Phân biệt trứng cũ, mới ? Liệu có cách nào để nhận diện trứng mới hay không?

Con gái tôi mới sinh con, tôi muốn mua trứng gà cho cháu ăn nhưng không biết phân biệt trứng mới đẻ hay là trứng cũ. Liệu có cách nào để nhận diện trứng mới hay không?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể kiểm tra trứng mới đẻ trong ngày hay trứng đã cũ bằng cách thả trứng vào dung dịch nước muối 10% (có thể đựng nước muối trong một ca nước nhỏ mang theo ra chợ). Cách nhận biết như sau:

Phân biệt trứng cũ, mới, Bếp Eva, phân biệt trứng cũ mới, phan biet trung, chon trung ga ngon, cach chon trung, meo hay nha bep, bep eva

- Trứng mới đẻ trong ngày: Nếu trứng chìm ngay xuống đáy khi thả vào dung dịch nước muối 10%.

- Trứng đẻ từ 3-5 ngày: Nếu trứng lơ lửng trong dung dịch nước muối 10%.

- Trứng đẻ quá 5 ngày: Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch nước thử.

nhokha
Trả lời 12 năm trước

Nhìn màu của vỏ trứng cũng được:

+Trứng mới, màu vỏ tươi, đều màu

+ Trứng cũ dẫn, màu vỏ cũng bớt tươi màu dần và xuất hiện những chấm mốc, càng cũ, các chấm mốc càng rõ và dày hơn

Vài năm tr'c nhà mình cũng nuôi gà đẻ trứng để bán, vì thế cần quan sát rất nhanh và đảm bảo chính xác để xuất bán đúng. Tránh trường hợp người ta không mua được hết thì mình nên giữ lại trứng mới để mai xuất.