Tầm 10-12 triệu mua laptop nào bền cho sinh viên?

Chào các anh chị. Em vừa thi đại học với kết quả tốt, được bố mẹ thưởng cho 1 chiếc laptop. Em cần tư vấn mua laptop phục vụ việc học tập, giải trí.

Tiêu chí của em là laptop cấu hình vừa phải, bền, pin khỏe, có thể dùng lâu dài. Xin nhờ các anh chị tư vấn giúp em trong tầm giá 10-12 triệu đồng. Em cảm ơn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Tầm giá 12 triệu đồng có nhiều lựa chọn kích thước màn hình dao động từ 13 đến 15,6 inch. Các máy 13 inch thiên về tính di động, nhỏ gọn, còn các model màn hình lớn 15,6 inch có xu hướng được người dùng chọn thay thế máy để bàn. Trong khi đó, màn hình 14 inch được ưa chuộng nhờ kích thước vừa đủ, cấu hình tốt, đủ kết nối, ổ quang và cân nặng vừa tầm khoảng 2 kg.

Một số lựa chọn tiêu biểu trong tầm giá 12 triệu đồng

HP Pavilion 14

HP Pavilion 14.

Ra mắt cuối tháng 6, HP đánh dấu sự trở lại của dòng Pavilion với thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc và lớp vỏ bằng polycarbon chắc chắn. Máy còn trang bị hệ thống âm thanh Bang & Olufsen cao cấp, công nghệ HP CoolSense cho máy hoạt động mát mẻ và hệ điều hành Windows bản quyền. Model dùng chip Core i3-5010U mới, RAM 4 GB, ổ cứng 500 GB có giá 11,7 triệu đồng.

Dell Latitude 3450

Dell Latitude 3450.

Trong các máy có màn hình 14 inch, Latitude 3450 nổi bật với nhiều tính năng hấp dẫn như tùy chọn chip Core i3 thế hệ mới Broadwell, công nghệ sạc nhanh ExpressCharge, bàn phím có đèn nền và vỏ bằng nhôm sang trọng. Sản phẩm này có cân nặng chỉ 1,9 kg. Cấu hình tham khảo của máy là RAM 4 GB, ổ cứng 500 GB, giá bán khoảng 12,3 triệu đồng.

Lenovo G5080

Lenovo G5080.

G5080 tiêu biểu cho dòng laptop màn hình 15,6 inch cho người dùng ít phải di chuyển, thường mua để thay thế cả máy tính để bàn. Máy có bàn phím số riêng biệt, phím điều hướng lớn, thiết kế mỏng. Cấu hình dùng chip Core i5-5200U, RAM 4 GB, ổ cứng 500 GB có giá 11,7 triệu đồng, bản có thêm card đồ họa AMD Radeon R5 M230 có giá 12,7 triệu đồng.

Acer Aspire V3-371

Acer Aspire V3-371.

Aspire V3-371 là một trong số ít lựa chọn màn hình 13 inch ở khoảng giá này. Máy đáng chú ý với cân nặng chỉ 1,49 kg cùng trang bị ổ SSD cho phép khởi động, chạy ứng dụng nhanh gấp hàng chục lần so với ổ HDD truyền thống. Máy có hai cấu hình dùng chip Core i3 và i5, RAM đều 4 GB và có giá tương ứng 11,5 và 12,7 triệu đồng.

Asus K551LA

Asus K

Asus K551LA.

Theo đại diện của Asus Việt Nam, hai dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng là X Series và K Series ở tầm giá 10 đến 14 triệu đồng. Model K551 nổi bật với vỏ nhôm xước sang trọng, pin dung lượng cao, mỏng không kém các mẫu Ultrabook và dư khe cắm RAM để tiện nâng cấp. Máy có màn hình 15,6 inch, chip Core i3-4030U, RAM 4 GB, ổ 1 TB giá 11,2 triệu đồng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Bạn chỉ sử dụng công cụ văn phòng và xem phim khi mua 1 trong 3 máy trên sẽ rất lãng phí vì sẽ không tận dụng hết khả năng của phần cứng : CPU core i5, bộ nhớ RAM 4G, GPU đồ họa rời
Bạn nên lựa chọn laptop mỏng, nhẹ, bàn phím tốt và cấu hình : CPU core i3, bộ nhớ RAM 2G, GPU tích hợp khoản 7-8 triệu VND cũng thừa sức đám ứng yêu cầu của bạn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Em có phải là người đua đòi không ? Nếu đúng thì cứ xách 10 triệu ra mua đại 1 trong mấy cái em thích. Nếu không phải là người đua đòi thì với nhu cầu của em mua 1 cái laptop giá 3-4-5-6tr (tùy kiểu em thích) cũng như nhau thôi. Anh đi làm gần 10 năm, dùng cái laptop 4tr vẫn chạy tốt tới giờ, và nhu cầu chỉ như em thôi. Chúc em thành công.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

con gái bạn nên đi cùng ai biết họ test cho,nếu mua mới chả cần,thích cái nào thì mua,vì tầm tiền đó có rất nhiều lựa chọn.còn mua cũ tầm 5tr đáp ứng đủ tiêu chí bạn đề ra.mà mua cũ chọn các dòng cao cấp như HP elitbook.cực bền mà tầm tiền 5tr toàn ICOR5 bạn nhé,theo kinh nghiệm mua nên chọn win bản quyền.sau này dùng cưc mượt có lỗi họ sẽ update sửa lỗi.mà win 10 bản quyền hỗ trợ nhiều .chả phải add on cái gì nên rất nhẹ máy.tải nhanh,vào web nhanh.wiffi mạnh.chống virut cực ngon,trang nào báo có viurt nó chặn ngay. mượt dù ram có 2g bản 64bit.nếu có lỗi chỉ cần reset lại là câp nhập ngay.mà dùng PC mượt là quan trọng nhất.phần cứng tốt + phần mềm bản quyền dùng mấy năm vẫn như mới mua,còn các máy rẻ mà mới linh kiện kém bạn mua dùng time xuống cực nhanh.máy ì ạch.cơ bản màn hình kém 50HZ hại mắt,dù 1080 gây ra mệt mỏi,nên mua có SSD nhanh mà mang vác cũng ít hỏng

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Thiết kế mỏng, nhẹ thì mình giới thiệu bạn con Lenovo U41 (đặc biệt nữ tính), Acer V3 371 (có ổ SSD, giá tầm 9tr - 10tr5 tuỳ chỗ), Dell V5470, Asus P2420LA WO0211D, Asus X302LA R4027D, Asus TP300LA (em này không nhẹ lắm, nhưng được vỏ nhôm + màn hình cảm ứng xoay 360). Nếu muốn mạo hiểm dùng hàng 2nd xách tay thì chọn HP Elitebook 840G1, HP Folio 9470m , Dell Latitude E7440, Lenovo Thinkpad T440p (Bọn này là dòng business bền lắm, chỉ thua Panasonic, dòng business của Samsung Ativbook với Toshiba Tecra, Porge chút xíu hà). Của bền tại người, dùng cẩn thận thì OK. Ưng em nào thì kiếm shop uy tín + giá cạnh trạnh nhất nha. Chúc bạn có một lựa chọn đúng đắn, sớm rước em laptop như ý.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Nhu cầu của em chỉ là gõ văn bản, xem phim và bền thì anh khuyên nên mua máy tính bàn, sẽ dễ nâng cấp và sửa chữa hơn. Nếu khái niệm bền của em chỉ là "sống sót" qua mấy năm Đại học và muốn cấu hình cao, giá rẻ thì chọn Asus. Nếu "cố" thêm được khoảng 12-13tr thì chọn HP. Nhưng tầm giá 12tr, anh sẽ chọn Dell Inspiron 15R (ko nhớ rõ mã).

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên tìm Dell, chip Broadwell mới nhất; thêm chút nữa thì mua được loại màn hình gập 360 độ rất tiện lợi; Dell giờ thiết kế cũng đẹp và quan trọng là rất bền

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

mình nghĩ bạn nên lấy Laptop HP Pavilion 15-ab033TU, đủ đáp ứng nhu cầu của bạn và tầm giá tốt. Dòng Asus cấu hình cao kiểu dáng đẹp nhưng pin mau chai và nóng máy sau 1 thời gian sử dụng ( mình bị rồi hồi còn xài ASUs hoặc bạn cứ google sẽ rõ). Hoặc bạn có thể chọn Dell Inspiron 3543 N3543A Black giá 9.990.000 mình mới mua hôm nay. cấu hình ngang HP, kiểu dáng thì HP nữ tính hơn. Có điều dòng dell thì nổi tiếng bền xưa giờ rồi. Chúc bạn chọn được máy tốt!

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Cậu tham khảo thêm Lenovo Yoga 500 xem màn hình cảm ứng xoay và gấp 360 độ :), thiết kế đẹp