Cần tư vấn case i3 tầm 5-6 triệu ?

Bộ E5200 nhà mình chạy ì ạch dăm ba bữa lại hỏng cái này thọt cái kia nản quá nên lập thớt xin các bro tư vấn giúp mình dàn i3 thay thế, dàn cũ mang lên cho oz đánh cờ tướng
Từ sau khi ráp xong cái case E5200 từ tận 2009 đến nay mình chẳng cập nhật tin tức phần cứng gì ngoài giá RAM+HDD nên bây giờ mấy cái vụ socket hay hiệu năng CPU với cả SandyBridge thì mù tịt
Nhu cầu mình là sử dụng phổ thông, thường là chơi game online (Dragonica, Audition,...), thỉnh thoảng máu game offline (Prototype, Fallout 3,...).

Đáng lẽ phải lên hẳn core i5 để có cái Turbo, lên cho đáng nhưng cái ví tiền (của mami) ko cho phép nên giờ chỉ mong ráp dc i3 rẻ rẻ tí để chiến các nhu cầu trên.

Mình có xem vài thớt tư vấn và thấy combo 'chuẩn' (p/p) nhất bây giờ là i3-2100 ($118) + ASROK H61 ($60) vậy cũng ngót ngét hơn 3tr5 rồi.
=> còn tầm 1tr5~2tr5 cho nguồn, RAM và HDD

Các bro tư vấn giúp mình con nguồn tốt tí, vì sau này sẽ ráng đắp thêm vga rời. Hiện tại con Acbel i-Power 470W đã già cỗi sau 2 năm sử dụng và ko kéo nổi G31+E5200+1HDD+1RAM+1CD,phải bỏ CD ra mới chạy nổi huống gì con 9600GT ngốn gần 100W

// P.S: hiệu năng đồ họa của i3-2100 nếu so với vga rời thì nó ngang với con nào nhỉ? Có chiến dc game Prototype ko? Thằng em cho xem trailer phần 2 làm mình cũng máu muốn chơi lại phần 1 quá mà nguồn kéo ko nổi

thanks các bro trước

// giá i3+h61 mình xem trên lephung.vn nhá

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo cấu hình này nhé:

hdd :Western Digital Caviar Blue 500GB - 7200 vòng - Sata 3 ~900k
ram :Gskill NT 2GB (1x2GB ) DDR3 Bus 1333 cas 9 : ~370k
PSU:FSP Blue Storm Pro 500W - 80Plus - Active PFC :~1tr3

tổng vào ~2tr6 . sau này thích thì làm thêm thanh ram là đẹp nếu thích nguồn ngon .

Không thì nếu thích ram 4g chỉ cần :
hdd :Western Digital Caviar Blue 500GB - 7200 vòng - Sata 3 ~900k
ram :Gskill NT 4GB ( 2x2GB ) DDR3 Bus 1333 : ~740k
PSU:FSP Saga II 400W - Active PFC ~750k

Tổng bằng ~ 2tr4 là tớ thấy cân tốt chán . con FSP saga 2 nó cân được 430w đấy. Cân tốt giàn này

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Với số tiền và nhu cầu đó bạn tham khảo cấu hình case này nha:

Máy nguyên chiếc Real Power RP12.07 (652G320AS31)

Bộ vi xử lý: Intel Pentium E6500 (2.93 GHz), 1066 Mhz, 2MB cache

Bộ nhớ trong:2GB DDR2

Ổ đĩa cứng: 320GB Sata

Card màn hình: Intel GMA

Card âm thanh: HD Audio

Kết nối mạng: Lan 10 / 100 Mbps

Hệ điều hành: Free Dos

Chúc bạn may mắn và mua được máy như ý.