Mua máy ảnh mirrorless lần đầu.

Ngân sách mình có trên 10 triệu, định mua một chiếc mirrorless gọn nhẹ để mang theo trong người.

Mình đã tìm hiểu thông tin trên mạng nhưng mình không biết nhiều về nhiếp ảnh cũng như không rành về Photoshop, chỉ cần chụp hình mượt, đẹp để post Facebook chơi thôi. Mình thích chụp phong cảnh, núi rừng, nhà cửa, xe cộ, chụp đêm... Mình đang nhắm đến Sony Alpha A6000, nhưng nghe nói Canon chụp hình đẹp, mong các bạn tư vấn thêm.

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Sony Alpha A6000 or Fujifilm X-E2. Mình cũng hỏi như bạn và dc tư vấn như vậy, 2 máy có chất lượng ảnh đẹp, tốt trong tầm giá, kiểu giáng 2 em đều đẹp thích hợp cho newbies. Còn 1 vde nữa là bạn thích kiểu dáng nào, mình thì X-E2 hoài cổ và dễ gây chú ý với mấy bạn nữ hơn :D dù chất lượng A6000 là best choise trong tầm giá hơn 10m (cũng chỉ là dc tư vấn thôi nhé) :D. Thân!

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

Chọn mirrorless thì ở thời điểm hiện tại ban chỉ nên chọn Sony hoặc Fujifilm, lựa chọn số 1 cho tầm giá >10tr một chút là Sony A6000 hoặc Fuji X-E2 (X-T10, khoảng 12.5-13.0tr máy cũ).

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên tham khảo Panasonic LX100, giá trên 10tr (khoảng 14-15tr) lợi thế của máy là compact cảm biến lớn, ống kính công nghệ Leica đa tiêu cự, mở khẩu lớn, có chống rung, nhỏ gọn. Nếu bạn thích sony A6000 và để đáp ứng hết các tiêu chí ảnh như bạn nêu ra thì cần một cái lens khoảng bằng với giá thân máy.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

có trên 10tr là sao bạn, 200tr cũng là trên 10tr, mà nó rất khác.
Tầm 10tr bạn sử dụng fuji XT10 (13tr) hoặc Pana G7 (12tr) (nếu bạn thích quay phim), olympus EM5 (8tr) cũng hay, những máy mình kể có hệ lens tốt, dễ dùng, ko quá mắc như Sony.
Bạn phải dành 50% số tiền dự định mua máy để mua lens tương xứng, thường là 1 kit để khởi đầu và 1 prime lens (ống fixed tiêu cự).
Còn việc mua thì bạn cứ lên facebook gỡ "chợ máy " là ra ngay.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Fuji X-T10 nghe nói chụp rất tốt, nhưng giá nó quá cao, khoảng trên dưới 18,19 triệu. Hàng chính hãng trên 20 triệu. Mới bắt đầu chụp ảnh nên mua máy rồi xài lens kèm theo máy !!!

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Với nhu cầu chụp hình như bạn thì sắm mirroless hoặc DSLR làm chi cho nặng nề , cồng kềnh ...điện thoại lumia , Galaxy , Iphone.. là đủ rồi nhất là lúc nào cũng có bên mình mọi lúc mọi nơi .

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Như nhu cầu của bạn thì A6000 có vẻ là hợp lý nhất rồi, vì gọn nhẹ và chụp đêm khá ổn do dùng cảm biến APS-C. Nhưng mình thì ko thích ảnh của sony. Mình chưa dùng mấy con mirrorless của sony bao giờ nhưng mình từng dùng Xperia Z2. Con này máy ảnh cấu hình cao và được quảng cáo chụp đẹp nhưng khi dùng thì thực sự thất vọng, ảnh rất thiếu chi tiết. Mình khuyên tốt nhất bạn nên mượn ai đó chụp thử trước khi quyết định mua. Một số dòng khác có thể hợp với mục đích của bạn như Fujifilm hay Olympus. Máy Fujifilm thì chất lượng ảnh tốt rồi và cũng dùng cảm biến to bằng con A6000 nên chụp thiếu sáng ổn nhưng bất lợi là lens hơi to. Còn Olympus chất ảnh cũng ko phải bàn nhưng do dùng cảm biến bé hơn (m4/3) nên hơi thiệt khi chụp đêm.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

A6000 + cz 24 1.8
Chụp đẹp, mượt. Chụp phong cảnh hay đời sống gì cũng được hết
Bộ này tầm 30tr (trên 10tr)
Thoả hết tiêu chí của bạn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ con đấy nhỏ gọn, hợp lý rồi bạn ạ. Quan trọng là do người chụp thôi chứ hơn 10 triệu bạn cũng chẳng mua được con Canon nào tốt hơn hẳn đâu

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Chọn mirrorless thì ở thời điểm hiện tại ban chỉ nên chọn Sony hoặc Fujifilm, lựa chọn số 1 cho tầm giá >10tr một chút là Sony A6000 hoặc Fuji X-E2 (X-T10, khoảng 12.5-13.0tr máy cũ).