Xin chỉ cho mình làm cách nào để trái cam trong vườn có màu sắc đẹp.?

Cam xoàn của tôi trồng khi có trái nhưng không được đẹp:trái thì nám,trái thì mốc.Xin các bạn giúp cho tôi biết cách để cho trái cam có màu sắc đẹp và sạch.Biết ơn rất nhiều!

thanh
Trả lời 14 năm trước
Trươc tiên mình muốn biết cây cam của gia đình bạn trồng với quy mô lớn hay là nhỏ vậy?? Đối với cam hay các loại cây ăn trái như bưởi, quý, xoài..thì biện pháp tốt nhất để giữ cho quả có mẫu mã đẹp là sử dụng bao quả: Có nghĩa là dùng một vật liệu để bao phủ bên ngoài trái từ khi trái còn nhỏ. Làm như vậy sẽ giúp trái tránh được tiếp xúc với nguồn bệnh. Bên cạnh đó bao trái còn giúp quả tránh được các nhân tố ngoại cạnh như ánh sáng trực tiếp, va đập do gió, tác động cơ giới...như thế mẫu quả sẽ đẹp hơn. Cùng với việc bao quả bạn cần chăm sóc cây thật tốt như bón phân, phòng trư sâu bệnh hại và đặt biệt đối với cam, quý là tưới nước vì thời điểm kết trái nhu cầu nước của cây rất cao( nhưng dừng quá tay nhé!! Blushing vì cây sẽ chết úng. ok). Bao quả + chăm sóc tốt = Trái đẹp Sau đây là một số kỹ thuật về bao trái và phòng bệnh mà cây cam của bạn gặp phải: + Muốn bao trái được bạn cần tạo tán cho cây( vì nếu cây cao quá thì sẽ không bao được hết các trái hoặc khó khăng khi bao) Việc này có thể làm từ thời kỳ thiết kế cơ bản( lúc cây mới trồng cây còn nhỏ) hoặc là cát tỉa cại tạo ở thời kỳ kinh doanh( thời kf cây cho thu quả). Việc này thường được tiến hành sau khi thu hoạch trước hay đầu mùa xuân hoặc cuối đông vào thòi điểm trời mát mẻ. Ok Còn tạo tán thế nào thì bạn phải tìm sách về cam quýt thui mình không thể nói hết được, nhìu lắm. + Vật lêij bao trái có thể là báo cũ, bao nilon thường hoặc chuyên dụng. Nếu là vườn nhỏ và bạn muốn quan sát quả thì có thể dùng bao bóng dang trong một chút cung được. Nưng khi bao cần đảm bảo thông khí và đủ không gian cho quả phát triển...