Kinh nghiệm chọn mua máy tính pc core i5 cho sinh viên kiến trúc?

chào cả nhà, em hiện là sv của đh kiến trúc hà nội, muốn tìm mua một chiếc pc core i5 phục vụ cho việc thiết kế. các bác cho em hỏi nếu mua thì mình thì em nên chọn máy trạm hay laptop ạ? em cảm ơn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

cùng 1 mức giá nhưng máy trạm chuyên nghiệp lúc nào cũng cho hiệu suất nhỉnh hơn hẳn laptop nhé. khuyên bạn dùng máy trạm

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Máy trạm workstation thường được sử dụng trong các lĩnh vực cần máy cấu hình mạnh mẽ, xử lý các tác vụ phức tạp một cách nhanh chóng như thiết kế đồ họa 2D, đồ họa 3D, render, dựng phim, biên tập phim... bạn biết mỗi lần render mà máy thường kiểu chỉ tầm core i3 nó hạn chế như nào rồi đấy. thế nên những dòng máy i5 hay i7, đặc biệt là máy trạm thường có thiết kế hầm hố, nặng, hệ thống tản nhiệt lớn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

máy trạm thì có hiệu suất cao, dùng ổn định, cấu hình tốt, còn nhược điểm là khá nặng với giá thành cao, bạn mà mua thì cần phải chuẩn bị kinh phí lớn. thông thường máy trạm thường rơi vào 15 đến 20 triệu

Khải Minh Lưu
Trả lời 4 năm trước

thường i5 sẽ giao động từ 15 đến 20 triệu trong khi i7 nhỉnh hơn từ 20 đến 25 thậm chí là 30 triệu. dùng để làm đồ họa bình thường như mấy phần mềm của adobe thì ok nhưng nếu bạn dựng đồ họa, hình họa thì bạn sẽ thấy i7 nó lợi hơn bao nhiêu. nếu đc thì hãy cố i7. đề cử cho bạn mẫu HP Prodesk 400 G4 MT (2XM15PA) i5 khá tốt, giá 13 triệu chưa tính các linh kiện để bạn tham khảo

Lương Thu Hoài
Trả lời 4 năm trước

bạn có thích Dell ko? xem thử con Dell Vostro 3470 (70157884) 12 triệu nhé