Mua laptop nào để học đồ họa trong tầm 12 triệu đồng?

Xin chào các anh chị. Em là sinh viên năm nhất cao đẳng ngành kỹ thuật ôtô, gia đình em cho em một khoản tiền để mua máy tính.

Với tầm 10-12 triệu đồng, em nên chọn dòng máy nào? Nhu cầu của em là lướt web, xử lý đồ họa. Yêu cầu cấu hình khá để có thể chạy tốt các chương trình, màn hình 14 - 15,6 inch. Pin lâu.

Xin mọi người tư vấn giúp em bởi em không rành về máy tính. Em xin cảm ơn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

thinkpad w520 ,dell m4600 hp 8560w 8570w máy cũ ,những loại này nồi đồng cối đá rất bền

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Kinh nghiệm xài qua 5 cái lap từ thời sinh viên, thường xuyên chơi game và đồ họa nặng. Lưu ý các laptop màn hình 15.6 in thường to nặng hơn, hệ thống tản nhiệt hiệu quả hơn so với dòng 14 in rất nhiều nên pin cũng trâu hơn dù màn hình to có hơi tốn pin, và nên mua có card màn hình rời (rất quan trọng). Tiêu chí trên thì chỉ có Asus và Acer là đảm bảo đc, các dòng khác như Dell, HP với cấu hình và tầm giá như vậy chất lượng thiết bị và thiết kế rất kém. Có thể tham khảo các máy Asus dòng K hoặc dòng A (mới ra), dòng Asus có trung tâm bảo hành chính hãng nên chỉ cần mua hàng chính hãng là ok. Tránh xa Acer vì dù có cấu hình mạnh khung máy rất yếu và dễ hư hại nếu rơi vỡ (con Acer Aspire mới xài hơn 2 năm đã gãy chốt màn hình)

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nếu chuyên dùng xử lý đồ hoạ như CAM/CAD bạn có thể tham khảo 1 số máy trạm di động như ThinkPad W520 đời cũ dùng CPU i7 2920 XM, hay Dell Precision M4700, những dòng này dù dùng CPU và GPU thế hệ trước nhưng được thiết kế chuyên dụng để xử lý đồ hoạ đòi hỏi độ chính xác cao và khả năng làm việc bền bỉ trong thời gian dài. Màn hình cũng đẹp hơn nhiều so với các dòng máy giá rẻ đời mới. Gì chứ khuyên người ta mua con CPU dòng U để làm đồ hoạ, dù có đi kèm con GTX 980 cũng không làm ăn được gì nhé các ông bạn bán hàng.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

lướt web thì cái nào chả như nhau. xử lý đồ họa thì sony vaio hay Asus khá tốt. pin bền thì chọn HP, nghe nhạc hay thì chọn Dell. Nói chung tiền ấy thì lên chợ tốt mà mua, nhờ ai rành máy tính test dùm cho, đảm bảo dùng tốt. chứ mua máy mới thì đẹp hơn tí thôi, về dùng 3 bữa thì y như máy cũ, mà chưa chắc máy mua lại đã cũ. khoảng tầm 4tr đối với dell, sony thì đắt hơn tí, tối đa là 6,5tr. dùng tốt

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Nên mua máy 15,6 inch với CPU Core I5 loại càng mới càng tốt, không cần mua card hình rời vì các máy rẻ tiền lắp card màn hình chạy chậm không hơn được là bao số với card hình tích hợp trong CPU. Như vậy bạn tiết kiệm được tiền, pin lại đỡ hao nhanh, máy ít nóng.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Tầm tiền này bạn mua Lenovo ideapad 500s xài tốt nhé :D
Lenovo IdeaPad 500S (80Q30087VN) Intel® Core™ i5 _ 6200U _ 4GB _ 500GB _ INTEL _ FULL HD _ 3162FT

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

tầm này có 2 mã này bạn tham khảo nhé.
máy ASUS K555LB-XX303D - i5-5200U 2.2GHz, 4GB, 1TB, VGA GT 940M 2GB, 15.6" vỏ nhôm, card rời mạnh.
máy ASUS K555LB-XX302D - i5-5200U 2.2GHz, 4GB, 500GB, VGA GT 940M 2GB, 15.6" vỏ nhôm, card rời mạnh.
máy HP Probook 450 G2-L9W06PA (i5-5200U 2.2GHz, 4GB, 500GB, VGA AMD R5 M255 2GB, 15.6") bền bỉ, màn hình chống lóa.
máy ASUS PU551LD-XO052DR (i5-4210U 1.7GHz, 8GB, 500GB, VGA GT 820M 1GB, 15.6"), bền bỉ: ổ cứng chống sốc 3 chiều, bàn phím chống nước; bảo mật: quét vân tay; tối ưu sử dụng: bàn phím tốt, màn hình chống lóa.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Tầm tiền này bạn tham khảo mua dòng Lenovo ideapad 305 dùng đồ họa tốt và pin trâu nha bạn
Lenovo Ideapad 305 (80NJ00CBVN) Core i5-5200U_4GB_500GB_AMD R5 M330 2
GB_BlUE_9153DS