Tư vấn giúp em mua laptop học đồ họa ?

Em chuẩn bị đi học ở multimedia nên pama đã trích quỹ cho mua con lap ~20 triệu
- Nhu cầu của em là xem phim hd nên muốn màn hình to một chút, sử dụng các phần mềm đồ họa chat chit lướ́t web linh tinh và ít chơi game.
- Em chỉ thích dell nồi đồng cối đá thôi
mong mọi người giúp đỡ em tìm được em lap vừa í

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Vote cho bác dòng đẳng cấp giải trí N series của Asus,với độ bền mà mát ,trải nghiệm với âm thanh Bang & Olufsen cực hay...
Card Nvidia GF 540 khá chuẩn trong tầm này nhé + Optimus chuyển đổi onboard rời ,lại càng tiết kiệm pin và mát máy...

AsusN53SV SX 298 Hàng chính hãng bảo hành 2 năm

CPU Intel Core i5-2410M 2x2.3GHz Turbo 2x2.9(Standy Brigde)
Chipset Intel® HM65 Express Chipset
Ram 4G 1 DIMM DDR3 1333Mhz
Ổ cứng 500G SATA 7200rpm
Màn hình 15.6 inch - (1366x768) LED backlit Asus Splendid Video Intelligent Technology
Đồ họa NVIDIA® GeForce® GT 540M with 1GB DDR3 VRAM

Giá tham khảo 18.400.000 full vat (Giá này cho N series là quá chuẩn )

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn học đồ họa thì quan trọng nhất cho máy là phải có 1 VGA rời khỏe và phải từ 1GB trở lên, thứ đến là có bộ nhớ ram cao từ 4Gb trở lên, chứ 2GB tốc độ sẽ hơi chậm đó.

Về vấn đề ổ cứng sẽ không quan trọng lắm đâu, vì bạn làm thiết kế thì kiểu gì cũng cần 1 box rời để lưu dữ liệu riêng nên ổ tích hợp máy tầm 500GB là quá ukie rồi.

Về vấn đề chọn hãng nào thì Dell sẽ hợp lý hơn HP vì tốc độ xử lý của HP chậm, mặc dù HP sẽ có chế độ media tốt hơn cho việc giải trí của bạn.

Tóm lại với nhu cầu chính là học đồ họa thì chọn Dell là ukie. Bạn thử tham khảo cấu hình này xem:

Dell Inspiron 15R N5110. Chip core i5 sandy cho tốc độ xử lý cao, ram 4, ổ 640 tốc độ 7200, VGA rời 1GB.
(CPU : Intel Core i5-2410M (2.3GHz, 3MB L3 Cache), RAM : 4GB DDR3 1333Mhz, HDD : 640GB SATA 7200rpm, VGA : nVidia Geforce GT 525M 1GB). Giá em này cũng quá ổn trong tầm tay bạn.

Chúc bạn sớm mua

hao
Trả lời 11 năm trước

Bạn tham khảo mấy con này xem nhé: Asus N61J (Intel Core i5-430M 2.26GHz, 1GB RAM, 320GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5730, 16 inch, PC Dos) HP Envy 15 (Intel Core i5-430M 2.26GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5830, 15.6 inch , Windows 7 Home ...

Bạn tham khảo mấy con này xem nhé: Asus N61J (Intel Core i5-430M 2.26GHz, 1GB RAM, 320GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5730, 16 inch, PC Dos) HP Envy 15 (Intel Core i5-430M 2.26GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5830, 15.6 inch , Windows 7 Home Premium) Dell Inspiron 14R N4010 (GCTD58) (Intel Core i5-480M 2.66GHz, 4GB RAM, 640GB HDD, VGA ATI Radeon HD 550v, 14 inch, Free DOS) Sony Vaio VPC-CW2FGX/B (Intel Core i5-520M 2.40GHz, 4GB RAM, 320GB HDD, VGA NVIDIA GeForce 310M, 14inch, Windows 7 Professional) Chúc bạn sớm mua được máy!

thu
Trả lời 11 năm trước

Vài lưu ý khi mua laptop học đồ họa mà tôi khuyên bạn nên tham khảo theo nè! 1/ Không nên chọn dòng laptop DELL hoặc HP. Lý do hàng đầu và muôn thuở là rất nóng! Khi làm đồ họa, card đồ họa chạy ... Thân gửi bạn Daica_themsua: Vài lưu ý khi mua laptop học đồ họa mà tôi khuyên bạn nên tham khảo theo nè! 1/ Không nên chọn dòng laptop DELL hoặc HP. Lý do hàng đầu và muôn thuở là rất nóng! Khi làm đồ họa, card đồ họa chạy rất nhiều so với CPU, mà các dòng DELL và HP có thiết kế tản nhiệt khá tệ! Vậy nên máy rất nóng! Nếu bạn làm việc trong phòng máy lạnh thì cũng tạm ok, nhưg đâu phải khi nào cũng ngồi phòng lạnh chứ! 2/ Tuyệt đối không mua dòng đồ họa của intel, tức là loại đồ họa tích hợp vào main của intel. Vì hiệu năng thấp, lý do này thuộc về kỹ thuật nhiều hơn là về thương hiệu bạn àh! Thiết kế này dù có ram ngang với đồ họa rời thì hiệu năng không cao! 3/ Nên chọn laptop thì hay hơn máy bàn dù biết máy bàn lun mạnh hơn laptop! Vì tiện lợi cho xách đi xách về! 4/ Nên chọn ASUS, vì asus hiện nay khá bền! Con asus của mình xài 2 năm rùi mà vẫn khởi động rất nhanh! Cấu hình khá cao, hiệu năng mạnh, khả năng tươg thích với các phần cứng với nhau rất tốt, chưa bị lỗi