Giúp dựng PC để dựng phim và làm đồ họa ?

Tình hình là em có 20 triệu đồng, muốn dựng một bộ PC (không kèm màn hình, chuột phím...) để mà dựng phim và các ứng dụng đồ họa khác. Mấy anh chị em dựng giúp em. Ưu tiên mainboard, CPU, card đồ họa và RAM, Sound. Em chủ yếu chạy 3DS max (Vray, fumeFX, rayfire...), After effect (1080p và 720p), pre, sony vegas, photoshop, AI.

Có lần em xem thì thấy Andrew kramer của videocopilot.net dùng HP Z800 để xử lý phim, mà con đó thì dùng dòng CPU Intel Xeon Quad-Core. Vậy thì mình nên dùng dòng CPU này hay dùng Core i7 hoặc AMD thì ngon hơn ạ?

Về phần card màn hình thì tư vấn giúp em một con nào xử lý full HD và 3D ngon ngon một xíu, có cổng HDMI để mà dùng cho cái LCD ở nhà. Đang phân vân ATI và Nivia.

Với lại em có một cái thắc mắc là card đồ họa khác card màng hình đúng không?

- RAM thì khoảng 4 đến 8GB DDR3 là ổn. Vừa đủ, có gì thì sau này nâng cấp tiếp.

- Card Sound 5.1 là được.

- HDD thì 500GB là được rồi, sau này up thêm vì đang xài một cái HDD rời 1 TB.

Chỉ có nhiêu đó thôi, các anh giúp em. Cảm ơn trước.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hi bạn, xem thử cấu hình này :

1.Mainboard : Asrock Z68 PRO3/A/ASR =>2.970.000đ(VAT???=>ko bít đã VAT chưa)
2. CPU : Intel Core i7 2600(3.4GHz) =>6.800.000đ(full VAT)
3. Ram: Kingmax 4G, Buss 2000=>2.190.000(full VAT)
4.HDD : Samsung 500G =>960.000đ(full VAT)
5. VGA : Asus Ati HD 6670 1G DDR5, Direct X11=>3.170.000đ(full VAT)
6. Sound card : SOUND CARD CREATIVE AUDIGY VALUE 7.1 =>730.000đ(full VAT)
7. DVD : Lite_on Enau 508 Ext Slim=>1.070.000đ(full VAT)

Còn lại >2 tr bạn tự chọn 1 case theo ý thích của mình nhưng chú ý nguồn có công suất >750W thì càng tốt
Card màn hình và card đồ họa là cách gọi khác nhau của cùng 1 sp

nếu còn gì thắc mắt hảy để lại lời nhắn nha bạn(giá trên mình tham khảo tại Hoanlong computer)

Thân!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn dùng nhiều phần mềm đồ họa mà không biết card màn hình với card đồ họa là 1 à :)

Nếu muốn chuyên về đồ họa bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Trường thịnh trên đường nguyễn đình chiểu để tham khảo cấu hình.

Mình vừa lắp 1 máy cho em gái học nội thất giá 19tr với cấu hình tham khảo như sau:

Chip core i7 920 2.66
ram 8gb
ổ cứng 500gb
card màn hình GTS 450 1gb