So sánh các dòng máy của Thinkpad ?

Em đang muốn mua một cái máy Thinkpad, nhưng mà sao nó nhiều seri quá vậy?? Giá cả chênh lệch khá nhiều. Nhìn ảnh trên web thì hao hao giống nhau. Bác nào có thể giúp em có cái nhìn tổng quát về các dòng máy T, R, SL, W Thanks many !
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Các dòng của Thinkpad: 1) SL : Dòng này do Lenovo thiết kế dựa trên nền tảng chung của Thinkpad có cải tiến nhiều về hình dáng, chất liệu nên giá thành khá rẻ, nhược điểm của dòng này là vỏ không còn chống xước nữa. 2) R: Dòng này cơ bản về hình thức, thiết kế, rất giống dòng T tuy nhiên thường nặng và dầy hơn dòng T. Do yêu cầu về tính kinh tế nên thường giá thành dòng R rẻ hơn dòng T và trong cấu hình thì mình chưa thấy em dòng R nào có VGA rời. 3) + Dòng T: dòng này thì quá thông dụng rồi anh em chắc ai cũng biết cả. + Dòng Ts: dòng này mới ra, thiết kế mới ấn tượng hơn dòng T cũ, đặc biệt là nhẹ hơn rất nhiều ( T400 nặng 2.2kg, trong khi T400s nặng 1.75kg thôi ), chịu nước, chịu va đập siêu tốt, em xem thử nghiệm trên Youtouble thì em ý bị quăng quật thoải mái, vứt ra trời mưa mà chẳng sao, thậm trí bị ô tô trèn qua, nhưng HDD chẳng sao ( cái này được những ai có thường xuyên lưu trữ dữ liệu quan trọng đánh giá rất cao ). 4) +Dòng X : do yêu cầu tính cơ động di chuyển, nên dòng này thường được thiết kế nhỏ nhẹ đảm bảo yếu tố di chuyển, các thiết kế và chất liệu về cơ bản ko khác nhiều so với các dòng T,R,W. + Dòng Xs: Con này em chưa nhập bao giờ nên chưa biết như thế nào ( có bác nào biết bổ sung thông tin cho em mở mang tầm mắt với ) 5) Dòng W : Đây là dòng máy chạm về cơ bản thiết kế, vật liệu, hình thức ko khác gì so với các dòng kia, tuy nhiên dòng này thiết kế để làm việc với yêu cầu cao về cấu hình, độ phân giải, tính ổn định hoặt động cao liên tục, mát... Em chỉ biếtd được vậy thui![:,)]