Cách làm mứt táo ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Những trái táo chín đang được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể tự làm một lọ mứt táo thơm ngon để dành ăn với bánh ngọt. Nguyên liệu:

  • 30 trái táo
  • 1kg đường
  • 1 muỗng canh bột quế
  • 600 ml nước
  • 1,2 lít nước ép táo
  • 180 ml nước chanh
  • vitamin C
  • 7 lọ dung tích 1lit

Cách làm:

Táo gọt vỏ, sau đó cắt miếng táo thành những lát mỏng dầy khoảng 1cm.

Cho táo vào bát nước lớn, bỏ khoảng 5-500mg Vitamin C vào để giữ cho táo khỏi thâm.

Cho đường, quế, nước và nước ép táo vào nồi. Bật bếp để ở nhiệt độ trên trung bình. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh và nổi bong bóng. Cho thêm nước chanh và đun sôi trong vòng 1 phút, khuấy liên tục.

Táo đổ ra để ráo nước, rồi cho vào trộn chung với hốn hợp.

Chia táo đều là 7 lọ. Vặn nắp thừa lại khoảng 1 nấc vòng. Cho các lọ vào trong một nồi nước ( mực nước dưới nắp lọ) và đun sôi trong 25 phút.

Sau đó, để nguội lọ táo trong khoảng 12-24 h. Đóng chặt nắp lại. Bây giờ, lọ mứt táo đã sẵn sàng để sử dụng hoặc đem tặng.

Miếng táo mềm, thơm ngọt và dễ kết hợp với những món ăn khác như bánh, thịt nướng...

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, đây là công thức làm mứt táo nè:

Nguyên liệu:_600g táo đỏ
_150g đường mạch nha
_200g đường cát mịn
_500ml nước
_1 quả chanh

Cách làm:
1_Chanh đem rửa sạch,vắt lấy nước cốt
2_Táo rửa sạch,gọt vỏ,bỏ hột,xắt hạt lựu;ngâm nước muối hoặc vắt nước chanh để tránh bị thâm
3_Cho vỏ táo vào nồi,nấu đến khi vỏ táo có màu trắng,nước có màu đỏ thì vớt vỏ táo ra.Cho thịt táo vào nồi,thêm nước chanh,nấu sôi
4_Để lưủa nhỏ,thêm đường mạch nha,tiếp tục nấu,khuấy đều kô ngừng.
5_Khi đường mạch nha tan,thêm đường cát mịn,tiếp tục trộn nấu đến khi nước mứt có dạng sệt dính
6_Cho ra bình,để nguội.

Thân chào bạn, chúc bạn thành công!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Mứt Táo

1 kg táo, cắt vỏ, xắt miếng vuông nhỏ bằng đầu ngón tay
Lượng đường là từ 700 gr 900 gr, cho ít hơn nếu thấy sợ ngọt
2 cốc nước lã
( thích vani thì cho vani khi đun táo )

Bỏ đường vào nồi, trút nước vào đun nhỏ lửa khoảng 20' cho tan đường, chịu khó trông cho đường không bị thành caramel
Bỏ táo vào đun trong vòng 45'
Muốn thử độ đặc của mứt, nhúng cây quấy bột vào mứt rồi nhỏ một giọt xuống đĩa, thấy giọt mứt hơi thu lại, không chẩy loang ra là được
Bỏ mứt vào lo, cho vào tủ lạnh khi đã nguội.

* Khi mua hoa quả làm mứt, mình thích hoa quả có vị hơi chua, khi thành mứt ngọt ăn đỡ ngán, đừng mua loại hoa quả đã ngọt sắc