Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Đau bụng đi ngoài, theo dân gian có những cách chữa nào tốt?

Nguyen Xuan Hai 27/03/2010 - 22:05

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
55082
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Trang

26/07/2010 - 11:47

Chữa tiêu chảy bằng ổi

Quả ổi xanh có hàm lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy (dùng khi bình thường dễ gây táo bón). Ổi xanh cũng có thể giải độc ba đậu và các chất độc khác gây tiêu chảy.
Các bộ phận của cây ổi đều là những vị thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh tốt.
Búp ổi: Có tác dụng làm săn, cầm máu. Khi bị đau bụng, đi ngoài, lấy 5-7 búp ổi, rửa sạch, nhai với vài hạt muối, nuốt nước, ngày 2-3 lần. Có thể phối hợp với các vị thuốc khác:
-Chữa tiêu chảy: Búp ổi 20 g sao qua; vỏ quýt khô 10 g; gừng nướng chín 10 g. Tất cả cắt nhỏ, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống làm 2 lần trong ngày. Hoặc búp ổi 20 g, củ sả 16 g, củ riềng 8 g. Thái nhỏ, sao qua, sắc lấy nước đặc uống.
Lá ổi: Được dùng rất phổ biến để chữa đau bụng, tiêu chảy, nhất là ở trẻ nhỏ. Khi dùng, lấy lá ổi 20 g phối hợp với vỏ quả bòng 20 g, phơi khô; lá chè tươi 10 g; gừng tươi 2 lát. Sắc uống.
Dùng ngoài, lấy lá ổi băm nhỏ, nấu nước tắm hằng ngày chữa rôm sảy, lở ngứa. Nước sắc đặc của lá ổi dùng rửa vết thương phần mềm, vết loét, làm sạch mủ, mất mùi hôi, làm tổ chức hạt phát triển tốt. Cao đặc lá ổi bôi lên vết bỏng có tác dụng nhanh chóng tạo màng che phủ, làm se khô vết thương.
Quả ổi: Ngoài tác dụng chữa tiêu chảy, ổi còn tốt cho người bị tiểu đường. Các nhà khoa học đã cho những người bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin uống dịch ép quả ổi, kết quả cho thấy dịch ép này có tác dụng hạ đường máu rõ rệt.
Qua nhiều lần thử nghiệm, một bác sĩ người Ấn Độ nhận thấy việc dùng thường xuyên hằng ngày một lượng ổi chín khoảng 500 g sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm cholesterol trong máu và hạ huyết áp (nhất là loại ổi da sần và ruột màu đỏ).
(Nguồn Netcenter)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

26/07/2010 - 11:50

Gừng tươi nướng cháy vỏ 8g, riềng sao 12g, củ sả sao 12g, nụ sim 8g (hoặc búp ổi sao 12g), sắc với 500ml nước còn 200ml chia uống 2 lần trong ngày. Hoặc nụ sim 8g, búp ổi 60g, riềng 20g, tất cả sao vàng tán bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 5g với nước ấm. Dùng cho bệnh thuộc thể hàn biểu hiện bằng các triệu chứng thông thường có kèm theo tay chân lạnh, vã mồ hôi lạnh, sợ lạnh, bụng không đau, phân toàn nước màu hơi trắng đục như nước vo gạo, tiểu tiện trong, rêu lưỡi trắng mỏng.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Pham Thi Thu Thuy

26/07/2010 - 11:57

Kinh nghiệm của mình này. Lấy vài búp lá ổi non, rửa thật sạch, nhai kèm vài hột muối trắng, nuốt nước nuốt cả bã càng tốt.

Lấy một nắm rốn chuối, cái rốn đen đen teo teo ở quả chuối xanh ý, xao lên, rồi cho một chút nước sôi vào hãm như hãm chè, chắt ra độ 1/3 chén ăn cơm. Uống ngay lúc nóng, Đảm bảo cầm ngay

Hoặc rang gạo tẻ (gạo mình thường nấu cơm hàng ngày ý) rang đến khi có màu nâu sậm thì cho nước vào đun sôi, cũng chắt ra 1/2 bát ăn cơm uống ngay lúc nóng

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm