Cần tư vấn laptop thể loại mỏng nhẹ pin lâu

Hum nay mò sang topic này làm phiền các bác tư vấn hộ em 1 cái laptop với vài tiêu chí sau Người dùng : Girl - hơi điệu đà 1 tí kích thước : càng mỏng càng tốt, càng nhỏ càng tốt nhưng bàn phím phải rõ ràng vì làm việc rất nhiều Pin : cân pin lâu thật lâu vì ng dùng ko muốn vác cục sạc đi theo (theo em dc biết thì cỡ 5 tiếng làm việc liên tục thì có thể coi là okie) cấu hình : vừa phải nhưng đủ để làm việc văn phòng và 1 tí giải trí văn phòng ngoại hình : sang trọng tản nhiệt : ít nóng 1 tí chứ như kếu chảo rán bánh thì ko ổn rùi ạ trọng lượng : càng nhẹ càng tốt giá cả : dưới 2000 usd là có thể coi là giá đẹp rất mong mọi người tư vấn cho em theo tiêu chí trên, tất nhiên có thể tăng giảm 1 vài tiêu chí cho phù hợp với máy, còn nếu máy nào thỏa hết mớ đó thì ko cần bàn cãi mua ngay
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Giá dưới 2000$ thì cũng nhiều lựa chọn. Mình thích dùng Toshiba Dynabook SS hơn: luôn luôn rất mỏng và rất nhẹ. Sau một thời gian dùng thì thấy Toshiba SS khá bền, Sony cũng chỉ bền tương tự vậy thôi. Nếu so sánh thông số của mấy dòng Dyna SS bây giờ với Sony TZ thì Toshiba nhẹ hơn 1.1kg vs 1.2kg, pin cùng được 11h, ổ cứng tốc độ cao hơn 5400rpm vs 4200 rpm, RAM tốc độ cao hơn, cùng tích hợp DVD trong máy, màn hình 12.1 inches vs 11 inches dùng để thực sự làm việc sẽ là tốt hơn; và cuối cùng giá cao hơn tí chút nhưng vẫn dưới 2000$. Nhưng màn hình đẹp thì Sony luôn long lanh hơn. Nếu muốn chịu shock tốt thì bạn nên quan tâm đến Panasonic dòng CF-W, nhưng pin kém hơn đúng 5h. Các bạn nữ dùng không phá nhưng đi lại hay nhét máy vào cốp xe, rung động dằn của khung xe làm hại ổ cứng lắm. Fujitsu mình cũng thích, nhất là tính bền bỉ và màn hình long lanh của nó, nhưng máy nhẹ thì màn hình bé; nói chung cảm giác máy hơi dày dặn. Theo mình search qua quít về Dell thì ít có máy pin được trên 5h; vả lại Dell lâu nay mình không thích dùng. Ý kiến riêng của mình: Nếu thích nhỏ, nhẹ, ngon, xịn thì bạn nên hướng đến những tên tuổi mà tập đoàn của họ nghiên cứu và sản xuất từ điện tử, vật liệu... Điều này, ví dụ như Toshiba, Fujitsu... từ những năm 2000 đã có những máy P3 12" nặng chỉ 1,3kg, mà mình vẫn dùng tốt ở nhà đến giờ. IBM hoặc vài hãng khác chưa thể có công nghệ tích hợp như vậy mà phải thuê ngoài nên sản phẩm của họ phải thiên về bền, chắc chắn.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Nhất trí nếu là nữ thì Sony TX hay TZ là hay nhất, pin 5-6h vô tư..! Nhiều xiền thì TZ, còn tiết kiệm thì TX (hàng 95% chỉ ~1000$, rẻ gần phân nửa so với TZ nhưng hiệu năng k kém bao nhiêu...) Asus Eee thì quá rẻ, màn hình bé xíu, CPU khá chậm nên k đáng quan tâm. Macbook Air thì cổng giao tiếp khá ít, ngoại hình có vẻ kém TZ, pin chỉ khoảng 2.5-3h nên k đạt yêu cầu.