Nên mua ASUS A42F-VX248(K42F-2CVX) hay ASUS A42JK-VX068(K42JK-2CVX) ?

Chào cả nhà!
Em sắp tới có ý định mua con laptop để về làm việc. Công việc của em gắn liền tới máy ảo và xử lý văn bản. Có thể thỉnh thoảng có chơi vài game. Giá thành em đang dự tính là 14 -14,5 triệu.
Em đang phân vân giữa hai con như sau:
- ASUS A42F-VX248(K42F-2CVX): 14.2 triệu
- ASUS A42JK-VX068(K42JK-2CVX) (Màu đen hoa văn chìm). 13.7 triệu

Em nghiêng về con ASUS A42F hơn vì em thấy cấu hình cao hơn, có thể sau này em có thể nâng cấp ram dễ dàng hơn (tốn 1 triệu nữa lắp con ram 2g vào). Nhưng đứa bạn em nói hiệu năng core i5 460 và core i3 370 không chênh lệch nhau nhiều lắm. Mà con ASUS A42J thì giá rẻ hơn (có thể em sẽ lắp thêm luôn một con ram 2g nữa thành 14,7 triệu) lại có thêm con card đồ họa 512M nữa.
Phân vân quá, Công nghệ core i5 có thay thế được con core i3 + card đồ họa 512M không.
Mong các anh em cho biết ý kiến để em có thể máy tốt nhất. Nếu chọn cái nào thì khả năng nâng cấp sau này ntn?
Xin chân thành đã quan tâm.
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mua máy core i5 đi bạn để sau này có thể nâng cấp thêm con cpu lên core i5 540 . Bạn sài win 32 bit thi ram 2G chay kênh dôi là ok rui, chạy thêm máy ảo vô tư.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề là ở Default,mức xung của i3 370 là 2.4Ghz,của i5 460 là 2.53Ghz.Khoảng chênh này ko lớn,nhưng i5 460 mắc hơn tại vì có Intel TurboBoost.Nếu khi nào làm những ứng dụng quá nặng,đấu đế lắm thì cái TurboBoost của i5 460 nó sẽ tự động nâng xung lên 2.8Ghz,ngoải ra thì cái công nghệ này chỉ đem lại cho bạn sự nóng và hao điện thôi.Đâu phải ngẫu nhiên mà i3 370 lại xếp trên i5 430 (con i5 430 default chỉ có 2.26Ghz thui).Bạn chạy máy ảo chủ yếu cần RAM,thiết nghĩ bạn tiết kiệm cỡ nào được thì làm,ráng nâng cấp RAM lên,chứ thực ra i3 370 đã mạnh lắm rồi.Thân

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Asus là sự lựa chọn hợp lý rồi, bạn có thể chọn em Core i3 là hợp lý nhất, tiết kiệm được một khoản bạn đầu tư cái khác, với cấu hình này có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn rồi, vote cho Core i3

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.