Tư vấn mua laptop từ 13 đến 17 triệu đồng?

Em muốn mua laptop giá từ 13 đến 17 triệu đồng. Xin tư vấn cho em nên mua laptop của hãng nào. Em đang phân vân không biết mua của HP, Dell hay Asus vì em không rõ ưu nhược điểm của những hãng này.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Mua Asus, hoặc Dell, hoặc Vio

Mình vừa mua laptop cách đây không lâu. Trước đó, thì mình cũng đã tham khảo rất nhiều. Từ đó, có một số kinh nghiệm như sau: 1. Mỗi hãng đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng, nên tùy theo mục đích của mình mà mua. 2. Mỗi hãng đều có ít nhất 2 dòng sản phẩm: - Hạng trung và hạng cao cấp 3. Theo 2 tiêu chí ấy: thì mình khuyên bạn như sau: - Nếu bạn là nữ, cần máy chạy tốt, trang nhã, cấu hình không quá mạnh thì nên mua vio - core i3, 14inch giá khoảng 15-16 triệu, chạy không cần nghĩ. - Nếu bạn cần máy cấu hình mạnh tầm core i5, thì 2 hãng còn lại Dell hoặc Asus là ok. Giá của Dell thì cao hơn với cùng cấu hình khoảng vài trăm - 1 triệu, nhưng bù lại thì được cái là hiệu suất cao hơn - nhiều nguời bảo vậy. Nếu mua Dell thì nên mua vostro core i5, giá khoảng 16 triệu: chạy mát, ổn định, hình thức cũng rất ok. Nếu cần rẻ hơn, thì dòng Insprion của Dell theo mình đánh giá là nóng hơn Asus, nóng hơn Dell Vostro vì nó là dòng bình dân, nhưng rẻ hơn vostro khoảng 1 triệu với cùng cấu hình. Do đó, nếu cần rẻ mà vẫn core i5, thì nên mua Asus, giá rẻ hơn Vostro: khoảng14 triệu mà rất mát, lại bảo hành 2 năm so với Dell chỉ có 1 năm. Ah, nhớ là nếu mua máy Dell thì yêu cầu họ đưa thẻ Dell Pass nha. Quan trọng lắm đó. 4. Địa điểm mua máy: nếu bạn không rành về máy tính, thì nên nhờ người am hiểu đi mua giúp. Cái thứ 2 là không cần thiết mua ở các công ty lớn, vì giá sẽ đội lên cỡ triệu đồng, trong khi bảo hành thì Dell hay ASus là tại hãng rồi. Bạn có thể tìm trên mạng xem chỗ nào rẻ nhất, và sau đó kiểm tra xem máy nguyên kiện không - có thể Google để xem cách check. Trên đây là ý kiến của mình. Bạn tham khảo và có quyết định mua thật tốt để được giá và tránh bực mình vì mua phải hàng không ứng ý. Chúc bạn may mắn.