Cách chọn mua laptop phù hợp ?

Sắp tới nhân dịp cuối năm này em tính mua cho em trai mình chiếc laptop vì thấy cũng được giảm nhiều hơn so với bình thường . Các bác cho em hỏi cách mua laptop sao cho có chiếc tốt mà phù hợp với người dùng . Em trai em đang học giao thông thì cần mua laptop nào cho phù hợp ạ ?

Em cảm ơn !

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

1. Lựa chọn kích cỡ phù hợp
Một chiếc laptop tốt sẽ thực hiện mọi yêu cầu của bạn tuy nhiên kích thước và trọng lượng lại gây cản trở rất nhiều. Mặc dù những máy tính xách tay 15-inch thường có mức giá rẻ nhất, nhưng những model 13 hay 14-inch lại phù hợp hơn với sinh viên bởi chúng thường có cân nặng dưới 2,25 kg, thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên trong khuôn viên trường. Laptop có màn hình nhỏ hơn 11-inch tuy thuận tiện nhưng không phù hợp với những nhu cầu của sinh viên, đôi khi họ cần phải cắm vào một màn hình lớn hơn.
2. Không thể bỏ qua một thiết kế đẹp mắt
Không chỉ người đi làm muốn chọn một laptop có thiết kế đẹp, mà sinh viên vẫn thường muốn mang theo mình một chiếc máy tính xách tay có thiết kế bóng bẩy thay vì một cỗ máy thô kệch. Nếu có thể bạn, hãy lựa chọn một laptop có nắp bằng kim loại giúp bảo vệ màn hình và chống bụi bẩn và nước trong suốt những năm học đại học. Một trong những mẫu laptop điển hình đó là HP Sleekbook (599 USD), với lớp nhôm phủ trên nắp và xung quanh bàn phím mang lại cảm giác sang trọng.

3. Lựa chọn thông số kỹ thuật tốt để sử dụng lâu dài
CPU là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy. Nó có thể tạo nên sự khác biệt. Chẳng hạn như, bộ vi xử lý thể hệ thứ 3 của Intel có tên Ivy Bridge mang đến hiệu suất gấp đôi hiệu suất đồ họa 3D. Thực vậy, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt đó khi chơi game “World of Warcraft”.
Nếu như ngân sách của bạn không cho phép, thì bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 2 vẫn có thể chấp nhận được. Nên tránh xa những CPU Pentium bởi chúng sẽ khiến máy tính trở nên chậm chạp sau một thời gian dài sử dụng.
Đối với bộ nhớ trong, 4GB là vừa đủ, nhưng nếu bạn có thể một mua notebook với mức giá tương đương nhưng dung lượng RAM từ 6 GB đến 8GB. Ổ cứng lưu trữ cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất như CPU. Nhưng có mức giá đắt hơn và dung lượng thấp hơn ổ cứng. Ví dụ như, ổ cứng SSD giúp cải thiện đáng kể hiệu suất cỉa toàn bộ hệ thống.
Nếu bạn muốn mua một laptop đi kèm với ổ cứng truyền thống, hãy lựa chọn một ổ cứng có thể hoạt động với tốc độ nhanh hơn 7,200 và nếu có thể lựa chọn dung lượng tối thiểu là 500GB.
4. Cân nhắc một Ultrabook
Intel và các đối tác của họ đã đưa ra một thế hệ laptop mới có tên gọi là Ultrabook. Các mẫu máy Ultrabook có thiết kế siêu mỏng, có thể khởi động lại ngay khi mở máy. Chúng cũng mang đến thời lượng pin khá dài, tối thiểu là 5 tiếng.
Những máy tính xách tay dạng này thường đắt hơn, nhưng vẫn có một số model với mức giá tốt để phụ huynh và các bạn sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn như Dell Inspiron 14z 14-inch (4.2 1,89kg, 699 USD) và Toshiba Satellite U845 (1,75 kg, 749 USD ). Những Ultrabook giá rẻ hơn kết hợp giưa ổ SSD và ổ cứng truyền thống là sự lựa chọn tốt cho sinh viên.
5. Lựa chọn máy tính có thời lượng pin tối thiểu là 5,5 giờ
Không dễ dàng gì để sinh viên có thể cắm sạc máy tính của mình khi họ đang có mặt tại lớp học hay trong một cửa hàng cafe trong khuôn viên trường. Vì vậy, họ nên lựa chọn một notebook có thời lượng pin tối thiểu là 5 tiếng 30 phút. Một số mẫu máy tính bạn có thể tham khảo như MacBook Air 13-inch có thể sử dụng liên tục trong hơn 8 giờ, một lựa chọn phù hợp hơn với sinh viên đó là Sony VAIO S Series 13 (899 USD), không chỉ có thời lượng pin hơn 6 tiếng mà còn được trang bị pin rời.
6. Chọn một bàn phím và Touchpad tốt

Hình ảnh 7 cách hay giúp lựa chọn laptop phù hợp số 3
Dù bạn có thể quen với hầu hết các bàn phím của máy laptop nhưng tốt hơn hết bạn hãy nên thử trước khi mua. Các laptop mỏng và nhẹ thường có phím nhỏ hơn mức trung bình và được đặt gần nhau hơn so với các phím trên laptop lớn hơn, cách bố trí các phím cũng có thể khác so với các laptop chuẩn.
Nếu có bàn tay khá rộng thì bàn phím của một máy xách tay sẽ làm bạn khó sử dụng. Và cũng không thể quên tầm quan trọng của touchpad, hãy chắc chắn rằng touchpad có thể dễ dàng nhấn và di chuyển.
7. Cân nhắc cả máy tính Mac và máy tính Windows.
Một số người có thể thích hệ điều hành OS X Lion bởi đưa ra tính năng Launchpad tương tự như trên iPad, hiển thị các phần mềm bạn cài đặt trên máy. Trong khi đó, một số người lại thích cách mà Window 7 cho phép bạn thực hiện đa nhiệm. Nói chung, máy Mac an toàn hơn và thiết kế đẹp hơn, ưu điểm của hệ thống Windows thường rẻ hơn và kho ứng dụng khá phong phú.
Windows và Mac có sự khác biệt lớn hơn khi Apple và Microsoft chính thức ra mắt Windows 8 và Mountain Lion trong mùa thu này. Windows 8 sẽ có giao diện hoàn toàn mới, năng động. Trong khi, Mountain Lion sẽ mang lại nhiều tính iOS hơn đến với Mac trong khi vẫn giữ nguyên vẻ ngoài và cảm nhận tương tự.

Thúy Hồng
Trả lời 9 năm trước

Mình đang có nhu cầu muốn bán Laptop Toshiba Satellte C800 màu trắng,mình giữ cẩn thận,máy bọc ni lông nên còn mới đến 98- 99% chưa 1 vết xước.
Cấu hình Core i3 - 2330M. Ram 2Gb. ổ cứng 320Gb
Màn hình 14icn. Tốc độ xử lý. 2.30GH.
Máy sử dụng ổn định,còn nguyên tem chính hãng chưa hề qua sửa chữa lần nào,pin sử dụng được trên 2,5h.Nghe nhạc loa to k rè 1 chút nào...Bạn nào mua máy qua test máy thoải mái,ưng ok thì lấy.Mình bán 5.900.000đ.Đầy đủ phụ kiện,cặp,sạc zin theo máy,chuột,bộ vệ sinh máy....
Sđt liên lạc:0978193084.Mình ở gầnđại học giao thông vận tảiạ.

Nguyễn Thị Hồng Duyên
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn. Theo mình bạn nên đi tham khảo trước thị trường về máy. và theo mình bạn nên chọn dòng dell hoac asus

hợp lí cả giá thành và chất lượng cũng ok. đảm bảo lâu dài cho bạn. Bạn có thể gọi điện trực tiếp vào đây : 0962624862, để được tư vấn cẩn thận nhất, hoặc bạn có thể vào trực tiếp web tham khảo giá máy bạn nhé :

agon.vn.

Diệu Linh Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

Theo mình cách mua máy tính tốt nhất là bạn xem từng hãng 1 nên mua Dell hoặc Ausus nhé . Mình đang dùng theo dell thấy cũng ok mỗi tỗi là nhanh hết pin và asus thì ngày càng được nhiều người dùng và thấy mọi người vào cũng được

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

1. Lựa chọn kích cỡ phù hợp
Một chiếc laptop tốt sẽ thực hiện mọi yêu cầu của bạn tuy nhiên kích thước và trọng lượng lại gây cản trở rất nhiều. Mặc dù những máy tính xách tay 15-inch thường có mức giá rẻ nhất, nhưng những model 13 hay 14-inch lại phù hợp hơn với sinh viên bởi chúng thường có cân nặng dưới 2,25 kg, thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên trong khuôn viên trường. Laptop có màn hình nhỏ hơn 11-inch tuy thuận tiện nhưng không phù hợp với những nhu cầu của sinh viên, đôi khi họ cần phải cắm vào một màn hình lớn hơn.
2. Không thể bỏ qua một thiết kế đẹp mắt
Không chỉ người đi làm muốn chọn một laptop có thiết kế đẹp, mà sinh viên vẫn thường muốn mang theo mình một chiếc máy tính xách tay có thiết kế bóng bẩy thay vì một cỗ máy thô kệch. Nếu có thể bạn, hãy lựa chọn một laptop có nắp bằng kim loại giúp bảo vệ màn hình và chống bụi bẩn và nước trong suốt những năm học đại học. Một trong những mẫu laptop điển hình đó là HP Sleekbook (599 USD), với lớp nhôm phủ trên nắp và xung quanh bàn phím mang lại cảm giác sang trọng.

iPad có thật sự thay thế được laptop?iPad có thật sự thay thế được laptop?
Lenovo ra hai laptop chạy chip AMD Trinity tại NhậtLenovo ra hai laptop chạy chip AMD Trinity tại Nhật
Laptop Ivy Bridge tấn công thị trườngLaptop Ivy Bridge tấn công thị trường
LG giới thiệu hai laptop mới tại Hàn QuốcLG giới thiệu hai laptop mới tại Hàn Quốc
Hình ảnh 7 cách hay giúp lựa chọn laptop phù hợp số 2NÊN ĐỌC

3. Lựa chọn thông số kỹ thuật tốt để sử dụng lâu dài
CPU là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy. Nó có thể tạo nên sự khác biệt. Chẳng hạn như, bộ vi xử lý thể hệ thứ 3 của Intel có tên Ivy Bridge mang đến hiệu suất gấp đôi hiệu suất đồ họa 3D. Thực vậy, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt đó khi chơi game “World of Warcraft”.
Nếu như ngân sách của bạn không cho phép, thì bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 2 vẫn có thể chấp nhận được. Nên tránh xa những CPU Pentium bởi chúng sẽ khiến máy tính trở nên chậm chạp sau một thời gian dài sử dụng.
Đối với bộ nhớ trong, 4GB là vừa đủ, nhưng nếu bạn có thể một mua notebook với mức giá tương đương nhưng dung lượng RAM từ 6 GB đến 8GB. Ổ cứng lưu trữ cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất như CPU. Nhưng có mức giá đắt hơn và dung lượng thấp hơn ổ cứng. Ví dụ như, ổ cứng SSD giúp cải thiện đáng kể hiệu suất cỉa toàn bộ hệ thống.
Nếu bạn muốn mua một laptop đi kèm với ổ cứng truyền thống, hãy lựa chọn một ổ cứng có thể hoạt động với tốc độ nhanh hơn 7,200 và nếu có thể lựa chọn dung lượng tối thiểu là 500GB.
4. Cân nhắc một Ultrabook
Intel và các đối tác của họ đã đưa ra một thế hệ laptop mới có tên gọi là Ultrabook. Các mẫu máy Ultrabook có thiết kế siêu mỏng, có thể khởi động lại ngay khi mở máy. Chúng cũng mang đến thời lượng pin khá dài, tối thiểu là 5 tiếng.
Những máy tính xách tay dạng này thường đắt hơn, nhưng vẫn có một số model với mức giá tốt để phụ huynh và các bạn sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn như Dell Inspiron 14z 14-inch (4.2 1,89kg, 699 USD) và Toshiba Satellite U845 (1,75 kg, 749 USD ). Những Ultrabook giá rẻ hơn kết hợp giưa ổ SSD và ổ cứng truyền thống là sự lựa chọn tốt cho sinh viên.
5. Lựa chọn máy tính có thời lượng pin tối thiểu là 5,5 giờ
Không dễ dàng gì để sinh viên có thể cắm sạc máy tính của mình khi họ đang có mặt tại lớp học hay trong một cửa hàng cafe trong khuôn viên trường. Vì vậy, họ nên lựa chọn một notebook có thời lượng pin tối thiểu là 5 tiếng 30 phút. Một số mẫu máy tính bạn có thể tham khảo như MacBook Air 13-inch có thể sử dụng liên tục trong hơn 8 giờ, một lựa chọn phù hợp hơn với sinh viên đó là Sony VAIO S Series 13 (899 USD), không chỉ có thời lượng pin hơn 6 tiếng mà còn được trang bị pin rời.
6. Chọn một bàn phím và Touchpad tốt

Hình ảnh 7 cách hay giúp lựa chọn laptop phù hợp số 3
Dù bạn có thể quen với hầu hết các bàn phím của máy laptop nhưng tốt hơn hết bạn hãy nên thử trước khi mua. Các laptop mỏng và nhẹ thường có phím nhỏ hơn mức trung bình và được đặt gần nhau hơn so với các phím trên laptop lớn hơn, cách bố trí các phím cũng có thể khác so với các laptop chuẩn.
Nếu có bàn tay khá rộng thì bàn phím của một máy xách tay sẽ làm bạn khó sử dụng. Và cũng không thể quên tầm quan trọng của touchpad, hãy chắc chắn rằng touchpad có thể dễ dàng nhấn và di chuyển.
7. Cân nhắc cả máy tính Mac và máy tính Windows.
Một số người có thể thích hệ điều hành OS X Lion bởi đưa ra tính năng Launchpad tương tự như trên iPad, hiển thị các phần mềm bạn cài đặt trên máy. Trong khi đó, một số người lại thích cách mà Window 7 cho phép bạn thực hiện đa nhiệm. Nói chung, máy Mac an toàn hơn và thiết kế đẹp hơn, ưu điểm của hệ thống Windows thường rẻ hơn và kho ứng dụng khá phong phú.
Windows và Mac có sự khác biệt lớn hơn khi Apple và Microsoft chính thức ra mắt Windows 8 và Mountain Lion trong mùa thu này. Windows 8 sẽ có giao diện hoàn toàn mới, năng động. Trong khi, Mountain Lion sẽ mang lại nhiều tính iOS hơn đến với Mac trong khi vẫn giữ nguyên vẻ ngoài và cảm nhận tương tự.

Hoang Long
Trả lời 9 năm trước

Học giao thông nhưng ngành nào, có phải dân thiết kế không

Nếu dân thiết kế lưu ý đến cấu hình phải chạy được 1 số phần mềm đồ họa cad, inventor... cũng yêu cầu khá cao đấy

Thái Vinh
Trả lời 9 năm trước

TƯ vấn chọn máy tính bạn liên hệ công ty máy tính thái vinh.

Thái Vinh
Trả lời 9 năm trước

Sau đây làcam kếtvềchính sách tư vấn và cung cấp các sản phẩm củacông ty máy tính Thái Vinh

1.Việc Tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

2.Chỉ bán sản phẩm khi: quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và là sản phẩm mới 100% .

3.Chỉ bán các sản phẩm chính hãng, chính thức tại Việt Namvà các sản phẩm cao cấp, sản phẩm chuyên dụngmà Việt Nam không phân phối chính thức (Các sản phẩm cao cấp, sản phẩm chuyên dụng phải có nguồn gốc chính hãng, chính thức tại thị trường Mỹ hoặc Châu Âu và có thể kiểm tra serial tại website chính thức, thương hiệu của nhà sản xuất).

4.Tư vấn công tâmvà đưa ra cácđánh giá chính xácvề các sản phẩmcụ thể(chúng tôi cam kết không là đại lý của bất cứ một thương hiệu nào hay chỉ đẩy riêng 1 dòng sản phẩm).

5.Không bán các sản phẩm có chất lượng hoặc hiệu năng của máy quá thấp. Các sản phẩm lỗi thời hay các sản phẩm có cấu hình chỉ mang tính chất thương mại mà bỏ qua sự cân đối và phù hợp với người tiêu dùng.

6.Tư vấn chọn mua máy tính dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng với giá thành tốt nhất.Đối với các khách hàng quá chạy theo cấu hình máy mà bỏ qua nhu cầu sử dụng, độ tương thích và phù hợp của linh kiện đối với nhu cầu sử dụng, thời gian bảo hành sản phẩm, chăm sóc về hậu mãi của sản phẩm....... Chúng tôi có quyền chủ động không bán sản phẩm đó tránh trường hợp làm ảnh hưởng đến công việc và nhu cầu của quý khách cũng như uy tín tư vấn, chính sách của công ty Thái Vinh.

7.Luôn có sự cập nhật, trau dồi, mở rộng, so sánh giữa các sản phẩm cùng phân khúc của các thương hiệu khác nhauvề cả thông số và thực tế để mang đến cho khách hàng lựa chọn phù hợp nhất.

8.Các máy tính khi được tư vấn và được khách hàng mua đều được hưởng đầy đủ các chính sách chínhhãng tại Việt Nam, chính sách của công ty máy tính Thái Vinh.

9.Các sản phẩm khi tư vấn không chỉ ổn định, phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, tốt trong tầm giá mà sản phẩm được tư vấn cònmang giá trị thực tế thực.

10.Thành thực trong tư vấn. Tiếp thu ý kiến của khách hàng, luôn trau dồi uy tín, nhân cách và bản lĩnh trong cuộc sống.