Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
biet_tuot ilovegoogle thanghaican shuanghuainstrumentco Trả lời cuối cùng: 01/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mác xi măng là gì? Ký hiệu PCB..?

   Đoàn Thế Anh 31/03/2010 - 15:30

   Mác xi măng là gì? Ký hiệu PCB-30 trên bao xi măng là gì? Theo TCVN làm thế nào để đánh giá được một mẫu xi măng có đạt hay không đạt yêu cầu của loại PCB-30?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   57382
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   BT

   01/04/2010 - 10:20

   Chào bạn!

   Ký hiệu PC30 và PCB30 được ghi trên bao bì có ý nghĩa như sau: PC là từ viết tắt của Portland Cement trong tiếng Anh, có nghĩa là Xi măng Pooclăng. Chỉ số 30 là cường độ 28 ngày của mẫu xi măng được xác định bằng đơn vị N/mm2. Tương tự như ký hiệu của Xi măng Pooclăng, PCB là từ viết tắt của Portland Cement Blended, có nghĩa là Xi măng Pooclăng hỗn hợp.
   -Sự khác nhau giữa Xi măng Pooclăng và Xi măng Pooclăng hỗn hợp: Xi măng Pooclăng là hỗn hợp của clinker và thạch cao được nghiền mịn còn đối với Xi măng Pooclăng hỗn hợp, ngoài hai thành phần nêu trên, nhà sản xuất còn đưa thêm một hoặc nhiều loại phụ gia khoáng (có hoặc không có hoạt tính).
   -Việc ghi nhãn PC30 hay PCB30 phụ thuộc vào tiêu chuẩn sản phẩm mà nhà sản xuất phải tuân thủ. Như đã phân tích ở trên, khi nhà sản xuất ghi nhãn bao bì là PC30 có nghĩa là lô hàng đó được sản xuất theo tiêu chuẩn ứng với chủng loại Xi măng Pooclăng. Khi nhà sản xuất ghi trên bao bì là PCB30, điều đó có nghĩa là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ứng với chủng loại Xi măng Pooclăng hỗn hợp (bạn có thể so sánh tên các tiêu chuẩn này trên bao bì xi măng mà bạn có). Hiện nay, Tổng công ty Xi măng Việt nam vẫn có thể cung ứng cả hai chủng loại PC và PCB nếu bạn có nhu cầu tiêu thụ.
   Đọc thêm
   4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Can đo nhiệt độCông nghệ chất liệu chống mài mòn: chất liệu chống mài mòn là mặt ngoài kim loại hợp kim thông qua EMP điện từ trường sản sinh cục bộ nhiệt độ siêu sao làm cho kim loại cơ bản ( ví dụ: 601 Inox không gỉ) và Tungsten carbide đồng thời nóng chảy, hoá khí. Sau đó hông qua nhanh chóng hoà hợp, làm lạnh, toàn bộ quá trính lúc này đã hoàn thiện. Từ đó tạo ra loại hợp kim mới tầng bảo vệ có độ cứng rất cao ( C76), độ dày của tầng hợp kim này có thể đạt đến 0.12″(3mm). Trong quá trình gia công, phủ bên ngoài chất liệu không giống nhau , bề mặt kim loại sẽ tạo thành một loại hợp kim mới. Tầng phủ kim loại này và chất liệu cơ bản bên trong là một thể thống nhất, vì vậy mà tính chịu mài mòn được nâng cao hơn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Thanh Nguyen

   25/03/2016 - 14:49

   PCB là ký hiệu qui ước cho xi măng poóclăng hỗn hợp bạn nhé.

   Mọi người quan tấm tới thùng carton thì liên hệ với mình nhé: http://hoangphatpacking.vn/catalog/gioi-thieu-7.html

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Duy

   24/04/2016 - 09:40

   PCB là ký hiệu qui ước cho xi măng poóclăng hỗn hợp

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật