Hướng dẫn cách sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi

ocnhoi
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Chắc đã có nhiều người cũng biết về điều này rồi nhưng để giúp mọi người ai cũng có thể đọc và tiếp cận được nhất là những người vẫn còn chưa biết hay chưa sử dụng thành thạo nên mình xin viết một bài:"Hướng dẫn cách sử dụng Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng".

CÁCH SỬ DỤNG:

1. Vị trí đặt máy
- Nơi nào đủ rộng, thuận lợi cho việc sử dụng;
- Bằng phẳng, không đọng nước;
- Bề mặt các bên của thùng máy phải cách tường từ 5-7 cm;
- Điều chỉnh chân máy ở vị trí thăng bằng;
- Tránh nơi ẩm thấp, đọng nước;

2. Nguồn điện
- Điện áp cấp cho máy đúng định mức;
- Ổ cắm điện phải tiếp xúc tốt;

3. Cách chế biến thức ăn vật nuôi
- Bước 1: Kiểm tra hệ thống dây điện, ổ cắm, phích cắm;
- Bước 2: Kiểm tra, bỏ hết các vật lạ và cứng như mảnh vở thủy tinh, đá cục…còn sót lại trong nguồn thức ăn (có thể rửa qua để đảm bảo không có bùn đất); Nếu nguồn thức ăn quá to về kích thước phễu máy (ví dụ: thân cây chuối) cần được chẻ nhỏ để phù hợp với thân máy;
- Bước 3: Đóng chặt cửa xả và các van, khóa vặn ở thân máy và nắp máy;
- Bước 4: Khởi động máy, đưa nguồn thức ăn vào máy từ phễu theo chiều từ trên xuống

Lưu ý: Đối với các thức ăn là Ngô hạt, ốc bươu vàng, sắn xắt miếng…chỉ đưa thức ăn vào máy ngập lưỡi dao thứ 2 để máy không bị nghẽn do quá công suất.
Sản phẩm có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc ủ với men vi sinh để tăng cường khả năng hấp thu của vật nuôi.

4. Bảo dưỡng máy
- Sau vài tuần sử dụng nên vệ sinh lưỡi dao, thùng và lau chùi máy;
- Khi nghỉ một thời gian không dùng máy cần để ở nơi khô mát, tránh độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đến mô tơ.

Trên đây là bài viết về các sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng rất mong nó có ích cho bạn và nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Tiến Đạt
Trả lời 9 năm trước
Chuyên cung cấp bã hèm bia, bột cá, bột xương thịt dùng trong sx thức ăn chăn nuôi 0919758199 Đạt