Coolpix S550 được coi là một bước vượt trội. Màn hình LCD 2,5inch của loại máy S550 này tuy hơi nhỏ một chút nhưng bù lại, ảnh sáng và sắc nét.

alt

Giá tham khảo : 159 – 199USD (tương đương 3 – 3,8 triệu đồng)

5. Olympus Stylus 7010

Ống kính zoom quang của Stylus 7.010 đạt 7X và độ phân giải 12 megapixel là những tính năng rất tốt cho một chiếc máy ảnh ở mức giá này. Tuy nhiên, Stylus 7.010 có hạn chế với chất lượng hình ảnh chưa thực sự hoàn hảo kèm thêm một vài tính năng của nó chưa được cải tiến để thuận tiện cho người dùng. Dù vậy, loại máy ảnh này vẫn được đánh giá là đẹp với nhiều màu sắc và với một thân máy gọn.

alt

Giá tham khảo : 179 – 199 USD (tương đương 3,4 – 3,8 triệu đồng)

6. Sony Cyber-shot DSC-W230

Các ống kính zoom quang 4X của DSC-W230 của Sony là tính năng tuyệt vời cho một máy ảnh kỹ thuật số không đắt tiền. DSC-W230 cũng cho phép chụp với khung hình rộng hơn.

Với độ phân giải 12,0 megapixels và màn hình LCD 3,0 inch, Sony Cyber-shot point-and-shoot là lựa chọn hợp lý cho hầu hết những người mới bắt đầu với nhiếp ảnh. W230 có sẵn các màu đỏ, xanh, bạc và màu đen.

alt

Giá tham khảo : 159 – 184USD (tương đương 3 – hơn 3,5 triệu đồng).

djshg
Trả lời 12 năm trước

Giá máy ảnh bất ngờ "tuột dốc" ngay giữa tháng mua sắm đang đến rất gần, giữa ngồn ngộn các món hàng kỹ thuật số mạnh mẽ tính năng.

Dưới đây là 5 chiếc máy "ngắm và bấm" nhưng hội tụ các tính năng tiêu chuẩn và được bán quanh mốc 200 USD.

1. Canon PowerShot SD1100 IS

Trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt nên máy có khả năng tìm kiếm tới 9 khuôn mặt trong một khuôn hình.

Chất lượng ảnh thuộc loại khá trong dòng máy nhỏ gọn nhờ sử dụng bộ cảm ứng 8.3 megapixels, ống kính zoom quang học 3x (khẩu độ 38-114mm tương đương f/2.8-4.9), chế độ ổn định hình ảnh quang học giúp chống mờ.

Thao tác chụp được đơn giản hóa với nút bấm đáp ứng nhanh, màn hình LCD 2,5 inch hiển thị rõ nét.

Máy có giá bán từ 150 USD.

2. Sony Cyber-shot W120

Được đánh giá là máy ảnh có phong cách trẻ trung, thiết kế ấn tượng với các gam màu: đen huyền, ánh bạc, xanh biếc và hồng phấn.

Máy cũng sử dụng các tính năng tiêu chuẩn như tự động tìm khuôn mặt, ổn định hình ảnh quang học và đặc biệt là chế độ chụp tự động khuôn mặt tươi cười. Bên cạnh đó, Sony Cyber-shot W120 còn có bộ cảm biến 7.2 megapixels, ống kính zoom quang học 4x tiêu cự lớn hơn đa số các máy cùng dòng, khẩu độ đạt 32-128mm tương đương thấu kính f/2.8-5.8.

Máy được bán với giá từ 130 USD.

3. FujiFilm FinePix S1000fd

Các tính năng bán chuyên nghiệp của máy được thể hiện qua chế độ điều chỉnh độ nhạy sáng bằng tay, ống kính tầm xa megazoom khẩu độ 33-396mm tương đương f/2.8-5.0 chức năng zoom quang học 12x. Máy tích hợp màn hình LCD 2,7 inch, bộ cảm biến hình ảnh 5-megapixel và độ bắt sáng tối đa ISO 3,200.

Giá bán của máy từ 170 USD.

4. Panasonic FS5

Máy sử dụng ống kính chuẩn góc nhìn rộng, khẩu độ 30-120 mm tương đương f/3.3-5.8 lens và zoom quang học 4x.
Tích hợp bộ cảm biến hình ảnh 10.1-megapixel chế độ ISO thông minh cho phép chụp nhanh ở điều kiện thiếu sáng, bên cạnh các tiêu chuẩn kỹ thuật ổn định hình ảnh quang học, tự động dò tìm khuôn mặt.

Máy được bán với giá từ 150 USD.

5. Kodak Easyshare V1073

Bộ cảm ứng hình ảnh 10-megapixels, ống kính zoom quang học 3x, màn hình LCD 3 inch là những chi tiết nổi trội ở chiếc máy này. Bên cạnh đó, máy còn có các tính năng thông minh như phân tích điều kiện ánh sáng tự động đặt độ nhạy sáng, xác định tiêu cự và quay video độ nét cao 30 hình/giây.

Máy có giá bán từ 145 USD.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Bạn thử Canon IXY 50S (IXUS 1000hs) xem sao, mình cũng vừa mua máy này ngày 02/07 với giá 5.8tr (mình nhờ người mua hộ ở Nhật). Nhưng hàng xách tay ở VN giá cũng chỉ tầm đấy thôi, cái này bạn thử tham khảo trên Vật Giá.

Máy này có nhiều ưu điểm như: Zoom quang 10X, hệ thống HS, nhiều chế độ chụp, quay phim full HD và có hỗ trợ zoom khi quay,....

Nên cho ảnh chất lượng khá tốt, đặc biệt là chụp ở điều kiện thiếu sáng, chống rung tốt. Nó còn nhiều chức năng khác cũng khá hay, bạn hãy thử tham khảo thêm nhé!

Chúc bạn sẽ sớm tậu được một em bấm - chụp ưng ý.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Với nhiều người sử dụng ở Việt Nam, đặc biệt là học sinh - sinh viên, máy ảnh DSLR thường là một mặt hàng xa xỉ và nằm ngoài khả năng của túi tiền. Tuy vậy, trên thực tế không phải tất cả các máy ảnh DSLR đều đắt.

Nếu chịu khó tìm kiếm trên các diễn đàn trực tuyến, việc mua được một chiếc máy ảnh DSLR có giá “bèo” không hề khó. Tất nhiên, đây thường là những máy ảnh DSLR đời cũ và đã qua sử dụng. Nhưng so với những chiếc máy ảnh du lịch mới có cùng giá tiền, chúng vẫn thuộc về đẳng cấp cao hơn.

Cùng một mẫu máy, giá bán của máy ảnh DSLR cũ có thể dao động ít nhiều tùy thuộc vào hình thức bên ngoài và các phụ kiện kèm theo như hộp, tài liệu hướng dẫn, thẻ nhớ, thiết bị kết nối… Dưới đây là một số thân máy ảnh DSLR có thể mua được với giá dưới 5 triệu đồng ở Việt Nam.

Sony Alpha 100

Là mẫu máy ảnh DSLR đầu tiên của Sony, Alpha 100 ra mắt vào tháng 7/2006. Mẫu máy này được trang bị cảm biến CCD có độ phân giải 10Mp, hệ thống chống rung Super SteadyShot và chống bụi cảm biến trong thân máy, chip xử lý ảnh Bionz, màn hình LCD 2,5” có độ phân giải 230.000px. Ngoài ra, Sony Alpha 100 có tốc độ chụp 3 ảnh/s, dải ISO 100-1600 và hỗ trợ thẻ nhớ CF.

- Ưu điểm: Độ phân giải 10 “chấm”. Thân máy tích hợp hệ thóng chống rung và khử bụi cảm biến.
- Nhược điểm: Không kiểm tra được số lần chụp (shutter count).

Canon EOS 350D

Ra mắt tháng 2/2005, Canon EOS 350D (phiên bản ở Mỹ có tên gọi Digital Rebel XT, ở Nhật là Kiss digital N) được trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 8Mp, chip xử lý hình ảnh Digic II, màn hình LCD 1.8” độ phân giải 115.000 pixel. 350D hỗ trợ thẻ nhớ CF, dải ISO 100-1600 và tốc độ chụp liên tục 3 ảnh/giây.

- Ưu điểm: Nhiều sự lựa chọn về ống kính. Khử nhiểu tốt hơn các mẫu máy cùng hạng.
- Nhược điểm: Ảnh chụp cho màu hơi nhạt. Màn hình LCD có kích thước và độ phân giải khiêm tốn.

Nikon D70

Ra mắt đầu năm 2004, “lão tướng”Nikon D70 được trang bị cảm biến CCD độ phân giải 6.0 Megapixel, chip xử lý hình ảnh System LSI, màn hình LCD 1.8” độ phân giải 130.000px. D70 hỗ trợ thẻ nhớ CF, dải ISO 200-1600, tốc độ chụp 3 ảnh/giây.

- Ưu điểm: Nhiều sự lựa chọn về ống kính. Tốc độ đồng bộ đèn flash 1/500s.
- Nhược điểm: Độ phân giải 6 “chấm”. Màn hình LCD nhỏ. Quá “già nua” (ra mắt cách đây gần 7 năm).

Pentax K100D

Ra mắt tháng 5/2006, Pentax K100D được trang bị cảm biến CCD độ phân giải 6Mp, chip xử lý hình ảnh Silkypix, hệ thống ổn định ảnh Shake Reduction trong thân máy, màn hình LCD 2.5” độ phân giải 210.000px. K100D hỗ trợ thẻ nhớ SD/SDHC, dải ISO 100-1600 và tốc độ chụp liên tiếp 2,8 ảnh/giây.

- Ưu điểm: Thân máy tích hợp hệ thống chống rung cảm biến. Có chức năng báo nét cho các ống kính cơ.
- Nhược điểm: Độ phân giải 6 “chấm”.

Olympus E-500

Olympus E-500 xuất hiện trên thị trường cuối năm 2005. Mẫu máy này sở hữu cảm biến CCD độ phân giải 8Mp, chip xử lý hình ảnh TruePic Turbo, cơ chế lọc bụi cảm biến bằng siêu âm, màn hình LCD 2.5” độ phân giải 215.000 px. Olympus E500 hỗ trợ thẻ nhớ CF/XD, dải ISO 50-3200 và tốc độ chụp 2,5 ảnh/giây.

- Ưu điểm: Thân máy tích hợp hệ thống lọc bụi cảm biến.
- Nhược điểm: Cảm biến nhỏ (tỷ lệ nhân hình 2x, so với 1,5x của khổ cảm biến APSC), khả năng khử nhiễu kém. Rất ít sự lựa chọn về ống kính ở Việt Nam.

Kinh nghiệm mua máy ảnh cũ

Xét về hình thức, máy ảnh cũ được xem là chấp nhận được nếu lớp sơn vỏ máy chưa bị tróc, trầy, không có vết va đập, các nút bấm và vị trí tay cầm chưa bị bóng bởi mồ hôi tay, điểm nối giữa dây đeo và máy chưa sờn, cũ, ốc vít còn nguyên… Nếu còn tem bảo hành thì càng tốt.

Hãy chụp thử ở các chế độ chụp khác nhau để bảo đảm không xảy ra những lỗi khó chịu. Có thể xem xét chất lượng hình ảnh trên màn hình LCD, nhưng kiểm tra trên máy tính sẽ tốt hơn.

Bộ phận cảm biến là trái tim của máy ảnh số. Hãy kiểm tra bằng cách chụp bầu trời. Nếu trên bức ảnh xuất hiện những điểm có màu sắc hoặc độ sáng không bình thường thì có thể cảm biến bị bụi hoặc bị lỗi nào đó. Với máy ảnh ống kính rời DSLR, việc kiểm tra phải tiến hành kỹ lưỡng hơn vì giá trị của chúng cao và cấu tạo cũng phức tạp hơn nhiều so với máy ảnh compact.

Khi mua máy ảnh DSLR, nhiều người thường quan tâm đến shutter count (số lần đóng mở cửa trập). Nhưng thật ra điều đó không quan trọng bằng việc kiểm tra tiếng củacửa trập. Với máy ảnh còn tốt, tiếng cửa trập nghe đanh, rõ.