Tư vấn lựa chọn cấu hình máy tính với 17 triệu đồng ?

Với số tiền tối đa 17 triệu đồng, mình có thể ráp CPU với cấu hình mạnh nhất có thể như thế nào để vẽ đồ họa kiến trúc (Cad 2D, 3D, 3DS Max, Photoshop, Sketchup, Revit architecture).

Hiện nay mình thấy có cấu hình này tương đối "đẹp", nhưng về giá thì khoảng 18 triệu hơn:

Hardware:
CPU: intel i7 870 - 2.93GHz 8MB cache, 4 core 8 thread
Main: Asus P7P55D-Pro
Ram: Adata 2x2GB 1600 cl8
VGA: GTS 450 1GB GDDR5
HDD: WD 500GB
PSU: Delta 450w
Case: CM Elite 430
HSF: Kingwin XT 1264

Mình không đủ tiền (chỉ 17 triệu thôi), nên mong các bạn tư vấn dùm để lựa chọn được loại cấu hình nào phù hợp với túi tiền.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Cấu hình 17 triệu mình sẽ chọn :

- CPU core i5-2500k 3.3 6M 4corre,4th,GPU 5tr11 - Main P755D-Pro như bạn : 2tr05 - Ram : 8G ĐRAM 3 Dual 1333 1tr200 - VGA : 1GB ENGT550Ti/DC/DI/GD5 3tr92 - HDD: - PSU : ACBEL 510w È Plus 0tr854 - Case CM Elite 430 0tr982 - HDD: 2x250G WD Blue 1tr400

Vì lý do:

- Card màn hình của bạn có 128 bit sẽ k tốt bằng 192bit, hiển thị sẽ mướt hơn

- CPU cũng quan trọng khi render nhưng RAM cũng k kém, đặc biệt khi HĐD 64bit hiện đã chạy ổn định.

- 02 ổ cứng thì khi render bạn se cảm nhận việc chạy nhanh hơn nhìều khi project và phần render ra chạy trên cùng 1 ổ với hệ thống.

- K nhất thiết cần gắn thêm quạt tải nhiệt cho CPU, cách đây 4 năm mình render maya 7 với cấu hình Core 2 Dual 2.66 chạy vẫn tốt với 02 quạt 12cm. Nên chi phí đó chưa cần thiết (theo mình thấy vậy)

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Mình xin góp ý với bạn một số điều như sau:

- dòng card GTS 450 hiệu năng khá thấp nếu so với GTX 460 nổi tiếng, giá có cao hơn chút đỉnh nhưng lại mạnh hơn rất nhiều, nếu bạn chịu chơi hơn thì lấy luôn con GTX 560Ti mạnh hơn GTX 460 20% và còn có thể overclock rất tốt.

- bạn ráp case toàn linh kiện mạnh thế thì nguồn 450W e rằng quá yếu, bạn nên xem xét mấy cái Acbel hay cooler master 550W trở lên

- bạn nên dành thời gian lên website www.notebookcheck.net và www.hwcompare.com để so sánh sức mạnh giữa các card đồ họa để có thể tìm ra con nào phù hợp nhất với túi tiền của mình