Cách làm món ngô tẩm bột chiên?

Cả nhà cháu đều rất thích món ngô tẩm bột chiên, đi nhà hàng lần nào cũng gọi, mua người ta làm sẵn ở siêu thị về thì OK. Nhưng tự mẹ cháu làm ở nhà là cả nhà chê không ngon bằng người ta làm . Mẹ cháu làm rất nhiều lần rồi mà vẫn không thành công, chán qúa đi thôi.

Trông thì đơn giản nhưng không đơn giản tẹo nào nếu ko biết cách làm .
Mẹ cháu làm thế nào mà bột nó bám vào ngô lúc dầy quá, hạt ngô cứ to đùng ra...
ở hàng người ta làm thế nào mà ngô bám 1 lớp mỏng đều xung quanh hạt ngô, lại hơi giòn nữa ...
Có lúc mẹ cháu tự "Cải tiến" (thực ra là cải lùi) cách làm đi thì lại trôi hết bột đi không bám vào ngô, chiên xong là bột một nơi ngô 1 nơi...
Có lần chán quá, đem ngô xào luôn thì mọi người lại bảo: Có khi xào lại còn ngon hơn là món tẩm bột của mẹ cháu .

Xin các bác ra tay giúp mẹ cháu một phen, để cho bố cháu biết tay.
Mẹ cháu xin chân thành cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Món này em làm ngon lắm. Lần nào cũng hết veo đầu tiên. Hihi.
Chị làm theo cách này, đảm bảo miễn chê nè:

Nguyên liệu:
- NGô tươi: cái này mua ở ngoài chợ, mua loại ngô ngọt của Mỹ chị bảo họ tách ngô ra luôn cho mình
- Bột: dùng loại bột chiên giòn, good morning cũng được
- Trứng gà: cái này đảm bảo để bột ko bị trôi ra khỏi ngô nè
- Gia vị hoặc bột nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Ngô luộc sơ với nước, để đảm bảo ngô không bị lép hạt khi chiên lên.
Để ráo ngô ra rổ, đánh trứng gà, trộn trứng gà vào ngô( lưọng vừa phải thôi)
Sau đó rắc bột vào, trộn đều, có thể cho thêm một ít gia vị vào, như vậy ngô sẽ đậm đà hơn, trộn đều ngô với bột.
Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho ngô vào, đợi một lúc rồi mới đảo, nếu không thì ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột các chị nhé.
Thế là xong rồi ạ. Trình bày tác phẩm ra đĩa là chén thôi ạ. Mummumm. Ngon thiệt là ngon.

pq
Trả lời 13 năm trước

Mình sưu tầm được 1 cách làm khác:
NL:
- Ngô hạt: 200gr
- Đường: 50gr
- Bột bắp 20gr + Bột năng 20gr + Bột nếp 20gr + Bột đao 20gr
- Bơ: 5gr
CL:
- Ngô rửa sạch, để ráo.
- Các loại bột trộn đều vào bát to theo tỷ lệ trên.
- Cho ngô ướp ít đường + 1/3 lòng đỏ trứng đảo kỹ rồi cho vào hỗn hợp bột xóc kỹ cho bột bám vào hạt ngô.
- Cho dầu vào chảo cho nóng già, cho ngô vào chảo, nổi đều thì vớt ra.
- Muốn ngon hơn cho bơ vào chảo khác đun chảy, cho ngô đã chiên vào xóc đều rồi vớt ra đĩa, ăn nóng mới ngon.
Chúc các mẹ làm được món ăn vừa ý cho con và cả gia đình!!!

Nguyễn Mạnh Linh
Trả lời 10 năm trước
Ngô ngọt chiên giòn là món ăn quen thuộc trong các quán ăn, đặc biệt được lớp trẻ yêu thích. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này ở nhà mà lại ngon không kém gì ở hàng với hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

*Ngô ngọt

* Bột năng ( hoặc bột chiên giòn)

* Muối

* Dầu chiên

* Bơ

Cách làm:

Trước tiên là phải chọnngôgià, hạt căng mọng. Trời mùa lạnh hạt ngô hay bị khô đi. Những hạt khô thường thì bỏ đi. Bẻ bắp ngô làm đôi và tẽ hạt.

Rửa sạch, luộc ngập nước với một chút muối (khoảng 2 phút sau khi sôi là được). Lượng muối cho vào sao cho đủ để thấy được vị đậm của muối

Trút ra rổ, xối nước lạnh cho ngô nguội nhanh, hạt ngô sẽ căng mọng. Nếu cứ để nguội tự nhiên, hạt ngô sẽ teo lại. Có thể làm nhiều ngô 1 lần. Luộc xong, để nguội, gói từng phần tương đương 1 đĩa vào trong ziplock rồi cho ngăn đá tủ lạnh. Lần sau có thể dùng mà không mất thời gian nhiều. Kể cả khi muốn chiên cơm kiểu Dương Châu thì có sẵn ngô cũng tốt.

Trộn bột năng với một chút bột custard cho đều. Bột custard là loại bột màu cam. Có thể thay thế bột năng bằng bột chiên tôm hoặc bột ngô, bột đao (giã mịn)

Cho ngô (đã ráo bớt nước nhưng không khô hẳn) vào bột. Trộn đều, nhẹ tay. Ngưng một lát cho bột thấm và trộn tiếp. Rây qua rổ để loại bỏ bớt bột thừa

Đổ dầu vào chảo khoảng gần 1cm. Khi dầu sôi, cho ngô vào, lắc nhẹ chảo để ngô dàn đều khắp, tránh dùng đũa khuấy

Chiên lửa trung bình. Lưu ý: dầu có thể sẽ bắn do trong hạt ngô có chứa nước
Khi ngô vàng, tắt bếp, đổ ngô vào rổ inox dưới rổ là bát hứng dầu, sau đó cho ngô lại vào chảo. Cắt 1 miếng bơ cho vào chảo, đảo đều (có thể bỏ qua công đoạn này). Xúc ra đĩa ăn nóng.

Ng